Những điều bạn cần lưu ý nếu muốn học tiếng Anh hiệu quả hơn

Như bạn đã biết, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính và phổ biến của hầu hết các nước trên thế giới. Dù bạn đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể nhét nỗi một từ Tiếng Anh vào bộ não của mình. Đừng lo lắng, hôm nay PARIS ENGLISH sẽ mách cho bạn vài mẹo hay về các phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu nhé!

Xác định được trình độ của bạn

Biết khả năng của bạn đang ở mức nào là cơ sở để bạn chọn lựa cho mình những bài học phù hơp. Tránh việc bài học quá dễ – bạn thấy nhàm chán, bài học quá khó – bạn không học.

Phải xác định được mục đích muốn học tiếng Anh

Hình ảnh có liên quan

Khi bắt đầu học, bạn hãy xác định mục đích học tiếng Anh của mình, từ đó sẽ chọn được bộ từ vựng tiếng Anh theo chủ đề phù hợp. Ví dụ như bộ từ vựng chuyên ngành y dược, từ vựng chuyên ngành kế toán, từ vựng du lịch,… Khi đã định hướng được nội dung cần học, bạn sẽ không phải hoang mang, đi sai hướng, tốn nhiều thời gian, giúp việc học trở nên đơn giản, hiệu quả nhanh chóng.

Xác định được cách học tốt nhất đối với bạn

Hình ảnh có liên quan

Tìm cho mình một trang web dạy theo cách bạn thích học; từ đó, bạn sẽ có hứng thú truy cập và học đều đặn mỗi ngày.

Chọn chủ đề bạn thích

Hình ảnh có liên quan

Khi học gắn liền với sở thích, những điều bạn yêu mến – bạn sẽ có cảm hứng và động lực để học Tiếng Anh nhiều hơn, mỗi ngày.

Lên lịch học cố định hàng ngày

Hình ảnh có liên quan

Việc học tiếng Anh cần được thực hiện thường xuyên và đều đặn nên bạn hãy lên cho mình lịch học tiếng Anh vào một hoặc những khoảng thời gian nhất định trong ngày và thực hiện theo lịch đó.

Học từ vựng mỗi ngày

 

Tùy vào thời gian rảnh mỗi ngày mà bạn có thể học 5 – 7 từ vựng. Điều đó sẽ giúp bạn không chịu áp lực, nhàm chán, mà bạn sẽ dễ nhớ và dần tạo được thói quen học tiếng Anh mỗi ngày bền vững.

Kết quả hình ảnh cho learning vocabulary

Bạn có thể học từ vựng thông qua hình ảnh, âm thanh để liên tưởng, giúp não bộ tiếp thu nhanh ghi nhớ tốt hơn. Đây là một bí quyết mà nhiều người đã áp dụng và cho đến nay vẫn mang lại hiệu quả.

Hình ảnh có liên quan

Sau khi đã học từ vựng mới thì bạn cần ôn tập lại để không quên bài, tránh tình trạng “học trước quên sau” làm tốn nhiều thời gian, không mang lại kết quả cao, dần dần sẽ cảm thấy mất động lực và từ bỏ.

Ghi chép lại các từ vựng mà bạn mới vừa học để nhớ lâu hơn

Hình ảnh có liên quan

Hãy luôn mang theo bên mình một quyển sổ ghi chép và một cuốn từ điển để dễ dàng ghi lại, học nhanh những từ, cụm từ mới bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày, vừa ghi nhớ, vừa tiện để ôn tập.

Đừng quên các hoạt động thực tế

Hình ảnh có liên quan

Dù bạn có học trên hàng trăm website đi chăng nữa thì việc giao tiếp thực ngoài đời vẫn mang lại cho bạn hiệu quả học nhất định. Bạn cần phải giao tiếp thực ngoài đời nữa!

PARIS ENGLISH hi vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp mọi người có một hướng đi đúng cho bước đầu học từ vựng tiếng Anh của mình, để việc học tiếng Anh mỗi ngày không còn là điều khó khăn, nhàm chán.

Hãy đăng kí khóa học tại Paris English để trải nghiệm phương pháp học độc đáo của trung tâm nhé!

Các chi nhánh của trung tâm Anh ngữ Paris

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.

089.814.9042

Chi nhánh 1

135A Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP. HCM.

 089.814.6896

Chi nhánh 2

173 Hùng Vương, Hoà Thành, Tây Ninh.

 0276.730.0799

Chi nhánh 3

397 CMT8, TP. Tây Ninh, Tây Ninh.

 0276.730.0899

Chi nhánh 4

230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

 0938.169.133

Chi nhánh 5

380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

0934.019.133

Youtube: https://tinyurl.com/ParisEnglishYoutube

Facebook: https://www.facebook.com/paris.edu.vn/

Hotline: 0939.72.77.99