luyen doc tieng anh

Những cách giúp bạn luyện đọc Tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh không phải là môn học mà chúng ta có thể học giỏi bằng cách học quen thuộc hay chỉ cần một khóa cấp tốc. Nó là cả một quá trình học tập và rèn luyện nếu như bạn muốn thành thạo cả 4 kỹ năng chính. Mỗi kỹ năng đều có vai trò quan trọng khác nhau. Trong đó luyện đọc Tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn làm tốt bài hơn và đạt được thành tích tốt.

Không gì là không thể nếu bạn học đúng phương pháp và luôn kiên trì với nó. Hãy áp dụng những cách sau để có thể luyện đọc Tiếng Anh hiệu quả và hay nhé!

luyen doc tieng anh

Giữ cơ thể luôn đầy năng lượng khi luyện đọc Tiếng Anh

Đây là điều cơ bản trước khi luyện đọc Tiếng Anh nhất là trong quá trình luyện phát âm. Hãy thư giản, ngồi thẳng lưng, vươn vai nếu bạn cảm thấy buồn ngủ khi đang đọc sách. Nếu bạn không hào hứng đọc thì việc tiếp thu cũng không khả quan là bao.

Bạn nên đọc thêm :   Học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ

Hãy nhớ đến mục đích vì sao bạn cần phải luyện đọc và đặt quyết tâm đọc hết những thứ mà mình cần luyện tập.Lựa chọn một nơi đầy đủ ánh sáng, yên tĩnh và luyện đọc Tiếng Anh vào lúc cơ thể bạn cảm thấy thoải mái.

luyen doc tieng anh

Bổ sung vốn từ vựng Tiếng Anh của mình

Bạn sẽ không thể nào đọc Tiếng Anh tốt nếu vốn từ của bạn ít. Hãy bổ sung thêm vốn từ vựng và tra nghĩa tất cả, để đến khi đọc bạn có thể hiểu được đúng nghĩa của đoạn này là gì.

Luyện đọc Tiếng Anh bằng cách đọc và ghi âm lại giọng nói

Ghi âm lại giọng chính mình khi đọc đoạn văn là cách hay trong quá trình luyện đọc Tiếng Anh. Sau đó hãy so sánh giọng của chính mình với giọng đọc người bản xứ. Xem thử giữa hai giọng đọc khác nhau ra sao, sau khi đã nhận biết những điểm khác thì bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh giọng đọc sao cho giống người bản xứ nhất.

Khi đọc một đoạn văn nào đó, tôi khuyên bạn nên đọc ít nhất ba lần. Mỗi lần đọc có thể bạn sẽ nhận ra mình đã phát âm chưa tốt ở điểm nào. Ở những lần sau bạn sẽ đọc và điều chỉnh để phát âm chuẩn hơn.

luyen doc tieng anh

Luyện nghe giúp cho việc phát âm tốt hơn

Kinh nghiệm luyện đọc Tiếng anh là hãy luyện nghe cùng lúc. Việc nghe thường xuyên sẽ giúp bạn luyện được cách phát âm, từ đó có thể thực hành theo cách mà đã học được trong lúc nghe.

Bạn nên đọc thêm :   Kinh nghiệm học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Nên lắng nghe và đọc theo để có thể phát âm chính xác hơn. Khi nghe nhiều các bạn còn có thể bắt được nhịp độ đọc của người dân bản xứ.

Luyện đọc tiếng Anh từ những sở thích của bản thân

Sở thích đọc sách sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc luyện đọc Tiếng Anh. Hãy đọc một mẫu truyện ngắn hay tiểu thuyết Tiếng Anh. Ngoài ra bạn hãy theo dõi thường xuyên những kênh tin tức Tiếng Anh, tạp chí online liên quan tới nghề nghiệp và thay vì đọc lướt bằng mắt hãy đọc to và rõ thành tiếng.

Tóm lại, nếu muốn luyện đọc Tiếng Anh bạn nên tạo cho mình thói quen sử dụng nó hằng ngày. Dần dần bạn sẽ cảm thấy yêu thích ngôn ngữ này. Đây sẽ là một lợi ích thiết thực để bạn tiến xa hơn trong việc sử dụng tốt Tiếng Anh. Nó sẽ giúp ạn rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc của bạn đấy.

luyen doc tieng anh

Quan sát khẩu hình khi phát âm của giáo viên, người bản xứ

Hãy chuẩn bị một chiếc gương cho các buổi học phát âm. Đây là cách luyện đọc được rất nhiều người đã thực hiện và thành công.

Bạn quan sát khẩu hình của giáo viên, chuyên gia khi đọc, sau đó đọc lại và quan sát khẩu hình của mình ngay trước gương. Đối chiếu hai khẩu hình với nhau, thường khẩu hình môi và lưỡi của người Anh khi phát âm rất khác so với chúng ta.

Bạn nên đọc thêm :   Tuyệt Chiêu Luyện Thi IELTS Từ 0 Lên8.0 Hiệu Quả Nhất

luyen doc tieng anh

Hãy giao tiếp và học hỏi từ những người xung quanh

Hãy nhờ người quen là người bản xứ, thầy cô giáo hay bạn bè có kinh nghiệm học Tiếng Anh, họ lắng nghe cách đọc và phát âm của mình, sau đó chỉ ra những lỗi sai.

Họ sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi phát âm sai của bạn một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa các lỗi sai vào ngay thời điểm đó.

Hy vọng với những cách luyện đọc Tiếng Anh phía trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc cải thiện kỹ năng đọc. Chúc tất cả các bạn có một quá trình học thật thú vị và đạt được những thành quả đáng mong đợi.