viec-hoc-tieng-anh-co-anh-huong-iq-4

Việc Học tiếng Anh có ảnh hưởng đến chỉ số IQ không?

Chỉ số IQ được cho là có liên quan đến sự thành công trong học tập, suy nghĩ logic, hướng giải quyết trong công việc và xã hội, theo những nghiên cứu gần đây. Các nghiên cứu này còn cho thấy mối quan hệ giữa chỉ số IQ và sức khỏe cũng như tuổi thọ, bởi vì những người thông minh thường có nhiều kiến thức hơn về chăm sóc bản thân và sử dụng nhiều từ vựng ngoại ngữ.

Học tiếng Anh có cải thiện chỉ số IQ?

viec-hoc-tieng-anh-co-anh-huong-iq

Liệu học tiếng Anh có thể cải thiện chỉ số IQ không? Chỉ số IQ trong tiếng Anh là viết tắt của “lntellect Quotient” (tức là chỉ số thông minh), và nó được sử dụng trong tâm lý học để đánh giá trí thông minh của con người. Điểm số IQ của một người đến từ các bài kiểm tra tiêu chuẩn được thiết kế để đo lường trí tuệ và tiềm năng trí tuệ của họ. Những bài kiểm tra này thường đặt câu hỏi về kỹ năng suy luận và giải quyết vấn đề.

5 cách nâng cao chỉ số IQ một cách hiệu quả

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ số IQ có thể thay đổi theo thời gian, và một phần lớn sự thay đổi này liên quan đến quá trình học tập và bổ sung kiến thức xã hội. Bất kể bạn là trẻ em hay người lớn, những trải nghiệm học tập và cuộc sống liên quan đến trường học đều có thể làm thay đổi cấu trúc não và tăng cường chỉ số IQ. Dưới đây là 5 cách đơn giản, thực tế và có thể áp dụng ở bất kỳ đâu để giúp bạn nâng cao chỉ số IQ của mình.

Bạn nên đọc thêm :   Nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung?

Làm câu đố và các trò chơi trí tuệ

Các trò chơi như giải mật mã hoặc điền số một cách logic có thể nâng cao khả năng hoạt động của bộ não, cải thiện cách làm việc và tăng tốc độ xử lý của tế bào não. Nói cách khác, việc tham gia vào những trò chơi trí tuệ và giải đố sẽ giúp bạn củng cố trí nhớ và khả năng suy luận của mình, từ đó cải thiện chỉ số IQ ngay lập tức.

bai-kiem-tra-iq-mien-phi

>>Thực hiện ngay bài test iq chuẩn quốc tế miễn phí này để kiểm tra chỉ số iq của bạn nhé

Sẵn sàng rèn luyện thể thao

Một bộ óc thông minh đòi hỏi một cơ thể khỏe mạnh. Chạy bộ, đạp xe, tập yoga và tăng cường sức mạnh gián tiếp sẽ giúp bạn hấp thụ kiến thức nhanh hơn so với bình thường. Một nghiên cứu liên quan đến thần kinh đã được tiến hành trong thập kỷ qua và chứng minh rằng việc tập thể dục giúp cải thiện chỉ số IQ và tăng cường hoạt động của các khu vực não liên quan đến quá trình nhận thức. Tập thể dục được cho là điều chỉnh cơ chế trao đổi chất và hỗ trợ hoạt động của não. Khi tập luyện, cung cấp lượng oxy tăng, cải thiện chế độ dinh dưỡng, thúc đẩy tiết hormone và những hiệu ứng khác đối với não của chúng ta. Một cơ thể khỏe mạnh giúp bạn xử lý tình huống xã hội một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với một cơ thể yếu đuối.

Bạn nên đọc thêm :   Học tiếng Anh bằng phương pháp Phonics (Ngữ âm)

Khám phá một ngôn ngữ mới

viec-hoc-tieng-anh-co-anh-huong-iq-3

Việc học một ngôn ngữ mới đòi hỏi tế bào não phải hoạt động và thích nghi với những kiến thức mới. Điều này không chỉ làm tăng vốn từ vựng và trí nhớ của bạn, mà còn giúp bạn linh hoạt chuyển đổi giữa các ngôn ngữ trong thời gian ngắn. Chính vì thế, những người có chỉ số IQ cao (>130) thường thành thạo từ ba ngôn ngữ trở lên.

Chánh niệm và thiền

Các phương pháp chánh niệm như thiền định có thể được coi như một hình thức tập thể dục cho tâm trí, vì chúng liên quan đến việc rèn luyện sự tĩnh lặng. Mục tiêu của việc thiền là tăng cường khả năng quan sát và suy luận. Ngoài ra, một nghiên cứu từ các chuyên gia về Yoga đã chỉ ra rằng thiền định cải thiện quá trình xử lý trực giác, trí nhớ, khả năng làm việc và cũng giúp cải thiện chỉ số IQ.

Luyện viết và đọc sách

 

Hãy tạo thói quen viết xuống những suy nghĩ của bạn một cách thường xuyên. Viết được xem như một “phòng tập tinh thần” tốt nhất. Nó cung cấp các bài tập hoàn hảo cho sự sáng tạo, logic và tập trung. Bên cạnh đó, hãy đặt mục tiêu đọc ít nhất một cuốn sách mỗi tuần. Đọc tiểu thuyết và sách giúp bạn khám phá một thế giới tưởng tượng và đem lại sự tiến bộ cần thiết cho chỉ số IQ của bạn.

Bạn nên đọc thêm :   Luyện thi TOEIC tại Phan Thiết cùng Anh ngữ Paris

 

Học tiếng Anh có ảnh hưởng đến chỉ số IQ

viec-hoc-tieng-anh-co-anh-huong-iq-4

Việc học tiếng Anh đối với người Việt Nam không chỉ giúp kích thích hoạt động của tế bào não, mà còn tăng cường khả năng suy luận và ghi nhớ. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện trí thông minh và chỉ số IQ của người Việt. Tiếng Anh vẫn được coi là một ngôn ngữ quốc tế (ngôn ngữ thứ hai) trên phạm vi rộng khắp. Khác với tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Nhật và nhiều ngôn ngữ khác, tiếng Anh sử dụng bảng chữ cái Latin và được chia thành 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Điều này tạo ra một sự rõ ràng và logic trong việc học tiếng Anh, đặc biệt đối với những người đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Hiện nay, có nhiều chứng chỉ tiếng Anh giúp người học đánh giá và phát triển khả năng ngôn ngữ của mình, và chứng chỉ IELTS là một ví dụ điển hình. Đối với những người đã đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, bài thi này đòi hỏi kiến thức, kỹ năng và mức độ “khó” để thúc đẩy người học suy luận, ghi nhớ, tổ chức thông tin, đọc và viết, áp dụng từ vựng, trí tưởng tượng, logic, phân tích các chỉ số và quan điểm ở mức độ phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *