Tạo hứng thú học Tiếng Anh cho trẻ có thật sự khó không?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc dạy ngoại ngữ cho trẻ là giúp chúng có nhận thức tích cực về giao tiếp bằng ngoại ngữ. Nhiều bậc cha mẹ nóng lòng muốn giúp con học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc dạy ngoại ngữ cho trẻ là giúp chúng có nhận thức tích cực về giao tiếp bằng ngoại ngữ. Vậy làm sao để trẻ cảm thấy hứng thú với tiếng Anh?

Sự thoải mái nên được đặt lên hàng đầu

Nhiều phụ huynh cho rằng sử dụng ngoại ngữ ở nhà là một cách tuyệt vời để giúp trẻ học ngôn ngữ đó. Không thể phủ nhận rằng đây là một ý tưởng hay nhưng trẻ thường có xu hướng muốn giao tiếp với bố mẹ bằng tiếng mẹ đẻ. Hãy để mọi việc diễn ra tự nhiên và linh hoạt, và nhớ rằng điều cuối cùng bạn muốn là tạo những cảm xúc tích cực về ngôn ngữ cho con mình. Không có gì quan trọng hơn việc giao tiếp tốt với con của bạn. Nên nếu trẻ không thấy hứng thú cố gắng nói chuyện bằng tiếng Anh, hãy dùng tiếng mẹ đẻ để có thể hiểu con bạn hơn.

Tạo hứng thú học Tiếng Anh
Tạo hứng thú học Tiếng Anh

Một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của trẻ là để chúng tự quan sát hoạt động mọi người xung quanh làm. Bạn chỉ cần để trẻ thấy bạn đọc sách báo hay xem phim, nghe nhạc tiếng Anh hoặc để trẻ thấy bạn nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè. Trẻ sẽ tự cảm nhận được sự quan tâm đối với tiếng Anh của bố mẹ và cố gắng học theo. Trẻ con thường học theo bố mẹ mà ^^.

Sử dụng tiếng Anh nhưng không bắt buộc trẻ sử dụng theo bạn

Nếu một đứa trẻ bị buộc phải trả lời bằng ngôn ngữ thứ hai, chúng sẽ gặp khó khăn và có thể trở nên dễ thất vọng. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh với con cái của bạn mà không đặt áp lực chúng phải trả lời bằng tiếng Anh.

Tạo hứng thú học Tiếng Anh
Tạo hứng thú học Tiếng Anh

Bạn có thể sử dụng những câu đơn giản như “Let’s go” – “Đi nào con”, “Give me the apple, please” – “Con lấy giúp bố/ mẹ quả táo với”.

Hãy sử dụng những lời khen như “Good job!”, “Well done!” – “Con làm tốt lắm!”

Quan sát và nói ra suy nghĩ của bạn: “It’s cold today” – “Hôm nay trời lạnh nhỉ!”, “Look at the brown dog!” – “Nhìn con chó màu nâu kìa con!” Hoặc “This ice cream is yummy” – “Cái kem này ngon quá!”.

Ngoài ra, bạn có thể hỏi những câu đơn giản để trẻ có thể dễ dàng trả lời như: “Which shirt do you want to wear?” – “Con muốn mặc áo màu nào?” trong khi cầm 2 cái áo cho bé lựa chọn, “Do you like spaghetti?” – “Con có thích ăn spaghetti không?” hoặc “Where are your shoes?” – “Giày của con ở đâu?”.

Cho con bạn tiếp cận tiếng Anh

Nên nhớ rằng đầu vào là điều rất cần thiết đối với việc dạy tiếng Anh cho một đứa trẻ tại nhà. Bạn nên biết được trẻ của bạn thích xem hoặc nghe phim, nhạc tiếng Anh nào để chúng tận hưởng theo cách riêng mà không cảm thấy áp lực.

Đôi khi các bậc cha mẹ có kì vọng thiếu thực tế đối với khả năng học tiếng Anh của con mình. Hầu như tất cả những người học ngoại ngữ đều trải qua “giai đoạn im lặng” trước khi bắt đầu tự có những “sản phẩm ngôn ngữ” của mình. Đối với một đứa trẻ, “giai đoạn im lặng” có thể ngắn hoặc dài tùy thuộc vào khả năng của chúng.

Chú ý vào những điểm tích cực

Tạo hứng thú học Tiếng Anh
Tạo hứng thú học Tiếng Anh

Học một ngôn ngữ thứ hai nên là một kinh nghiệm tích cực. Hãy nhớ rằng đây không phải là một cuộc đua. Nếu bạn gây sự chú ý của trẻ với tiếng Anh thường xuyên bằng những cách vui nhộn, chúng sẽ tiến bộ khá nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn thúc đẩy quá nhiều, việc này sẽ dẫn đến những kết quả tiêu cực. Hãy để trẻ của bạn thấy những điểm tích cực trong việc học tiếng Anh, đừng để chúng thấy đó là việc quá phi thường và sợ hãi khi tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai này.

Nguồn: Internet

Hy vọng, bài viết Tạo hứng thú học Tiếng Anh cho trẻ có thật sự khó không? mà trung tâm giới thiệu sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai đã, đang và sẽ học tiếng Anh. Ngoài ra còn rất nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau trên PARIS ENGLISH, bạn có thể truy cập trang tại đây để học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa học cùng giáo viên bản xứ với những phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại PARIS ENGLISH nhé!

Các khóa học Tiếng Anh tại Paris English

Khóa Anh Văn Mầm Non (3-6 Tuổi)

Khóa Học Anh Văn Mầm Non
Khóa Học Anh Văn Mầm Non

Khóa Anh Văn Thiếu Nhi (6-12 Tuổi)

Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi
Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi

Khóa Anh Văn Thanh Thiếu Niên (12-18 Tuổi)

Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên
Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên

Khóa Anh Văn Giao Tiếp Dành Cho Người Lớn

Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp
Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT
Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ Paris English

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.

089.814.9042

Chi nhánh 1

135A Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP. HCM.

089.814.6896

Chi nhánh 2

173 Hùng Vương, Hoà Thành, Tây Ninh.

0276.730.0799

Chi nhánh 3

397 CMT8, TP. Tây Ninh, Tây Ninh.

 0276.730.0899

Chi nhánh 4

230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

0938.169.133

Chi nhánh 5

 380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

 0934.019.133

Youtube

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Facebook 

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Hotline

0939.72.77.99