Toàn bộ lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc - 5 bước cơ bản

Toàn bộ lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc – 5 bước cơ bản

Bạn cảm thấy vốn từ vựng của mình ngày càng ít đi? Bạn thấy mình phát âm không đúng chuẩn? Hay đơn giản không giao tiếp được một câu đơn giản với người nước ngoài? Vậy là bạn đã mất gốc tiếng Anh rồi đấy. Và nếu bạn đang muốn thiết lập một lộ trình học tiếng Anh từ đầu nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giải thích từ A – Z cho bạn. 

Những sai lầm thường mắc phải trong lộ trình học tiếng Anh

Những sai lầm thường mắc phải trong lộ trình học tiếng Anh
Những sai lầm thường mắc phải trong lộ trình học tiếng Anh

Để có thể luyện tiếng Anh từ đầu, mọi người nên tránh các sai lầm như sau: 

Học nhồi nhét từ vựng cùng một lúc

Đa số những người tham gia lộ trình học tiếng Anh từ đầu luôn mắc phải sai lầm này. Nhiều người nghĩ đơn giản chỉ cần học thuộc nhiều từ vựng tiếng Anh là sẽ có thể giỏi tiếng Anh lên nhanh chóng. 

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy nếu ngày đó bạn học 10 từ vựng tiếng Anh nhưng lại không ôn tập sau 1 tuần, bạn sẽ quên nhanh chóng. 

Vậy, trong trường hợp bạn cần học từ vựng cho chương trình học tiếng Anh thi cử, công việc thì nó sẽ như thế nào? Chúng tôi xin gợi ý đến các bạn là nên mua những cuốn sách có ảnh minh hoạ thật sinh động. Tiếp đến, phân loại từ, đặt câu và luyện tập với bạn bè. Nên “say bye” với học vẹt để giúp lộ trình học tiếng Anh đạt chất lượng. 

Bạn nên đọc thêm :   Khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Phan Thiết

Chỉ tập trung vào ngữ pháp

Việc chỉ tập trung vào ngữ pháp khiến lộ trình học tiếng Anh của bạn sẽ bị lệch đi. Bởi việc quan trọng nhất vẫn là nghe và nói, chính vì thế nên luyện tập song song các kỹ năng này. 

Bạn có thể luyện nghe bằng cách xem video học tiếng Anh. Một số video tiếng Anh chuyên phục vụ cho việc nghe tiếng Anh cơ bản như: BBC, VOA,…sẽ giúp bạn hình dung nhanh chóng những từ ngữ và cách phát âm bên trong nó. Từ đó, bạn có cải thiện kỹ năng nghe và hiểu của mình tốt hơn. 

Chỉ thuần học mà không chịu áp dụng

Học thì phải đi đôi với hành. Chính vì thế, lộ trình học tiếng Anh cơ bản sẽ khó giúp bạn cải thiện nếu bạn không chịu thực hành thường xuyên.

Việc thực hành cũng khá đơn giản. Bạn có thể tìm kiếm người thực hành chung, hoặc thực hành với những người bạn nước ngoài thông qua app trò chuyện trực tuyến. Điều này sẽ rất có ích đối với bạn.

Lộ trình học tiếng Anh 5 bước cơ bản

Lộ trình học tiếng Anh 5 bước cơ bản

Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm mà chúng tôi đã đề cập bên trên, đừng quá lo lắng. Dưới đây là 5 bước cho lộ trình học tiếng Anh của bạn:

Bước 1: Học cơ bản

Người ta nói, nên tập bò trước khi chạy, chính vì thế, trong lộ trình học tiếng Anh không nên học ngữ pháp ngay. Thay vào đó, hãy học phát âm trước. Bởi phát âm là yếu tố hàng đầu giúp bạn phát triển các kỹ năng khác. 

Bạn nên đọc thêm :   10 điều cha mẹ thường hiểu nhầm con

Bạn nên tạo hứng thú khi học tiếng Anh, nên học nó một cách tự nhiên nhất. Đồng thời, nên thực hành nhiều từ vựng càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ.

Bước 2: Nên kiên trì theo đuổi phương pháp học tiếng Anh của mình

Đa phần mọi người khi bắt đầu hành trình học tiếng Anh đều vô cùng hứng thú. Chúng ta thường đặt mục tiêu nghe tiếng Anh cơ bản tốt trong bao nhiêu lâu? Nói tiếng Anh tốt trong bao nhiêu lâu? Tuy nhiên, thời gian sau này mọi người thường cảm thấy nhàm chán.

Vậy, làm thế nào để chống chán khi học tiếng Anh? Chỉ có một cách duy nhất là tự tạo động lực cho bản thân, chọn phương pháp học tiếng Anh thú vị để duy trì động lực mỗi ngày.

Bước 3: Chuẩn hoá tiếng Anh cho bản thân

Việc chuẩn hoá tiếng Anh cho mình là một điều cần thiết trong quá trình học tiếng Anh. Bạn nên dành thời gian để học ngữ pháp quan trọng, nên tham gia các khóa học dạy phát âm để cải thiện khả năng phát âm của mình. Nếu thời gian đầu không chú trọng, thời gian sau sẽ phải sửa phát âm rất nhiều. 

Bước 4: Tăng tốc

Việc tăng tốc rất quan trọng trong lộ trình học tiếng Anh. Tiếng Anh được xem là một phần trong cuộc sống ngày nay, nếu bạn giỏi nó, bạn sẽ cảm thấy mọi việc rất dễ dàng. 

Bạn nên đọc thêm :   Trung tâm anh ngữ tại Phan Thiết: trung tâm Anh Ngữ Paris

Bạn nên tập trung từ vựng, học viết cho chính xác nếu bạn chú trọng về viết. Bạn nên học video tiếng Anh nếu bạn chú trọng về nghe và giao tiếp. 

Bước 5: Đề cao tinh thần học tập

Tiếng Anh là một bộ môn cần phải học hỏi liên tục để có thể tiến bộ hơn mỗi ngày. Chính vì thế, mọi người nên cố gắng hơn, để có thể trở nên giỏi hơn. Việc giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc.

VĐề cao tinh thần học tập
Đề cao tinh thần học tập

Hãy suy nghĩ về mục tiêu học tiếng Anh của bạn. Hãy chắc chắn rằng kế hoạch học tập của bạn sẽ giúp bạn hoàn thành những mục tiêu đó.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người có được lộ trình học tiếng Anh cơ bản. Hãy cố gắng, kiên trì và kiên nhẫn mỗi ngày. Việc giỏi tiếng Anh sẽ đến với bạn nhanh chóng thôi. 

học nói tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *