Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt và cách xử lí

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt thường xuất hiện lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những lỗi này không chỉ làm giảm hiệu suất hoạt động của máy giặt mà còn rút ngắn tuổi thọ của máy. Cùng khám phá những vấn đề phổ biến nhất mà máy giặt thường gặp phải và cách khắc phục chúng, để giúp công việc giặt đồ trong gia đình của bạn trở nên dễ dàng hơn.

1. Máy giặt không hoạt động dù đã bật nút khởi động

Nguyên nhân:

Có thể là do bạn chưa bật công tắc nguồn Power và nút khởi động Star/Pause, dây điện nguồn và phích cắm vào ổ điện bị lỏng hoặc do chính nguồn điện của bạn bị hỏng.

Cách khắc phục:

Nhấn công tắc nguồn Power rồi nhấn thêm nút khởi động STAR/PAUSE, cắm lại phích cắm ở dây nguồn vào ổ thật chắc chắn và kiểm tra lại nguồn điện của bạn xem nó có bị hỏng hay không để sửa hoặc thay thế kịp thời.

2. Máy giặt rung lắc và gây ra tiếng ồn

Nguyên nhân:

 • Máy giặt của bạn có thể đã bị hư các linh kiện bên trong như lò xo giảm xóc, bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ, hỏng, hoặc do lượng nước cấp cho máy giặt ít không đủ cho máy.
 • Có thể là do người dùng trong thời gian sử dụng máy giặt đã đặt máy ở vị trí gồ ghề không được bằng phẳng, đồ vật trong quần áo bị rơi ra và kẹt vào lồng máy, để quá nhiều quần áo vào máy gây quá tải hoặc đồ bị dồn về một phía gây lệch lồng giặt,…
Bạn nên đọc thêm :   4 Nền Tảng Tạo Ảnh Bằng AI Art Free Tốt Nhất

Cách khắc phục:

 • Đầu tiên, bạn cần phải xem vị trí bạn đang đặt máy giặt đã phù hợp hay chưa, kiểm tra lại lồng máy giặt xem đồ được cho vào trong máy có nhiều không, quần áo có bị xoắn vào nhau không hoặc có cái gì bị kẹt trong lồng máy không,… sau đó sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt và loại bỏ những đồ vật bị kẹt ra ngoài.
 • Cần đảm bảo đủ lượng nước vào cho máy giặt, tránh tình trạng đồ bị ma sát vào nhau gây tiếng động.
 • Nếu mà các biện pháp trên đều không giải quyết được vấn đề, thì lúc này có thể linh kiện máy giặt của bạn đang có vấn đề, cụ thể là do lỗi hỏng hóc của linh kiện bạc đạn hay bộ phận lò xo giảm xóc. Những lỗi thường gặp này ở các máy giặt cũ nê khi mua máy giặt cũ bạn nên kiểm tra máy rõ ràng.

3. Thời gian giặt quá lâu

Nguyên nhân:

Chọn chế độ giặt không được phù hợp cùng với nguồn nước không được điều chỉnh hợp lý, do điện áp hơi thấp.

Cách khắc phục:

Điều chỉnh lại nguồn nước cấp cho thích hợp và vệ sinh thêm van cấp nước, kiểm tra điện áp cấp cho máy (220V – 240V) và chọn các chế độ giặt phù hợp.

4. Sau khi kết thúc quá trình giặt máy vẫn không tự động tắt nguồn

Nguyên nhân:

Nút nguồn của máy đang bị kẹt là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này.

Bạn nên đọc thêm :   Nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung?

Cách khắc phục:

Bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa để được hỗ trợ khắc phục. với trường hợp máy hỏng bạn có thể mua máy giặt cũ để sự dụng cho gia đình.

5. Máy giặt không vào nước

Nguyên nhân:

 • Đối với lỗi máy giặt của bạn không vào nước thì thường là do những linh kiện trong như công tắc cảm biến lực nước, board (bảng điều khiển) đang bị hỏng.
 • Lưới lọc van cấp của máy đang bị bám bẩn.
 • Bạn quên chưa mở van cấp nước cho máy giặt hoặc không chú ý tới lượng nước và áp suất cung cấp đủ cho máy.

Cách khắc phục:

 • Bạn hãy kiểm tra lại nguồn cung cấp nước, vòi cấp nước đã mở ra chưa, lưới kim loại nằm trong ống dẫn nước để đi vào máy có đang bị tắc nghẽn không,… để có thể khắc phục kịp thời.
 • Trong trường hợp sau khi thử những cách khắc phục phía trên mà vẫn không có tác dụng thì hãy gọi thợ đến để sửa chữa.

6. Máy giặt cứ xả nước không ngừng

Nguyên nhân:

Van xả nước của máy giặt đang bị kẹt vì vướng các đồ vật nhỏ theo quần áo rơi vào trong máy giặt.

Cách khắc phục:

 • Rò rỉ nước ở mức nhẹ: Bạn cứ giặt máy như bình thường, một thời gian sau các đồ vật bị vướng sẽ tự động theo dòng nước xả trôi ra ngoài và máy sẽ trở lại bình thường.
 • Rò rỉ ở mức nặng hơn: Bạn phải nhờ thợ để họ kiểm tra và sửa chữa.
Bạn nên đọc thêm :   Trung tâm anh ngữ tại Phan Thiết: trung tâm Anh Ngữ Paris

7. Máy giặt quần áo nhưng không sạch

Nguyên nhân:

Có thể vì lượng nước đưa vào so với lượng quần áo ít hơn nhiều hoặc việc vệ sinh thùng máy và lồng giặt chưa được kỹ lưỡng nên khiến quần áo bị ảnh hưởng cùng. Ngoài ra, khi bạn nhồi nhét quá nhiều quần áo vào thì cũng có thể làm máy giặt không sạch được.

Cách khắc phục:

Chỉ cần cho vừa phải quàn áo, chú ý vệ sinh thùng máy và lồng giặt thường xuyên hơn là bạn có thể cải thiện được tình trạng giặt sạch của máy.

8. Máy giặt nhà bạn bị trào bọt

Nguyên nhân:

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến việc trào bọt nằm ở lượng bột giặt. Khi bạn cho lượng bột giặt vào quá nhiều  sau khi cấp nước vào và máy hoạt động thì sẽ bị trào bọt ra ngoài. Còn có trường hợp, bạn không sử dụng loại bột giặt chuyên dụng dành cho chiếc máy giặt cũng có thể làm cho sự cố này xảy ra.

Cách khắc phục:

 • Tắt nguồn máy giặt và chờ xà phòng tan hết, sau đó bật lại nhưng đặt chế độ giặt không vắt. Khi máy giặt dừng lại thì nhấn nút xả để xả nước bột giặt trong máy giặt đi. Lấy hết quần áo ra và giặt lại.
 • Bạn nên chọn loại bột giặt hoặc nước giặt chuyên dụng dành cho máy giặt.
 • Đổ bột giặt vừa phải.
 • Thường xuyên vệ sinh máy giặt hơn.

Trên đây là 8 lỗi thường gặp nhất ở máy giặt và cách xử lí tại nhà mà mọi người có thể tự thực hiện. Trong trường hợp sau khi thực hiện cách trên vẫn không thấy cải thiện thì chúng ta nên liên hệ với thợ sửa máy giặt gần nhất để họ sửa chữa tránh trường hợp hỏng máy. Với những bạn thay máy giặt mới và cần bán cái cũ đi thì có thể xem bên thu mua máy giặt cũ tại hà nội để được giá bán tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *