tieng anh danh cho nguoi lon tuoi

Tiếng Anh dành cho người lớn tuổi

Tiếng Anh dành cho người lớn tuổi không phải chủ đề quá xa lạ nữa. Ngày nay nhiều trung tâm mở ra các khóa học dành cho người lớn tuổi. Học tiếng Anh dành cho người lớn vừa giúp rèn luyện trí nhớ, vừa giúp người lớn tuổi có một một trường làm quen, gặp gỡ những người bạn mới, giúp tuổi già thêm phần thú vị hơn.

tieng anh danh cho nguoi lon tuoi

Những trở ngại trong việc học Tiếng Anh dành cho người lớn tuổi

Càng về già càng ngại học

Đa phần người lớn tuổi có tâm lý ngại đi học. Càng ở độ tuổi từ 40 – 50 ai cũng có cảm giác khó khăn khi tiếp thu một loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Nhiều người còn bị mặc cảm, rào cản khi nghĩ rằng lớp học toàn người trẻ, mình sẽ không theo kịp. Đó là những định kiến khiến cho việc học Tiếng Anh dành cho người lớn tuổi trở nên khó khăn.

“Nghĩ rằng học tiếng Anh là do năng khiếu”

Đây là một trong những nguyên nhân được đưa ra khi được hỏi. Tuy nhiên để học Tiếng Anh ngoài năng khiếu thì sự kiên trì và nỗ lực cũng góp một phần không nhỏ. Dù là người lớn tuổi nhưng chỉ cần có một phương pháp luyện tập và thời gian nhất định đảm bảo sẽ thành công.

Bạn nên đọc thêm :   10 bài hát chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh hay nhất nên nghe

tieng anh danh cho nguoi lon tuoi

“Không thể tiếp thu vì tuổi đã lớn”

Già rồi thì học Tiếng Anh nữa để làm gì? Nhiều người tin rằng trẻ con thường dễ học và tiếp thu ngoại ngữ tốt hơn người lớn, người lớn tuổi não bị lão hóa nên khó tiếp nhận được thêm nhiều thông tin nữa. Nhưng sao chúng ta không nghĩ rằng tiếng Anh cho người lớn tuổi giống như một hình thức rèn luyện sức khỏe. Cũng giống như việc rèn luyện thể chất bằng những động tác thể dục, thì tiếng Anh giúp rèn luyện não bộ. Học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi quan trọng hơn ở việc rèn luyện sức khỏe, đừng chú tâm nhiều ở việc phải học thuộc và ghi nhớ.

Sợ nói sai, sợ giọng đọc nhiều người nghe không hiểu, xấu hổ

“Ngại” chính là con dao giết chết khả năng của bạn trong mọi hoàn cảnh. Ở việc học ngoại ngữ cũng vậy, ngại sẽ dẫn đến không dám hỏi từ đó không thể sửa được lỗi sai. Ngại sẽ dẫn đến sự tự ti khi không thể tiếp thu như các bạn trẻ tuổi.

Chính vì thế để có thể học tốt Tiếng Anh dành cho người lớn tuổi cần tìm một môi trường học đồng nhất về tuổi tác. Ở cùng độ tuổi như nhau sẽ dễ dàng hơn trong việc bộc lộ bản thân, phá bỏ đi sự ngại ngùng, xấu hổ.

Tâm lý của người lớn tuổi khi học tiếng Anh là “Để ngày mai rồi tính”

Không riêng gì người lớn, tất cả chúng ta đều có thói quen trì hoãn những chuyện chưa cần làm gấp. Người lớn tuổi đối mặt với nhiều ái ngại khi phải học tiếng Anh chính vì thế tâm lý để mai tính càng rõ ràng hơn. Trì hoãn được ngày nào hay ngày đó là cách của người lớn tuổi khi được nghe tới việc phải đi học.

Bạn nên đọc thêm :   Mệnh đề nhượng bộ trong Tiếng Anh

Nhưng không có độ tuổi nào là trễ để bắt đầu học cả. Chỉ cần nỗ lực, chúng ta nhất định sẽ đạt được điều mình mong muốn. Bộ não ngày càng lão hóa và trì trệ, học tiếng Anh là một cách giúp não bộ hoạt động tốt dù tuổi đã lớn.

tieng anh danh cho nguoi lon tuoi

Cách học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi hiệu quả

Người lớn tuổi học tiếng Anh thường không hề dễ dàng. Để một người lớn tuổi chấp nhận đi học một ngôn ngữ là điều khó khăn. Vậy khi đi học làm cách nào để giúp người lớn tuổi có thể hòa nhập với môi trường học tập ấy?

Để người lớn tuổi có thể học tiếng Anh hiệu quả họ cần có một môi trường để rèn luyện ngôn ngữ. Người lớn tuổi sẽ rất khó để học thuộc nhanh một bài học, vì thế nên để họ học qua những hành động, những sự kiện mà họ tiếp xúc thường ngày.

Dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi tốt nhất là sử dụng những câu đơn giản, những từ ngữ thông thường nhất có thể.

Hãy động viên người lớn tuổi học tập vì đây sẽ là hình thức rèn luyện sức khỏe rất tốt. Để sau này sẽ không bị rơi vào trạng thái trí nhớ suy giảm.