Top 5 sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp khiến bạn mãi “dậm chân tại chỗ”

Top 5 sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp khiến bạn mãi “dậm chân tại chỗ”

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mình học tiếng Anh giao tiếp mãi mà không thấy tiến bộ chưa? Nếu không biết nguyên do từ đâu thì phải đọc ngay 5 sai lầm mà chúng tôi liệt kê dưới đây để kịp thời cải thiện nhé. 

Top 5 sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp

Top 5 sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp
Top 5 sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp

Dưới đây là 5 sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho mọi người cùng tham khảo:

Tập trung nhiều vào ngữ pháp

Những người học tiếng Anh giao tiếp thường phạm phải sai lầm này. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, nếu mọi người chỉ chăm chăm vào ngữ pháp sẽ khiến kỹ năng nói của mình bị giảm sút. Bởi vì ngữ pháp khá phức tạp. Chính vì thế mà việc học giao tiếp tiếng Anh trở thành chướng ngại lớn, khiến cho mọi người khó mà tiến lên được. 

Học không đúng phương pháp

Khi học tiếng Anh giao tiếp hoặc học bất cứ kỹ năng tiếng Anh nào, việc xây dựng phương pháp học đúng sẽ tăng hiệu quả lên cao hơn. 

Việc học tiếng Anh giao tiếp không đúng phương pháp sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực hơn mỗi khi tiến hành, điều này dẫn tới sự nhàm chán, thiếu kiên trì làm bạn dễ dàng bỏ cuộc. Từ đó, việc luyện tiếng Anh giao tiếp không hiệu quả. 

Bỏ qua việc thực hành

Một sai lầm phổ biến khác khi học tiếng Anh giao tiếp là bỏ bê việc luyện nói. Học một ngôn ngữ không chỉ là học đọc và viết mà còn là học nghe và nói. Nhiều người học chỉ chú ý đến đọc và viết mà bỏ qua việc luyện nói. 

Bạn nên đọc thêm :   Nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn thực sự thành thạo một ngôn ngữ, bạn cần có khả năng giao tiếp hiệu quả bằng ngôn ngữ đó. Điều này đòi hỏi rất nhiều thực hành miệng. Bạn có thể tìm một người nói tiếng Anh bản ngữ hoặc sử dụng một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ để thực hành.

Chỉ dựa vào sách giáo khoa

Chỉ dựa vào sách giáo khoa
Chỉ dựa vào sách giáo khoa

Nhiều người học tiếng Anh giao tiếp phụ thuộc quá nhiều vào sách giáo khoa. Họ nghĩ rằng họ có thể thông thạo tiếng Anh miễn là họ học theo sách giáo khoa. Tuy nhiên, đây là một sự hiểu lầm. Mặc dù sách giáo khoa là một nguồn tài nguyên học tập tuyệt vời, nhưng chỉ dựa vào chúng là không đủ. 

Bạn cần tiếp xúc với tiếng Anh bằng nhiều cách như xem phim tiếng Anh. Nghe các bài hát tiếng Anh, đọc các bài báo tiếng Anh. Thậm chí tham gia các hoạt động như góc tiếng Anh. Bằng cách này, bạn có thể học cách diễn đạt tiếng Anh chân thực hơn và hiểu rõ hơn về ngữ cảnh tiếng Anh.

Thích học giáo viên nước ngoài hơn

Nói chung giọng giáo viên nước ngoài trong và chuẩn hơn. Nhưng mọi người phải hiểu rằng nói được tiếng Anh không có nghĩa là dạy tiếng ANh giao tiếp tốt. Nước ngoài việc giáo dục phải thông qua các chứng chỉ kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Hiện nay, một số giáo viên nước ngoài ở Việt Nam thực tế không hiểu quy luật nhận thức ngôn ngữ và tâm lý học tập chung. Ngược lại, giáo viên Việt Nam có trình độ chuyên môn tốt lại có lợi thế trong giao tiếp với trẻ, dễ hiểu việc học song ngữ của mọi người hơn. 

Bạn nên đọc thêm :   Cách chọn trung tâm tư vấn du học uy tín
Thích học giáo viên nước ngoài hơn
Thích học giáo viên nước ngoài hơn

Ngoài ra, việc theo đuổi mù quáng toàn giáo viên nước ngoài dễ khiến trẻ không thể diễn đạt nhuần nhuyễn ý thức bản thân do vốn từ vựng không đủ. Dễ bị va chạm khi giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Nó ảnh hưởng đến hứng thú và sự tự tin học tiếng Anh của mọi người.

Làm thế nào để tránh những sai lầm này?

Làm thế nào để tránh những sai lầm này?
Làm thế nào để tránh những sai lầm này?

Thử nhiều phương pháp học tập

Đừng chỉ dựa vào sách giáo khoa, hãy thử sử dụng các phương pháp và tài nguyên học tập khác nhau. 

Ví dụ: bạn có thể sử dụng các ứng dụng học ngôn ngữ, tham gia các lớp học tiếng Anh trực tuyến hoặc tham gia các hoạt động như góc tiếng Anh. 

Đồng thời, đọc các bài báo tiếng Anh. Xem phim tiếng Anh và giao tiếp với người bản ngữ nói tiếng Anh có thể giúp bạn thông thạo tiếng Anh tốt hơn.

Luyện nói

Tìm một người bản ngữ nói tiếng Anh. Bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ để luyện nói là một cách tuyệt vời để làm điều này. Ngoài ra, bạn cũng có thể cố gắng bắt chước bài nói tiếng Anh yêu thích của mình. Sử dụng tiếng Anh càng nhiều càng tốt trong cuộc sống hàng ngày.

Tập trung vào giao tiếp

Đừng quá nhiệt tình với sự đúng ngữ pháp và tập trung vào giao tiếp. Khi bạn mắc lỗi trong một cuộc trò chuyện thực tế. Đừng sợ hãi, thay vào đó, hãy coi đó là một cơ hội học hỏi. Hãy nhớ rằng, mắc lỗi là một phần của quá trình học hỏi và bạn chỉ có thể thực sự học hỏi nếu bạn tiếp tục mắc lỗi.

Bạn nên đọc thêm :   Bí quyết học từ vựng tiếng Anh lớp 6 hữu ích - Học nhanh nhớ lâu

Nhìn chung, tránh hiểu sai trong học tiếng Anh không khó nhưng đòi hỏi bạn phải có ý thức điều chỉnh phương pháp học, sẵn sàng thử các nguồn học khác nhau, dũng cảm luyện nói và không sợ mắc lỗi. 

Cho dù trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn ở mức nào. Miễn là bạn tránh được những cạm bẫy này, bạn có thể tiến bộ nhiều hơn. Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn và làm cho hành trình học tiếng Anh của bạn suôn sẻ hơn.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người nắm được những sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp và cách tránh những sai lầm đó đầy đủ. Theo dõi chúng tôi để cùng tìm hiểu nhiều phương pháp học tập hay ho nhé. 

app học tiếng Anh miễn phí

học tiếng Anh giao tiếp online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *