Mệnh đề nhượng bộ trong Tiếng Anh

Mệnh đề nhượng bộ là mẫu câu rất quan trọng và phổ biến trong Tiếng Anh, đặc biệt trong các kì thi của các em học sinh. Cùng PARIS ENGLISH tìm hiểu bài viết Mệnh đề nhượng bộ trong Tiếng Anh để thu thập thêm nhiều kiến thức Tiếng Anh nhé!

Mệnh đề nhượng bộ
Mệnh đề nhượng bộ

Although, though và even though

– Các từ này thường đứng ở đầu câu hoặc giữa hai mệnh đề. Ví dụ: “Although / Though /Even though her job is hard, her salary is low.” (Mặc dù công việc vất vả nhưng lương của cô ấy lại thấp)

– Although / though / even though đều có cùng nghĩa. Though khi đứng ở đầu câu giúp câu nói trang trọng hơn so với khi nó đứng giữa hai mệnh đề. Even though mang nghĩa nhấn mạnh hơn. Ví dụ: “Her salary is low, although / though / even though her job is hard.” (Lương của cô ấy thấpmặc dù công việc vất vả)

Although

– Sau từ này chúng ta sử dụng mệnh đề gồm chủ ngữ và động từ.
– Ví dụ:
+ “We enjoyed our camping holiday although it rained every day.” (Chúng tôi vui vẻ cắm trại cho dù ngày nào trời cũng mưa.)

+ “Although he worked very hard, he didn’t manage to pass the exam.” (Cho dù học chăm nhưng cậu ấy vẫn không thể qua nổi kỳ thi.)

Though

– Đôi khi chúng ta dùng Though thay cho Although, cấu trúc câu vẫn không thay đổi.
– Ví dụ: “I didn’t get a job though I had all the necessary qualifications.”
(Tôi không nhận được công việc đó mặc dù tôi có tất cả những bằng cấp cần thiết.)

– Trong giao tiếp, chúng ta thường dùng Though ở cuối câu. Ví dụ: “The house isn’t very nice. I like the garden though.”
(Căn nhà không đẹp lắm nhưng thôi thích khu vườn.)

Even Though

– Được theo sau bởi một mềnh đề gồm chủ ngữ và động từ. Nhưng Even though có sắc thái ý nghĩa mạnh hơn Although.

Bạn nên đọc thêm :   Câu điều kiện trong Tiếng Anh

– Ví dụ:

+ “We decided to buy the house even though we didn’t really have enough money.”(Chúng tôi vẫn mua nhà cho dù chúng tôi thực sự không có đủ tiền.)

+ “You keep making that stupid noise even though I’ve asked you to stop three times.” (Cậu vẫn tiếp tục tạo ra những âm thanh ngu ngốc cho dù tôi đã nhắc nhở cậu ba lần rồi.)

Despite và in spite of

Sự giống nhau

– Despite và In Spite Of đứng trước một danh từ, đại từ (this, that, what…) hoặc V-ing.

– Ví dụ:
+ “I want to go for a run despite this rain” = “I want to go for a run in spite of this rain.” (Tôi muốn đi như bay mặc cho trời mưa.)

+ “Despite eating McDonalds regularly, Mary remained slim” = “In spite of eating McDonalds regularly, Mary remained slim.” (Mặc dù thường xuyên ăn McDonalds nhưng Mary vẫn thon thả.)

– Cả Despite và In Spite Of thường được đứng trước The Fact. Chúng ta có thể sử dụng In Spite Of và Despite với với một mệnh đề bao gồm cả chủ ngữ và vị ngữ nếu như đứng trước “The Fact That”.

– Ví dụ:
+ “Mary bought a new pair of shoes despite the fact that she already had 97 pairs” = “Mary went to the cinema in spite of the fact that she was exhausted.” (Mary đã mua một đôi giầy mới mặc dù thực tế rằng cô ấy đã có 97 đôi rồi.)

Sự khác nhau

 – Despite và In Spite Of có thể được dùng ở mệnh đề đầu hoặc mệnh đề thứ hai đều được. Ví dụ:
+ “She liked ice cream despite having sensitive teeth” = “Despite having sensitive teeth, she went liked ice cream.” (Cô ấy thích ăn kem mặc dù răng dễ bị hỏng. Sự khác nhau giữa hai câu này ở chỗ, câu đầu nhấn mạnh thông tin về việc thích kem, còn câu hai thì nhấn mạnh vào thông tin răng dễ hỏng.)

– Despite có thể được coi là một sự thay đổi đi một chút của In spite of và được dùng phổ biến hơn trong văn Viết tiếng Anh. Ví dụ: “Mary went to the carnival despite the rain.” = “Mary went to the carnival in spite of the rain.” (Mary đã đi đến lễ hội bất chấp trời mưa.)

Nguồn: Internet

Bạn nên đọc thêm :   3 Cấu Trúc Provide Thường Gặp Trong Tiếng Anh

Hy vọng, bài viết Mệnh đề nhượng bộ trong Tiếng Anh mà trung tâm giới thiệu sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai đã, đang và sẽ học tiếng Anh. Ngoài ra còn rất nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau trên PARIS ENGLISH, bạn có thể truy cập trang tại đây để học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa học cùng giáo viên bản xứ với những phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại PARIS ENGLISH nhé!

Các khóa học Tiếng Anh tại Paris English

Khóa Học Anh Văn Mầm Non
Khóa Học Anh Văn Mầm Non

Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi
Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi

Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên
Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên

Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp
Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT
Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ Paris English

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.

089.814.9042

Chi nhánh 1

135A Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP. HCM.

089.814.6896

Chi nhánh 2

173 Hùng Vương, Hoà Thành, Tây Ninh.

0276.730.0799

Chi nhánh 3

397 CMT8, TP. Tây Ninh, Tây Ninh.

 0276.730.0899

Chi nhánh 4

230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

0938.169.133

Chi nhánh 5

 380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

 0934.019.133

Youtube

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Facebook 

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Hotline

0939.72.77.99