Cách học tốt chương trình tiếng Anh lớp 11

Tiếng Anh 11 – Cách học tập tốt chương trình anh văn

Tiếng Anh 11 có lẽ là chương trình học mà các bạn học sinh cảm thấy khó nhất. Bởi vì giai đoạn này sẽ tổng hợp những kiến thức nền tảng gần cuối năm cấp 3. Vậy cách học môn tiếng Anh lớp 11 sách mới như thế nào mới hiệu quả? Hãy cùng Paris English đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Một số nội dung chính của tiếng Anh 11 

Giai đoạn lớp 11 là ngưỡng cửa mới của các chương trình kiến thức mỗi môn học. Đồng thời, đây cũng là thời điểm nâng cao độ khó các môn học. Tiếng Anh lớp 11 cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Đôi khi bạn sẽ chán nản với những bài học và lượng từ vựng khổng lồ.

Vì vậy, trước khi vào năm học bạn nên tìm hiểu sơ lược về tiếng Anh 11 sách mới. Xem những thông tin, những bài học của nó trước. Như thế thì bạn có thể chủ động hơn trong việc học.

Một số nội dung chính của tiếng Anh 11 
Một số nội dung chính của tiếng Anh 11

Nội dung chương trình tiếng anh lớp 11 sách mới

Nội dung chính của chương trình tiếng Anh 11 mới sẽ gồm 10 Unit sau đây:

 • Unit 1: The generations gap
 • Unit 2: Relationships
 • Unit 3: Becoming independent
 • Unit 4: Caring for those in need
 • Unit 5: Being part of ASEAN
 • Unit 6: Global warming
 • Unit 7: Further education
 • Unit 8: Our World heritage sites
 • Unit 9: Cities of the Future
 • Unit 10: Healthy lifestyle and Longevity

Ngữ pháp tiếng anh lớp 11

Ngoài học những điểm ngữ pháp cơ bản như các thì, động từ khiếm khuyết, câu điều kiện,… Các bạn sẽ được tiếp cận thêm một số kiến thức mới mẻ ở tiếng Anh lớp 11 như:

 • Động từ trạng thái, động từ hành động,…
 • Rút gọn mệnh đề quan hệ, câu chẻ,…
 • Các thì mới như: Perfect gerund, perfect participle,…
Bạn nên đọc thêm :   Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trong khách sạn ứng dụng thường xuyên

Các Unit sẽ tổ chức phần bài học theo thứ tự. Đầu tiên là phần Getting Started, tiếp theo là Language và Skill. Kế đến nữa là Communication and Culture, Looking Back và Project. Kiến thức của 1 Unit sẽ tập trung chủ yếu ở 3 phần đầu. Việc học tốt những phần này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của lớp 11.

Cách học tốt chương trình tiếng Anh 11

Để có thể soạn tiếng Anh 11 một cách hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số cách sau: 

Cách học tốt chương trình tiếng Anh lớp 11
Cách học tốt chương trình tiếng Anh lớp 11

2.1 Khai thác toàn bộ quyển sách

Sự thật là có rất nhiều học sinh thường chú trọng vào phần ngữ pháp và từ vựng. Các bạn quan tâm nó hơn vì đó là nội dung các bài kiểm tra. Các bạn đã vô ý bỏ qua những kỹ năng quan trọng khác là nghe, nói, đọc và viết. 

Tuy nhiên, muốn học tốt tiếng Anh thì bạn phải học toàn diện. Bên cạnh đó, hệ thống kiến thức trong tiếng Anh 11 sách mới được tổ chức một cách khoa học. Vậy nên, bạn chỉ thực sự học hiệu quả khi khai thác hết mọi ngóc ngách của quyển sách này.

2.2. Tận dụng sách tham khảo và sách bài tập đi kèm

Trước tiên, bạn hãy chú ý đến quyển sách bài tập đi kèm trong tiếng Anh lớp 11 sách mới. Từng Unit đều có các bài tập đa dạng cho các phần phát âm, ngữ pháp, từ vựng, đọc, nói và viết.

Bạn nên đọc thêm :   3 Cấu Trúc Provide Thường Gặp Trong Tiếng Anh

Nhiều bài tập trong đây được mô tả rất sinh động và thú vị. Ví dụ như phần giải ô chữ đố và xếp chữ vào vị trí đúng. Vì thế các bạn sẽ không lo cảm thấy chán khi học anh văn lớp 11.

2.3. Ôn lại các bài tập đã làm trong sách tiếng anh 11 sách mới

Ôn lại các bài tập đã làm trong sách tiếng anh mới
Ôn lại các bài tập đã làm trong sách tiếng anh mới

Sau khi bạn làm xong bài tập của một phần hoặc một Unit nào đó. Bạn có thể đối chiếu lại với đáp án từ sách tham khảo. Từ đó, bạn hãy ghi chú lại những phần đã làm sai. Những từ vựng bạn còn chưa biết hoặc còn hay quên dẫn đến làm sai.

Chúng ta không chỉ học trên những cái sai mà còn phải học lại những cái đúng nữa. Bởi đôi khi bạn chọn đúng không phải vì bạn biết  rõ câu hỏi đấy. Có thể là bạn đã chọn đáp án một cách cảm tính hoặc chọn đại cho qua.

Thế nên, bạn nên đảm bảo rằng mình thực sự cần hiểu bản chất của các câu hỏi. Hiểu rõ nó một cách tường tận sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn. Qua đó, việc tiến tới các giải tiếng Anh 11 của bạn sẽ hiệu quả hơn.

2.4. Học thêm kiến thức trong nội dung từ bên ngoài

Tiếng Anh chương trình lớp 11 không chỉ gói gọn trên những tài liệu trên sách vở. Vì vậy sẽ rất uổng phí nếu bạn chỉ khai thác tiếng Anh từ một nguồn duy nhất. Bên cạnh đó, hệ thống Internet chính là một kho tàng kiến thức vô tận.

Bạn nên đọc thêm :   15 bài hát tiếng Anh dịp Giáng sinh hay nhất mọi thời đại

Bạn có thể dễ dàng tìm được các tài liệu khác để học thêm môn tiếng Anh. Chẳng hạn như bạn học các bài luyện nghe qua podcast, blog radio,… Hoặc tìm những bài thuyết trình bằng tiếng Anh để đọc hiểu.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về các chủ đề đang học. Điều này sẽ giúp các bạn học thêm từ vựng, làm giàu kiến thức xã hội. Đồng thời bạn sẽ có thêm ý tưởng để viết bài luận tiếng Anh lớp 11 sách mới. Dây cũng là cơ hội để bạn luyện nghe, nói, đọc, viết. Bạn sẽ năng cao được các kỹ năng tiếng Anh của bản thân. 

Chinh phục được môn anh văn lớp 11 không phải là một điều dễ thực hiện. Nó là cả một hành trình dài của sự kiên trì và cố gắng. Tuy nhiên, nếu học tập một cách khoa học thì bạn sẽ làm chủ được nó thôi. 

Trên đây là một số chia sẻ của Paris English về cách học tiếng Anh 11 dành cho bạn. Hy vọng chúng sẽ là một phần kiến thức trên hành trang học tập của bạn. Chúc bạn học giỏi môn anh văn 11 sách mới và đạt kết quả như ý!

 

Xem thêm

Tiếng Anh 8 có khó không? Tìm hiểu chương trình đào tạo lớp 8

Tiếng anh 7 – Những cách học hiệu quả nhất

5 đầu sách học IELTS tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *