Tổng hợp những phần kiến thức trọng tâm của tiếng anh 7

Tiếng anh 7 – Những cách học hiệu quả nhất

Tiếng anh 7 có lẽ là chương trình học được các phụ huynh và học sinh quan tâm nhất. Bởi vì giai đoạn này sẽ tổng hợp những kiến thức nền tảng gần cuối năm cấp 2. Vậy học tập môn tiếng Anh lớp 7 như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Paris English đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Tổng hợp những phần kiến thức trọng tâm của tiếng anh 7

Chương trình tiếng anh 7 là một bậc nâng cấp của chương trình tiếng Anh 6. Vì vậy, số lượng ngữ pháp cũng như từ vựng cũng sẽ theo đó mà nâng lên. Giai đoạn này, các bạn sẽ được tiếp cận với những phần trọng tâm kiến thức như sau:

Tổng hợp những phần kiến thức trọng tâm của tiếng anh 7
Tổng hợp những phần kiến thức trọng tâm của tiếng anh 7

Hệ thống từ vựng của Tiếng anh lớp 7 Global Success

Trong bậc tiếng anh lớp 7 global success, hệ thống từ vựng sẽ nâng cao hơn về số lượng cũng như độ khó. Những từ vựng tiếng Anh ở bậc này sẽ phức tạp, đa dạng và đi sâu hơn ở từng Unit.

Các bạn học sinh sẽ được làm quen với 12 Unit chính trong sách giáo khoa tiếng anh 7. Mỗi Unit sẽ cung cấp một lượng từ vựng không chỉ nói về cuộc sống sinh hoạt, giải trí. Bên cạnh đó, nó còn xoay quanh các khía cạnh khác như văn hóa, nghiên cứu công nghệ,…

Hệ thống ngữ pháp

Hệ thống ngữ pháp trong chương trình tiếng anh 7 được chia làm 4 phần riêng biệt:

  • Thì động từ: Thì hiện tại đơn, thì hiện tại hoàn thành và thì quá khứ đơn.
  • Các mẫu câu: Câu bị động, câu điều kiện, câu ước, câu gián tiếp,…
  • Các từ nối: used to, enough, prefer, so as to,…
  • Một số từ loại như: Động từ tình thái, danh động từ, đại từ phản thân,…
Bạn nên đọc thêm :   Những chủ đề để bắt đầu hội thoại trong Tiếng Anh

Cách học Tiếng anh 7 hiệu quả nhất

Tiếng anh 7 có những Unit khá quen thuộc và gần gũi với các bạn học sinh. Vì vậy, trong một số Unit đơn giản bạn có thể liên hệ từ vựng với cuộc sống hằng ngày. Từ đó, việc ghi nhớ từ vựng của bạn sẽ hiệu quả và sáng tạo hơn. 

Tuy nhiên, tài liệu chương trình cũng bao gồm một số Unit có lượng từ vựng khó hơn ở phần sau. Vì thế, bạn học phải có cái nhìn bao quát và nghiên cứu nhiều hơn. Bạn phải tìm hiểu trước các phần Unit đó cũng như làm chủ được nó.

Cách học anh văn 7 hiệu quả nhất
Cách học anh văn 7 hiệu quả nhất

Nhiều bạn học cho rằng, học từ vựng thuộc lòng cũng là một cách học. Đó thực chất chỉ là một cách học máy móc để ghi nhớ tạm thời các kiến thức. Khi áp dụng cách học đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian và sau đó là quên hẳn kiến thức.

Điều bạn cần là một cách học mới. Một cách học có thể khiến bạn nhớ vững kiến thức và vận dụng được nó lâu dài. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu những cách học tập tiếng anh 7 hiệu quả cho bạn như sau:

Học cách giải tiếng anh 7 dễ dàng hơn với phương pháp lạ

Tiếng Anh là một ngôn ngữ đầy nét phong phú và thú vị. Một từ vựng lại có thể có rất nhiều ngữ nghĩa khác nhau. Từ khía cạnh đó, bạn có thể thấy việc học thuộc lòng không hoàn toàn là một ý kiến hay. Học thuộc lòng sẽ chỉ khiến bạn ghi nhớ cố định ý nghĩa của một từ. Do vậy, khả năng vận dụng từ của bạn sẽ hạn chế, cứng nhắc hơn. 

Bạn nên đọc thêm :   Mẹo hay phân biệt A - AN - THE để không còn nhầm lẫn
Học cách giải tiếng anh 7 dễ dàng hơn với phương pháp lạ
Học cách giải tiếng anh 7 dễ dàng hơn với phương pháp lạ

Chính vì lý do đó, bạn nên học từ vựng theo phương pháp chia nhóm. Cách học này sẽ giúp bạn dễ dàng liên kết từ ngữ hơn. Qua đó, khả năng viết tiếng anh lớp 7 của bạn cũng sẽ khá hơn. Hơn hết điều quan trọng khi học tiếng Anh đó là sự uyển chuyển và linh hoạt của lời nói. Không cứng nhắc và gò bó sẽ khiến từ vựng, câu văn của bạn hoàn hảo hơn nhiều.

Học và soạn Tiếng anh 7 qua hình ảnh và bài hát

Nhiều bạn theo đuổi việc học anh văn 7 qua những câu từ, hình ảnh, thành ngữ từ bài hát. Thay vì lao vào bàn học một cách máy móc, cách học này lại khiến bạn thư giãn hơn. Những giai điệu, hình ảnh phù hợp sở thích sẽ khiến tinh thần bạn hứng thú hơn. Từ đó, việc ghi nhớ từ vựng hay câu chữ cũng hiệu quả hơn bình thường. 

Học cách nghe rồi mới học cách viết

Lời khuyên hữu ích dành cho bạn học tiếng anh 7 là đừng quá chú tâm ngữ pháp trong sách. Vì điều này đã góp phần dẫn bạn đi sai hướng trên con đường học anh văn 7 tốt hơn. 

Nhiều bạn nghĩ rằng, chỉ cần học nhiều từ vựng là sẽ giỏi được bất kỳ một ngôn ngữ nào đó. Thực chất điều này không hề sai. Tuy nhiên, kỹ năng xã hội đã chứng minh rằng việc nghe hiểu đóng vai trò quan trọng hơn hết. 

Bạn nên đọc thêm :   Những chủ đề cơ bản trong giao tiếp Tiếng Anh
Học cách nghe rồi mới học cách viết
Học cách nghe rồi mới học cách viết

Khi nghe tiếng Anh, bạn sẽ dần làm quen với ngữ điệu và cách phát âm của người nước ngoài. Dần dần, bạn sẽ bắt chước và nói ra y hệt bằng giọng điệu của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong khả năng phát âm và giao tiếp hàng ngày.

Kỹ năng nghe hiểu là một trở ngại lớn vì nó rất khó để học thành thạo. Cũng chính vì lý do đó mà nó trở nên quan trọng hơn cả viết. Cho nên, bạn hãy dành thời gian nghe hàng ngày, nghe những lúc rảnh. Thậm chí bạn hãy nghe kể cả khi bạn vẫn không hiểu gì. Sau quá trình cố gắng rèn luyện, khả năng vận dụng của bạn sẽ tốt hơn.

Trên đây là một số cách học tiếng anh 7 hiệu quả mà Paris English chia sẻ đến bạn. Hy vọng những kiến thức trên sẽ trở thành một phần hành trang đồng hành cùng bạn. Chúc các bạn vận dụng được phương pháp học tập tiếng anh lớp 7 thành công!

 

Xem thêm

5 đầu sách học IELTS tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua

“Hé lộ” 7 cách học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả nhất

Top 12 web học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *