Lợi ích của game tiếng anh đến việc học

Trò chơi tiếng anh và những điểm thú vị có thể bạn chưa biết

Hiện nay, trò chơi tiếng anh đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Theo đó, số lượng các game tiếng anh ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Các trò chơi đó hiện đang là công cụ phổ biến được sử dụng nhằm tạo không khí sôi động trong nhiều trường hợp. Vậy đâu là những game tiếng anh hay? Game tiếng anh có lợi ích gì? Hãy cùng Paris English tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Trò chơi tiếng anh được sử dụng trong trường hợp nào?

Theo đó, trò chơi tiếng anh được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, mục tiêu chính của các game tiếng anh là khuấy động bầu không khí và phổ cập một số thông tin cần thiết. Đây là công cụ được nhiều người lựa chọn sử dụng do dễ thực hiện và không tốn chi phí.

Trò chơi tiếng anh được sử dụng trong trường hợp nào?
Trò chơi tiếng anh được sử dụng trong trường hợp nào?
 • Trong các lớp học tiếng anh: Game tiếng anh thường được sử dụng vào đầu buổi học như một cách tạo không khí sôi động trong lớp. Ngoài ra, game tiếng anh hay cũng sẽ tạo hứng thú học tập cho học viên
 • Trong các chương trình ngoại khóa: Với các buổi ngoại khóa, một game tiếng anh nho nhỏ sẽ giúp không khí trở nên vui vẻ và thú vị hơn. Điều quan trọng là người triển khai có đủ tinh tế để người chơi hứng thú hay không.
Bạn nên đọc thêm :   Những cách giúp bạn luyện đọc Tiếng Anh hiệu quả

Một trò chơi tiếng anh hay không hề khó triển khai hay tốn kém. Hơn thế, việc tham gia game tiếng anh cũng sẽ giúp tập thể hứng khởi và năng suất hơn. Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng do tính tiện lợi nhưng hiệu quả cao.

Lợi ích của trò chơi tiếng anh đến việc học

Theo đó, trò chơi loại này được sử dụng nhiều trong các buổi học, đặc biệt là môn tiếng Anh. Với một game tiếng anh hay, người học sẽ được vận dụng não bộ một cách tự nhiên và dễ tiếp thu kiến thức hơn. Một số lợi ích của game tiếng anh đối với việc học có thể kể đến bao gồm:

Lợi ích của game tiếng anh đến việc học
Lợi ích của game tiếng anh đến việc học
 • Tạo không khí: Việc học tập sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bầu không khí vui vẻ và thoải mái. Để đạt được điều đó, trò chơi tiếng anh là một công cụ hỗ trợ nhanh gọn và hiệu quả.
 • Đẩy mạnh giao tiếp trong lớp: Thông qua việc tham gia game tiếng anh, quá trình giao tiếp giữa người học và người dạy sẽ trở nên tự nhiên hơn. Từ đó, việc phát biểu hay trao đổi trong giờ học cũng trở nên cởi mở và thoải mái.
 • Thúc đẩy thái độ tích cực trong học tập: Việc chơi trò chơi sẽ giúp người học mạnh dạn sử dụng tiếng anh hơn trong lớp. Ngoài ra, việc thảo luận và phát biểu sẽ trở nên thoải mái hơn.
 • Phát triển nhiều kỹ năng khác: Việc tham gia game tiếng anh sẽ giúp người chơi rèn luyện nhiều kỹ năng khác nhau. Chúng được vận dụng không chỉ trong lớp học mà còn ở ngoài xã hội.
Bạn nên đọc thêm :   Cách học tiếng Anh qua mạng hiệu quả dành cho mọi lứa tuổi

Nhìn chung, game tiếng anh mang lại nhiều lợi ích. Theo đó, mục tiêu quan trọng nhất là nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Tuy nhiên, người dạy cần phân bố thời gian và loại game tiếng anh phù hợp để đạt được kết quả tối ưu. 

Một số trò chơi tiếng anh phổ biến 

Hiện nay, có nhiều trò chơi tiếng anh khác nhau. Tùy theo nhu cầu và số lượng người tham gia, người quản trò cần có sự lựa chọn hợp lý. Nhìn chung, các game tiếng anh đều tương đối dễ thực hiện và không cần nhiều đạo cụ.

Một số trò chơi tiếng anh phổ biến 
Một số trò chơi tiếng anh phổ biến

Game tiếng anh hay không cần dụng cụ

Một số game tiếng anh được tiến hành đơn giản mà không cần dụng cụ đi theo. Một số game tiếng anh hay mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

 • Chain game – trò chơi nối từ: Người quản trò sẽ nói một câu hay từ bất kỳ để bắt đầu trò chơi. Nhiệm vụ của các đội được chia là nói tiếp theo từ/câu trước mà phải có ý nghĩa. Đội thua là người không nói tiếp được ý phía trước.
 • Simon Says: Người quản trò sẽ đóng vai Simon. Theo đó, Simon sẽ nói “Simon says” và làm một hành động không liên quan. Nhiệm vụ của người chơi là lắng nghe và làm theo lời của Simon. Những ai bắt chước hành động không đúng sẽ xem như thua cuộc.
 • Word of Mouth – Truyền miệng: Người quản trò sẽ chia đội và xếp thành những hàng đều nhau. Sau đó, một từ khóa sẽ được truyền cho người đầu tiên. Nhiệm vụ của người chơi là truyền tin từ đầu đến cuối và hô to từ khóa chính xác.
Bạn nên đọc thêm :   6 sai lầm khi luyện viết Tiếng Anh

Game tiếng anh cần dụng cụ

Game tiếng anh cần dụng cụ
Game tiếng anh cần dụng cụ

Ngoài ra, một số trò chơi tiếng anh đòi hỏi vài dụng cụ đơn giản để tiến hành. Điều này cũng sẽ giúp các game tiếng anh hay trở nên thu hút hơn.

 • Hot seat – Chiếc ghế nóng: Người quản trò cần chuẩn bị một cái ghế. Nhiệm vụ của các đội được chia là sẽ cử đại diện ngồi vào chiếc ghế. Theo đó, người ngồi sẽ đoán từ được đồng đội diễn tả trước mặt.
 • Remember pictures: Người chơi sẽ được chia vào các đội. Theo đó, quản trò sẽ chuẩn bị những bức tranh liên quan đến chủ đề và cho mọi người xem trong thời gian quy định. Tiếp đó, các đội sẽ ghi ra càng nhiều từ khóa được xem càng tốt.

Nhìn chung, những game tiếng anh được triển khai vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tùy theo mục đích, người quản trò có thể quyết định sử dụng công cụ hỗ trợ hay không. Hầu hết các game tiếng anh đều được mọi người hưởng ứng nhiệt tình.

Theo đó, trò chơi tiếng anh là công cụ hữu ích dành cho những ai muốn tạo không khí thoải mái, năng động cho các buổi sinh hoạt. Paris English mong qua bài viết này, bạn đã có thêm những game tiếng anh hay trong danh sách của mình.

 

Xem thêm

Tiếng Anh 10 – Những điều cần học sinh cần biết để chuẩn bị sớm

Bảng chữ cái tiếng Anh – Hướng dẫn cách học chính xác nhất

Bật mí 4 game cho bé học tiếng Anh siêu hay, siêu hữu ích năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *