luyện nghe tiếng anh co ban

Những tuyệt chiêu luyện nghe tiếng anh cơ bản hay nhất

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đang dần trở thành một phương tiện cho mọi người đến gần với nhau hơn, hiểu nhau hơn và gắn kết hơn trong đời sống, công việc, kinh tế. Bạn học tiếng Anh từ những năm cấp 2 rồi qua cấp 3 rồi vào đại học nhưng bạn vẫn không nói được tiếng Anh và bạn không hiểu đối phương đang muốn truyền đạt thông tin gì. Vậy vấn đề nằm ở chỗ bạn không hiểu được người đối diện nói gì, để cải thiện tình hình hiện tại bạn cần đến những tuyệt chiêu để nâng cao kỹ năng luyện nghe tiếng Anh cơ bản.

luyen nghe tieng anh co ban

Luyện Nghe tiếng anh theo chủ đề yêu thích

Việc nghe theo chủ đề yêu thích rất có lợi cho những người mới bắt đầu. Chúng sẽ không làm cho bạn cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc hay gây ra cảm giác buồn ngủ. Những chủ đề này sẽ giúp bạn thấy tò mò và muốn khám phá, bạn sẽ tự tìm cách ghi nhớ thông tin hữu ích. Ngoài ra, bạn cần lưu lại những từ bạn chưa hiểu hoặc cả cụm từ thậm chí khi bạn phát hiện ra có một ngữ pháp mới.

Bạn nên đọc thêm :   Từ vựng tiếng Anh về lễ hội

Bên cạnh đó, bạn có thể xem phim, nghe nhạc, hài, tin tức, phim hoạt hình,….nhưng tất cả phải bằng tiếng anh.

Luyện nghe tiếng anh cơ bản theo khả năng

Khi mới bắt đầu luyện nghe tiếng anh cơ bản bạn hãy bắt chước như một đứa trẻ. Bạn tạm quên đi những lý thuyết vừa học trên lớp và hãy nghe những bài nói tiếng anh trong tâm thế thoải mái nhất, chưa cần hiểu họ nói cái gì. Sau một tháng nghe tiếng anh và chưa làm gì cả, bạn nhận ra rằng tiếng Anh cũng gần gũi và không khó để tiếp nhận chỉ cần có phương pháp. Bạn lặp lại những gì mình nghe được và trong giai đoạn này bạn bắt buộc phải hiểu được nghĩa của những từ đó để vận hành tốt hơn.

luyện nghe tiếng anh co ban

Nghe và lập lại

Việc nghe và lập lại rất quan trọng, đây là yếu tố giúp bạn phát âm tốt hơn. Cố gắng đọc lại đúng với bản gốc, đúng trọng âm và biết được đó có phải là nối âm hay không. Nếu bạn có thể nhận ra hết tất cả những câu mà nhân vật đọc nối âm thì kỹ năng nghe của bạn thì xin chúc mừng bạn. Vì không phải ai mới học tiếng Anh cũng có thể nghe ra hết được tất cả các âm nối trong 1 bài.

Viết ra giấy những từ nghe được

Trong quá trình luyện nghe, bạn hãy tập trung nghe và hiểu được những gì trong đoạn audio hoặc video đó nói gì. Khi đã hiểu được rồi bạn hãy ghi ra giấy những đoạn bạn nghe được để biết được bạn viết có bị sai lỗi chính tả hay không. Và sau đó đối chiếu với đoạn audio/video đó bạn đã ghi đúng bào nhiêu %, nếu bạn đúng hết 100% thì xin chúc mừng bạn nhé, vì bạn đã ngày càng tiến bộ.

Bạn nên đọc thêm :   5 tuyệt chiêu học từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Bạn hãy tập nghe từ những bài cơ bản lên những bài nâng cao. Và viết chúng ra giấy nhé, đôi lúc bạn sẽ bắt gặp những từ mới hoặc những cấu trúc thú vị đấy.

luyen nghe tiếng anh cơ bản

Bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả Nghe, Nói, Đọc, Viết

những kênh youtube hay

Luyện tiếng anh cơ bản: Nghe tiếng Anh mỗi ngày và liên tục.

Mỗi ngày bạn nên dành ra từ 15 – 20 phút mỗi ngày để luyện nghe tiếng Anh nhé. Bạn hãy bắt đầu từ những bài đơn giản hay những chương trình bạn yêu thích để tạo hứng thú cho bản thân. Nếu có thể bạn hãy lên lịch trình luyện nghe cho bản thân, trước khi đi làm, trước khi đi ngủ, thời gian nghĩ trưa,…

Tăng cường vốn từ vựng là yếu tố bắt buộc trong luyện nghe tiếng Anh cơ bản

Các bạn sẽ nghĩ rằng việc nâng cao từ vựng có liên quan gì đến với việc nghe tiếng Anh? Có liên quan khá mật thiết đấy. Khi bạn bắt đầu nghe tiếng Anh bạn sẽ nghe như một đứa trẻ, nhưng nếu bạn cứ nghe như một đứa trẻ bạn có hiểu được đối phương nói gì. Việc nghe và hiểu lúc nào cũng đi liền với nhau, bắt buộc bạn phải tăng cường vốn từ vựng cho riêng mình.

 

Việc học tiếng Anh là lâu dài, do đó cần có sự kiên trì và bền bỉ. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn và muốn bỏ cuộc nhưng khi bạn bắt đầu hiểu được người nước ngoài nói gì thì nó lại là một điều thú vị. Hãy luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày để nhân đôi khả năng hiểu biết nhé.