Có nên sử dụng sách giải anh văn 8 không?

Tiếng Anh 8 có khó không? Tìm hiểu chương trình đào tạo lớp 8

Tiếng Anh 8 là môn học bắt buộc trong chương trình của học sinh trung học cơ sở. Nhiều người thắc mắc rằng liệu chương trình anh văn8 có khó hay không. Hay câu hỏi chương trình học Tiếng Anh lớp 8 ra sao? Để giải đáp những câu hỏi trên, sau đây Paris English sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin bổ ích.

 

Tìm hiểu các thông tin cơ bản về Tiếng Anh 8

 

Môn học tiếng anh ngày nay được xem là môn học quan trọng đối với mọi cấp học. Đây cũng là môn học nằm trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của các em học sinh. Chính vì thế, nhiều mối quan tâm của mọi người hướng về môn học này. Để hiểu thêm về môn anh văn lớp 8, bạn hãy tham khảo thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây.

Tìm hiểu các thông tin cơ bản về môn học Tiếng Anh 8
Tìm hiểu các thông tin cơ bản về môn học Tiếng Anh 8

Tổng quan về môn học Tiếng Anh lớp 8

Đây là môn học bắt buộc trong chương trình của học sinh trung học cơ sở. Đây được xem là năm học có chương trình môn ngoại ngữ khó nhất trong cấp học này. Nhìn chung, Tiếng Anh lớp 8 vẫn rèn luyện cho học sinh các kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết.

Vì được xem là năm học khó nhất, nên có khá nhiều người lo lắng về môn học này. Nhiều học sinh và phụ huynh thắc mắc liệu học tiếng Anh 8 có khó không. Tuy nhiên, mọi người không cần quá lo lắng về môn học này. Nhìn chung, kiến thức vẫn ở mức trung bình và chỉ đòi hỏi sự chăm chỉ.

Bạn nên đọc thêm :   Từ vựng tiếng Anh các loại cây cảnh, hoa và cây to

Có nên sử dụng sách giải Tiếng Anh 8 không?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại sách giải, trong đó có sách giải tiếng Anh 8. Nhiều phụ huynh nghĩ rằng mua sách giải tiếng Anh 8 cho con sẽ giúp chúng học tốt. Tuy nhiên, việc dựa dẫm vào sách giải sẽ không mang lại hiệu quả khi học môn Tiếng Anh 8. Bởi các em sẽ trở nên lệ thuộc vào sách giải mà không tự làm bài.

Có nên sử dụng sách giải anh văn 8 không?
Có nên sử dụng sách giải anh văn 8 không?

Nếu muốn mua sách giải, phụ huynh không nên đưa cho con. Quý phụ huynh nên dùng để kiểm tra đáp án của con khi làm xong bài. Làm như thế thì các bậc cha mẹ cũng có thể giám sát việc học của con tốt hơn.

 

Tìm hiểu chương trình đào tạo trong sách giáo khoa Tiếng Anh 8

 

Nhìn chung, chương trình học anh văn 8 vẫn tương đối giống với các năm trước. Tuy nhiên, năm học này sẽ bổ sung thêm khá nhiều ngữ pháp mới cho học sinh. Đây cũng sẽ là nền tảng giúp các em học sinh chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Tìm hiểu chương trình đào tạo trong sách giáo khoa Tiếng Anh 8
Tìm hiểu chương trình đào tạo trong sách giáo khoa Tiếng Anh 8

Chương trình đào tạo

 Chương trình đào tạo trong sách giáo khoa tiếng Anh 8 sẽ bao gồm các nội dung sau đây:

 • Chủ đề: Chương trình học anh văn lớp 8 mang đến nhiều chủ đề thú vị các nhau. Một số chủ đề nổi bật như: Our past, Study habits, Recycling, Vacation abroad,… Đây đều là các chủ đề quen thuộc và tạo sự thích thú cho học sinh khi học tập.
 • Từ vựng: Tương ứng với mỗi chủ đề học, học sinh sẽ được biết thêm các từ vựng mới. Từ vựng sẽ bao gồm danh từ, động từ, tính từ và một số loại từ đặc biệt khác. Nhìn chung, những từ vựng này không quá khó để nhớ và sẽ được sử dụng khá nhiều.
 • Ngữ pháp: tiếng Anh lớp 8 sẽ mang đến cho các em học sinh những ngữ pháp mới. Các ngữ pháp này bao gồm như câu hỏi đuôi, câu đơn, câu ghép, so sánh hơn, so sánh nhất,…Bên cạnh đó còn có danh động từ, ấu trúc enough to, câu bị động và các ngữ pháp khác.
 • Các dạng động từ khiếm khuyết: Dạng động từ khiếm khuyết khá phổ biến trong chương trình học tiếng anh. Đối với anh văn 8, các em học sinh cung sẽ tiếp tục được tìm hiểu loại từ này. Một số động từ khiếm khuyết quen thuộc như can, could, should, may, might, ought to, have to, must,…
 • Các thì: Ở năm học này, các em học sinh cũng sẽ được tìm hiểu thêm về các thì trong tiếng Anh. Cụ thể, các em sẽ được học về thì hiện tại hoàn thành, thì tương lai gần, thì quá khứ đơn,…
Bạn nên đọc thêm :   15 bài hát tiếng Anh dịp Giáng sinh hay nhất mọi thời đại

Tổng hợp các trang web hướng dẫn giải sgk Tiếng Anh 8

Hiện tại, có khá nhiều trang web hướng dẫn học sinh giải sgk tiếng Anh 8. Tuy nhiên các em không nên lạm dụng mà chỉ nên sử dụng chúng để tham khảo khảo. Sau đây là một số web giải sgk tiếng Anh 8 uy tín:

 • Vietjack.com
 • Loigiaihay.com
 • Vndoc.com
 • Tech12.com

Tìm hiểu chương trình soạn Tiếng Anh 8 mới

Nhìn chung, chương trình soạn Tiếng Anh 8 mới cũng không quá khác biệt với chương trình cũ. Một số điểm khác duy nhất là ở các đề tài Tiếng Anh 8 mà học sinh sẽ được học. Chương trình soạn tiếng Anh 8 mới đưa vào một số đề tài mới xuất hiện. Việc này sẽ tăng tính thực tế cho bài dạy. Một số chủ đề trong chương trình soạn tiếng Anh 8 mới:

Tìm hiểu chương trình soạn anh văn lớp 8
Tìm hiểu chương trình soạn anh văn lớp 8
 • Making Arrangements
 • The young pioneer club
 • Live in the countryside
 • Peoples of Viet Nam

Trên đây là toàn bộ thông tin về môn học tiếng Anh 8 mà chúng tôi đã tổng hợp được. Đây được đánh giá là môn học có vai trò quan trọng trong chương trình học phổ thông. Hy vọng những gì chúng tôi chia sẻ đã giúp các bạn hiểu thêm về môn học này.

Xem thêm

Tiếng anh 7 – Những cách học hiệu quả nhất

5 đầu sách học IELTS tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua

“Hé lộ” 7 cách học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *