Làm thế nào để học tốt môn Anh lớp 12?

Tiếng Anh 12 có khó không? Tìm hiểu chương trình học mới

Tiếng Anh 12 là một học bắt buộc và quan trọng trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Chính vì thế, nhiều học sinh và phụ huynh đều có những mối bận tâm xoay quanh môn học này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về môn học này, Paris English sẽ chia sẻ những thông tin liên quan ở bài viết sau.

 

Tổng quan các thông tin về môn học Tiếng Anh 12

 

Tiếng Anh 12 là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo cấp trung học phổ thông. Đây luôn được đánh giá là môn học thú vị và thu hút học sinh. Tuy nhiên, bởi nằm trong tổ hợp chính để xét đại học, nhiều người vẫn bận tâm về môn này.

Tổng quan các thông tin về môn học Tiếng Anh 12
Tổng quan các thông tin về môn học Tiếng Anh 12

Nhìn chung, chương trình anh văn lớp 12 vẫn cung cấp cho các em học sinh đầy đủ các kiến thức kỹ năng. Mô hình học tập và khung chương trình cũng không có gì khác những năm trước. Các em học sinh chủ yếu sẽ học theo sách giáo khoa và luyện tập thêm bài tập bên ngoài.

 

Tìm hiểu chương trình học Tiếng Anh 12 mới

 

Tiếng Anh 12 luôn là môn khiến nhiều người bận tâm bởi nó nằm trong tổ hợp xét đại học. Nhiều người lo lắng về chương trình học cũng như nội dung thi của anh văn 12. Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về môn học này.

Bạn nên đọc thêm :   5 lý do tại sao phải thuê tài khoản quảng cáo bạn nên biết
Tìm hiểu chương trình học Anh 12 mới
Tìm hiểu chương trình học Anh 12 mới

Chương trình học môn Anh 12 mới có khó không?

Nếu để nói Tiếng Anh 12 mới có khó không, thì câu trả lời thực chất là không. Bởi chủ yếu nội dung năm học này được phát triển lên từ Tiếng Anh 11. Vậy nên các em học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức ở năm trước là được. Tuy nhiên, nếu như căn bản năm lớp 10 và 11 không tốt, bạn có thể gặp khó khăn với chương trình 12.

Chương trình học môn Anh lớp 12 mới có khó không?
Chương trình học môn Anh lớp 12 mới có khó không?

Hơn nữa, vì mục đích phục vụ cho kỳ thi đại học nên nội dung học cũng mở rộng hơn. Các em học sinh 12 không chỉ học theo sách giáo khoa mà còn phải luyện bài tập bên ngoài. Nói tóm lại, chương trình Tiếng Anh lớp 12 không khó, chỉ là có phần nhiều kiến thức hơn mà thôi

Chương trình giảng dạy Tiếng Anh 12 sách mới

Khung chương trình giảng dạy Tiếng Anh 12 sách mới vẫn được xây dựng tương tự các năm trước. Học sinh sẽ được học các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết ngoại ngữ theo các chủ đề. Và sau mỗi chủ đề sẽ có phần ôn tập kiến thức cho học sinh. Các chủ đề trong chương trình có thể kể đến như: Life story, lifelong learning, urbanisation,…

Bên cạnh đóm vào năm học này các em cũng sẽ được học thêm các kiến thức mới. Những kiến thức này đều quan trọng bởi nó sẽ có trong bài thi Trung học phổ thông quốc gia. Tóm tắt chương trình giảng dạy Tiếng Anh 12 sách mới như sau:

  • Ngữ pháp: Tài liệu Tiếng Anh 12 sách mới mang đến cho học sinh nhiều ngữ pháp khó hơn. Bạn sẽ được học các loại ngữ pháp như câu điều kiện, câu gián tiếp, câu tường thuật, bị động,…Bên cạnh đó, mệnh đề quan hệ và các cấu trúc wish mới cũng sẽ xuất hiện trong chương trình.
  • Các thì: Chương trình Tiếng Anh lớp 12 chủ yếu giúp học sinh ôn lại tất cả thì đã học. Từ hiện tại đơn, quá khứ đơn, quá khứ hoàn thành đến tương lai tiếp diễn,…Các em học sinh sẽ được ôn lại các thì đã học để phục vụ cho bài thi đại học.
  • Kiến thức mới: Idiom chính là kiến thức mới xuất hiện trong chương trình Tiếng Anh 12 mới. Đây cũng là nội dung gây khó khăn cho nhiều em học sinh. Bởi không có quy tắc nào cho các thành ngữ này mà các em bắt buộc phải học thuộc. Việc suy đoán ý nghĩa của idiom chỉ có thể dựa vào ngữ cảnh và phân tích nghĩa.
Bạn nên đọc thêm :   Top 5+ phần mềm học tiếng Anh lớp 4 chất lượng năm 2023

Làm thế nào để học tốt môn Anh lớp 12 mới?

Không phải tự nhiên mà nhiều người tỏ ra lo lắng bởi môn học môn Anh lớp 12. Một phần là vì tiếng anh ngày nay rất quan trọng, một phần là để thi đại học. Vì vậy, rất nhiều em học sinh thắc mắc làm sao để học tốt môn học này. Theo Paris English, để học tốt Anh văn lớp 12, học sinh chỉ cần:

Làm thế nào để học tốt môn Anh lớp 12?
Làm thế nào để học tốt môn Anh lớp 12?
  • Tìm hiểu chương trình học: Nếu muốn học tốt, các em học sinh nên tìm hiểu chương trình học trước. Có như vậy, các em mới có thể xây dựng mục tiêu và kế hoạch học tập hiệu quả.
  • Học từ vựng: Từ vựng là phần rất quan trọng khi học ngoại ngữ nên cần phải chăm chỉ học. Việc nhớ nhiều từ vựng sẽ là lợi thế khi luyện tập và làm bài thi
  • Nắm chắc ngữ pháp: Hơn 70% đề thi và đề luyện tập đều dính đến ngữ pháp. Vậy nên nếu muốn học tốt Tiếng Anh 12, học sinh buộc phải nắm chắc ngữ pháp. Đặc biệt hơn là ở năm học này, các em bắt buộc phải luyện tập cả những ngữ pháp nâng cao.
  • Làm đề luyện tập: Đây là năm học đòi hỏi học sinh phải luyện tập thật nhiều. việc luyện tập nhiều đề sẽ giúp rèn luyện ngữ pháp và từ vựng một cách tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về môn Tiếng Anh 12 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đây là một môn học vô cùng quan trọng và nằm trong tổ hợp xét đại học. Vì thế, nếu bạn vẫn còn bận tâm về Tiếng Anh 12, hãy tham khảo thông tin phía trên. Hy vọng những gì Paris English chia sẻ đã giúp ích cho các bạn.

Bạn nên đọc thêm :   Bật mí 5 kênh youtube học tiếng Anh cho bé hiệu quả năm 2023

Xem thêm

Tiếng Anh 11 – Cách học tập tốt chương trình anh văn

Tiếng Anh 8 có khó không? Tìm hiểu chương trình đào tạo lớp 8

Tiếng anh 7 – Những cách học hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *