tu hoc tieng anh

Top 12 web học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả nhất

Ngoài học tiếng Anh trong sách vở, giáo trình thì ngày nay chúng ta còn có một kênh học khác vừa chắc lý thuyết lại còn vừa sinh động, giúp bạn có thể thực hành ngay những gì đang học đó là qua Website. Sau đây chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn list 12 web học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả nhất!

Trang web học tiếng Anh miễn phí từ vựng

Để luyện được các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thì trước tiên chúng ta cần thu nạp đủ từ vựng cơ bản, mời bạn tham khảo danh sách web học tiếng Anh miễn phí từ vựng dưới đây:

Tiếng Anh Cấp tốc

Đầu tiên trong danh sách 12 web học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả nhất đó là trang Tiếng Anh Cấp tốc. Trang chuyên cung cấp các chủ đề từ vựng tiếng Anh từ cơ bản cuộc sống hàng ngày như tiếng Anh công việc nhà đến chuyên ngành như tiếng Anh trong ngành dầu khí, điện ảnh, v.v.

tu hoc tieng anh
tu hoc tieng anh

Bên cạnh từ vựng, Tiếng Anh Cấp Tốc còn chia sẻ đến bạn các cấu trúc ngữ pháp, các kiến thức tiếng Anh bổ ích khác. Nếu bạn đang tìm kiếm các cuốn sách tiếng Anh luyện thi IELTS thì trang web này cũng có sẵn các link download miễn phí dành cho bạn.

 

IELTS Cấp tốc

Địa chỉ thứ hai mà mình đề xuất cho các bạn là một trang web ôn luyện IELTS miễn phí bao gồm cả những bài chia sẻ kiến thức tiếng Anh căn bản, đến những bài chia sẻ về IELTS chuyên sâu. Đặc biệt, trang web còn chia sẻ nhiều tài liệu học tiếng Anh có cả phần review và download để bạn học thử.

Bên cạnh lý thuyết, IELTS cấp tốc còn có những phần chia sẻ về bài tập có đáp án để bạn ôn tập kiến thức.

Hack Não Từ Vựng

Website Hack Não Từ Vựng này cung cấp cho bạn từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm cả từ vựng chuyên ngành riêng hay theo các chủ đề khác nhau như câu chào hỏi, ngày Halloween, về đường phố,…

Bạn nên đọc thêm :   Kinh nghiệm học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Ngoài việc có số lượng từ vựng khủng, web cũng thường xuyên chia sẻ các tips học từ vựng nhanh, nhớ lâu, cách ghi chép từ vựng hiệu quả và sử dụng thành công trong khi giao tiếp. Một điểm đặc biệt ở Hack Não Từ Vựng đó là bạn sẽ tìm thấy tại đây vô vàn các bài hát tiếng Việt được cover lại và hát bằng tiếng Anh như bài Ngày Xuân long phụng sum vầy, Simple Love,…. Những giai điệu quen thuộc sẽ giúp bạn nhớ từ vựng nhanh hơn, giúp bạn không cảm thấy việc học tiếng Anh nhàm chán và khô khan nữa.

Duolingo

Tiếp theo, chúng ta qua trang web học tiếng Anh miễn phí từ vựng thứ hai đó là Duolingo. Đây hẳn là một cái tên quen thuộc đối với những ai học tiếng Anh đúng không nào? Website này là khởi đầu “dễ chịu” cho bất kỳ ai từ người mới bắt đầu hay những bạn bị mất gốc nhờ vào cách học hiệu quả tập trung cao vào nâng cao khả năng làm quen với tiếng Anh.

dungligo
dungligo

Tại đây bạn sẽ tìm thấy các bài học được thiết kế như một trò chơi vô cùng thú vị theo từng cấp độ để vừa học vừa thực hành tiếng Anh, ở mỗi bài học bạn sẽ được hướng dẫn một chút về lý thuyết và sau đó sẽ bắt tay vào học.

Một điểm đặc biệt ở Duolingo đó là quá trình học từ vựng của bạn sẽ được hệ thống ghi nhận lại để bạn có thể theo dõi từ vựng nào mình đã thuộc và từ vựng nào mình còn nhầm lẫn và sai nhiều để chú ý.

VocabSushi

Qua trang web học tiếng Anh miễn phí từ vựng thứ ba đó là VocabSushi. Website hỗ trợ bạn học từ vựng thông dụng được sử dụng hàng ngày, giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Anh từ cơ bản đến thành thạo nhất.

Cách học của từ vựng mới ở VocabSushi là:

  • Bước 1: Ta cần hiểu nghĩa của nó trước trong ngữ cảnh tương ứng
  • Bước 2: Đọc câu ví dụ về từ vựng đó và lắng nghe người bản địa đọc từ
  • Bước 3: Thực hiện bài kiểm tra để xem mình có nhớ và sử dụng được từ mới học không.
Bạn nên đọc thêm :   Cách giao tiếp để hiểu con hơn mỗi ngày

Trang web học tiếng Anh miễn phí luyện nghe

Dưới đây là list các web học tiếng Anh miễn phí luyện nghe mang lại hiệu quả nhất:

Ello

ellio
ellio

Đầu tiên, chúng mình giới thiệu đến bạn website Ello. Website cung cấp cho bạn trên 2500 bài học miễn phí được thực hiện bởi các giảng viên ở khắp nơi trên thế giới. Tại đây bạn có thể tìm thấy vô vàn audio hay radio ở các chủ đề khác nhau (có kèm phụ đề tiếng Việt nếu cần) vì thế bạn có thể lựa chọn luyện nghe với chủ đề mình yêu thích.

BBC Learning English

Website BBC Learning English – một cái tên rất quen thuộc gắn liền với nhiều người học tiếng Anh từ khi còn bé. BBC Learning English sẽ dạy cho các bạn đa dạng các kiến thức như phát âm, luyện nghe nói, học từ vựng mới hay cấu trúc ngữ pháp. Website này cung cấp rất nhiều dạng bài tập và các bài này được phân thành các cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao, phục vụ cho mọi đối tượng học tiếng Anh vì vậy bạn chỉ cần lựa chọn các bài học phù hợp với trình độ của mình là được.

VOA Learning English

Trang web luyện nghe tiếng Anh thứ cuối cùng mà chúng mình gửi đến bạn đó là VOA Learning English. Trang này tổng hợp các đoạn tin tức của nước Mỹ kèm theo phụ đề hỗ trợ cho các bạn dễ theo dõi. Ở mỗi đoạn video tin tức là giọng nói chậm và rõ ràng của phát thanh viên. Vì đây là web của người Mỹ nên sẽ rất phù hợp với những bạn đang muốn học tiếng Anh theo giọng Anh – Mỹ.

Trang web học tiếng Anh miễn phí luyện nói thành thạo

TalkEnglish

Website học tiếng Anh miễn phí luyện nói TalkEnglish là nơi cung cấp muôn vàn các bài học hướng đến nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống như thường nhật hàng ngày, tình huống trong công ty, gia đình, bạn bè… Nhờ đó bạn sẽ biết được trong các tình huống cụ thể chúng ta sẽ nên giao tiếp như thế nào cho đúng.

Bạn nên đọc thêm :   Phương pháp siêu trí nhớ cho từ vựng Anh văn
talkenglish
talkenglish

Bên cạnh đó, TalkEnglish còn chia sẻ kiến thức tiếng Anh bổ ích như ngữ pháp, những từ lóng, các cụm idioms/collocations để bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân một cách tốt nhất.

American English Pronunciation Practice

American English Pronunciation Practice hướng dẫn bạn từ A đến Z về cách phát âm giọng Anh – Mỹ. Trang web cung cấp da dạng các bài tập ở dạng audio, khi học thì trước tiên bạn sẽ được nghe phát âm một từ và sau đó bạn đoán xem đó là từ gì. Cách học như vậy sẽ giúp bạn nghe từ tốt hơn từ đó phản xạ nói cũng tốt lên.

Trang web học tiếng Anh miễn phí luyện 4 kỹ năng

Learn English Free Online

Web học tiếng Anh miễn phí luyện 4 kỹ năng mà chúng mình gửi đến bạn đầu tiên đó là Learn English Free Online. Đây là nguồn tài liệu học tập phong phú phục vụ cho cả học sinh và các giáo viên.

Kho tài liệu trên trang web có đa dạng từ Vocabulary, Grammar, Pronunciation, British Culture,… Ngoài ra, bạn còn có thể học thêm các từ/cụm từ, idiom của nước Anh vì thế mà đây là địa chỉ cực kỳ phù hợp với những bạn ưa chuộng giọng Anh – Anh.

Busuu

Trang Busuu này là một địa chỉ uy tin mang lại những bài học, khóa học dạy kĩ năng viết, thu nạp thêm vốn từ vựng, dạy kỹ năng đọc hiểu văn bản nói chung,…Tại đây bạn còn có thể tham gia vào các diễn đàn và nói chuyện, giao lưu kết bạn với các bạn khác đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Trò chuyện với bạn bè vừa giúp trình độ tiếng Anh nâng cao vừa mang lại cảm hứng học tập thú vị cho chúng ta.

 

Chúng mình vừa giới thiệu đến bạn list 10 web học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả nhất được cập nhật mới nhất. Bài học trên các website trên đều rất đa dạng và sinh động giúp bạn học tiếng Anh một cách thoải mái, hào hứng hơn. Chúc bạn học thật tốt!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *