Website học phát âm tiếng Anh cực chuẩn

Những website học phát âm tiếng Anh hiện nay, giúp cho bạn rất nhiều trong việc rèn luyện phát âm. Và ghi nhớ nhiều từ vựng mới. Dĩ nhiên, bạn không nói chuẩn người Anh vẫn có thể hiểu được, nhưng cũng giống như mình nói ngọng sẽ xuất hiện 2 vấn đề. Một là gây khó khăn cho người nghe. Hai là không tự tin trong giao tiếp. Vì vậy, nếu đã xác định học tiếng Anh, thì các bạn nên hướng đến việc phát âm chuẩn ngay từ ban đầu.

 

webiste học tiếng Anh
Những trang website học tiếng Anh hiệu quả

Những lợi ích của phát âm tiếng Anh

Trên các website học phát âm tiếng Anh chuẩn luôn có đầy đủ các dạng bài với nhiều cấp độ khác nhau. Việc bạn phát âm chuẩn sẽ là nên tảng cho việc nghe hiểu sau này. Ngoài ra, việc phát âm chuẩn sẽ giúp bạn tự tin hơn, mạnh dạn hơn khi đứng trước người nước ngoài để giao tiếp. Nếu bạn đang làm trong môi trường kinh doanh, việc phát âm tốt sẽ giúp cho bạn chuyên nghiệp hơn khi đứng trước các đối tác để đàm phán, nói chuyện.

Những trang website học tiếng Anh

1. BBC Learning English

Khi nhắc đến website học phát âm tiếng Anh, không ai không biết đến BBC Learning  English. Đây được xem là một trong những kênh luyện phát âm chuẩn nhất. Với các mẫu truyện ngắn, các bài viết trên trang này luôn đa dạng, người học có thể lựa chọn chuyên mục mà mình yêu thích nhất để luyện tập mỗi ngày.

Bạn nên đọc thêm :   Cách Sử Dụng Thán Từ Trong Tiếng Anh
website tiếng Anh
BBC Learning English

BBC Learning English hướng người học nhiều kỹ năng giao tiếp và cách phát âm chuẩn. Chỉ cần 30 – 45 phút mỗi ngày là tiếng Anh của bạn sẽ có sự tiến bộ vượt bậc.

2. Spotlightenglish

Đây là website học phát âm tiếng Anh luyện được cả hai giọng Anh Anh và Anh Mỹ một cách thuần thục. Bạn nên dành một thời gian cố định để nhại âm và học phát âm. Bởi kiên trì làm một điều gì đó, sẽ luôn giúp bạn sớm đạt đươc thành công.

Trang này có nhiều đoạn video với các chủ đề đa dạng hấp dẫn. Đặc biệt, có đầy đủ audio, Transcript, Topic làm người học thật sự bị cuốn hút.

3. Ted.com

Tưởng tượng xem có một ngày, bạn vừa luyện được học phát âm, vừa mở rộng được vốn từ vựng thì cảm giác sẽ như thế nào. Trang Ted.com có thể làm cho bạn cảm thấy hài lòng đến 99%.

webite học phát âm
Luyện phát âm hiệu quả cùng Ted.com

Điểm nổi bật làm cho nhiều người yêu thích Ted.com là mỗi video đều có phụ đề bằng tiếng Anh, tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới. Càng tuyệt vời hơn khi các đoạn video đều có transcript để những bạn mới làm quen có thể bắt kịp được nội dung chương trình. Việc này còn tạo cho bạn nhiều cơ hội học thêm được nhiều từ vựng mới.

4. English4u

Đối với những bạn mới bắt đầu luyện phát âm thì trang này khá hữu ích. Vì tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức của người học. . English4u sử dụng phần mềm nhận diện phát âm công nghệ mới giúp bạn nhận biết được những lỗi sai của mình trong quá trình học. Và bản thân bạn từ đó nên có một phương pháp riêng để điều chỉnh lại phát âm. Ví dụ như, bạn có thể tra lại từ điển các từ phát âm sai và viết ra giấy note để lưu ý.

Bạn nên đọc thêm :   Cách học Tiếng Anh qua phim ảnh hiệu quả

5. Sozo Exchange

Từ Sozo gốc Hy Lạp có nghĩa là “sự giải thoát”. Trong tiếng Nhật Sozo có nghĩa là “ sự sáng tạo”. Nhưng mục tiêu chính của Sozo là luôn hướng người học đến một nền tảng giáo dục chất lượng.

Trên Sozo bạn sẽ được hướng dẫn cách phát âm rất kĩ nhờ các hình ảnh minh họa khẩu hình miệng. Bạn sẽ cảm thấy thú vị và có nhiều động lực học trên trang này vì cách dạy về phát âm luôn có các cấp độ khác nhau. Trong thời gian ngắn, bạn có thể đạt được 2 kĩ thuật sau đây:

  • Cơ miệng luôn linh hoạt, độ rung phù hợp với âm Anh- Mỹ
  • Luyện âm theo từng tốc độ để có phát âm tự nhiên trong giao tiếp thông thường.

PARIS ENGLISH giới thiệu đến bạn các trang website uy tín không chỉ giúp bạn cải thiện được phát âm. Mà còn giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Điều quan trọng hơn, việc bạn phát âm chuẩn luôn là lợi thế để bạn phát triển ngày càng xa hơn trong tương lai.