Sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo – chọn sao cho chuẩn?

Sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Đối với trẻ mẫu giáo, các bé mới chập chững những bước đầu tiên làm quen với tiếng Anh. Việc làm sao để chọn được một giáo trình tiếng Anh phù hợp cho con em mình là việc khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Trong bài viết lần này, PARIS ENGLISH sẽ đem đến cho bạn những tiêu chí cũng như gợi ý hữu ích về việc chọn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo.

Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Trên thị trường hiện nay ngày càng có nhiều đầu sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo. Nhưng không phải đầu sách nào cũng chất lượng. Vì vậy, các vị phụ huynh nên đặt ra một vài tiêu chí trước khi đưa ra sự lựa chọn chẳng hạn như:

+ Sách từ các nhà xuất bản uy tín trên thế giới sẽ đảm bảo chất lượng và nội dung ở mức tiêu chuẩn.

+ Sách phù hợp với trình độ và sở thích của bé. Trước khi mua sách, các vị phụ huynh nên biết trình độ của con em mình đang ở đâu. Bé bắt đầu từ con số 0 hay đã từng tiếp xúc qua với tiếng Anh? Một cuốn sách dù có hay đến đâu nhưng không phù hợp với trình độ của bé cũng sẽ không thể phát huy được hết tác dụng. Một quyển sách thu hút được sự chú ý của bé ngay từ đầu sẽ là người bạn đồng hành cùng bé trên cả chặng đường dài.

Bạn nên đọc thêm :   Bé học tiếng Anh qua truyện – vừa học vừa vui

+ Sách tập trung phát huy cả 4 kỹ năng. Ở lứa tuổi mẫu giáo, những kiến thức ngữ pháp quá cao siêu là điều chưa cần thiết, bé nên tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên và gần gũi nhất. Các bạn nên lựa chọn một cuốn sách kết hợp nhiều hình thức học như âm thanh, hình ảnh hoặc flashcard để bé được phát triển đồng đều cả bốn kỹ năng cơ bản ngay từ đầu.

Gợi ý chọn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Amazing Science

Bộ sách gồm 3 cuốn sẽ là một lựa chọn hữu ích giúp bé bước đầu làm quen với tiếng Anh thông qua các chủ đề Khoa học. Sách có cấu trúc rõ ràng, dễ hiểu, hình minh họa sinh động bắt mắt với những kiến thức vỡ lòng chắc chắn không chỉ nâng cao khả năng ngôn ngữ của bé mà còn mở ra cả một thế giới về Khoa học tự nhiên cho con khám phá, khơi dậy khả năng tư duy và óc sáng tạo cho bé.

My Little Island

Bộ sách gồm ba cuốn có nội dung cực kỳ đáng yêu tập trung phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Bộ sách còn có cả phần audio và flashcard đi kèm giúp tối ưu hóa trải nghiệm nghiệm học tập của bé. Cấu trúc cuốn sách được thiết kế như một cuộc thám hiểm trên đảo hoang mà qua mỗi chặng bé sẽ quen biết thêm nhiều người bạn mới cũng như mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh.

Bạn nên đọc thêm :   Simple Present Cách Sử Dụng Thì Hiện Tại Đơn

Family and Friends

Bộ sách gồm 5 cuốn, mỗi cuốn gồm 15 Unit được phân chia theo các chủ đề gần gũi như gia đình, bạn bè, thời tiết, sở thích,… sẽ là nguồn tài liệu dồi dào, phong phú và gần như toàn diện nhất cho các bậc phụ huynh và các bé trên những chặng đầu tiên của hành trình chinh phục một ngôn ngữ mới. Ngoài ra, sách có hình minh họa sinh động, đẹp mắt chắc chắn sẽ khơi gợi được hứng thú từ bé. Cuốn sách cũng giúp bé nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản đồng thời trau dồi 4 kỹ năng qua mỗi bài học thông qua những ví dụ và bài tập thực tế, hữu ích.

Phonics for Dummies

Cuốn sách tập trung vào kỹ năng phát âm tiếng Anh của bé. Độ tuổi mầm non là thời điểm thích hợp nhất để uốn nắn phát âm tiếng Anh cho bé vì càng lớn việc này sẽ càng khó khăn. Trong cuốn sách, các vị phụ huynh sẽ tìm được những bí quyết cùng với những ý tưởng giúp các bé cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh một cách chính xác nhất. Các bé cũng sẽ được phát triển kỹ năng đọc và tìm hiểu về âm điệu thông qua các bài tập thực hành.

Các cuốn truyện bằng tiếng Anh

Bên cạnh các bộ giáo trình kể trên, những cuốn truyện bằng tiếng Anh cũng là một nguồn tài liệu bổ trợ tuyệt vời trong quá trình học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo. Những cuốn truyện sẽ mang đến cho các bé cách tiếp cận tự nhiên không gò bò với một thứ ngôn ngữ hoàn toàn mới. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp học tiếng Anh qua truyện ở bài viết sau:

Bạn nên đọc thêm :   Lợi ích của việc học Tiếng Anh

Mỗi ngày, các vị phụ huynh nên dành từ 30 phút đến một tiếng cùng con học tiếng Anh. Các bạn nên kết hợp nhiều hình thức học như cho con nghe audio, học qua hình ảnh hoặc áp dụng những hoạt động và bài tập đã được thiết kế sẵn trong sách.

Nguồn: Internet

tên tiếng anh đẹp cho nữ

Tạo hứng thú học Tiếng Anh cho trẻ có thật sự khó không?

Tham khảo thêm nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau trên PARIS ENGLISH, bạn có thể truy cập trang tại đây để học tiếng Anh mỗi ngày nhé! Chúc bạn sớm nâng cao năng lực Tiếng Anh của mình.

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa học cùng giáo viên bản xứ với những phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại PARIS ENGLISH nhé!

Các khóa học Tiếng Anh tại Paris English

Khóa Học Anh Văn Mầm Non

Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi
Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi

Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên

Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp
Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT
Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ Paris English

Trụ sở chính
 868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP.HCM
089.814.9042
Chi nhánh 1
 135A, Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP.HCM
 089.814.6896
Chi nhánh 2
 397 Cách Mạng Tháng 8, Khu phố 3, TP. Tây Ninh
 0276.730.0899
Chi nhánh 3
 173 Hùng Vương, Thị Trấn Hoà Thành, Tây Ninh
 0276.730.0799
Chi nhánh 4
 230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú Thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận
 0938.169.133
Chi nhánh 5
 380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.
 0934.019.133

Youtube

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh 

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Facebook 

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Hotline

0939.72.77.99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *