[Mách bạn] 4 phương pháp dạy tiếng Anh lớp 1 giúp bé tiến bộ hơn

[Mách bạn] 4 phương pháp dạy tiếng Anh lớp 1 giúp bé tiến bộ hơn

Dạy tiếng Anh lớp 1 cho bé được khá nhiều phụ huynh quan tâm. Bởi giai đoạn bước vào lớp 1 là giai đoạn khởi đầu hoàn hảo để các bé học tiếng Anh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được 4 phương pháp dạy tiếng Anh lớp 1 giúp bé tiến bộ hơn. Mời mọi người cùng tham khảo. 

4 phương pháp dạy tiếng Anh cho bé lớp 1

Nhiều người nói, tiếng Anh lớp 1 là giai đoạn vàng, nếu dạy kỹ cho bé thời điểm này thì về sau. Việc dạy tiếng Anh cho bé sẽ vô cùng dễ dàng. 

4 phương pháp dạy tiếng Anh
4 phương pháp dạy tiếng Anh

Để giúp các bậc phụ huynh dạy học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả, dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp 4 phương pháp dạy tiếng Anh đã được kiểm chứng từ chuyên gia: 

Dạy từ vựng tiếng Anh lớp 1 thông qua hình ảnh

Trong giai đoạn mới bước vào cấp 1, các bé vẫn có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất thông qua hình ảnh. Chính vì thế, khi dạy cho bé tiếng Anh lớp 1, mọi người nên chia chủ đề ra dạy theo thẻ minh hoạ. Một số chủ đề từ vựng tiếng anh lớp 1 tiêu biểu là: 

  • Bảng chữ cái
  • Động vật
  • Giao thông
  • Số đếm
  • Màu sắc
  • Người thân

Cho bé học tiếng Anh theo sách, truyện

Dạy tiếng Anh lớp 1 theo sách, truyện cho bé vừa giúp kích thích tư duy cho bé, vừa giúp bé không cảm thấy nhàm chán. 

Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn sách song ngữ. Kể cho bé đan xen tiếng Việt và tiếng Anh, hướng dẫn bé các từ mới, giải nghĩa về các mẫu câu. Từ đó, hình thành phản xạ tự nhiên, giúp bé hình dung nhanh và giải nghĩa được từ đó trong thời gian nhanh chóng.

Bạn nên đọc thêm :   Xoilac TV - Trải nghiệm xem bóng đá miễn phí HD - Xoilac66.io

Cho bé học tiếng Anh cho bé lớp 1 thông qua bài hát

Quá trình lựa chọn một bài hát là một trong những khía cạnh khó khăn nhất để dạy tiếng Anh lớp 1. Dưới đây là một số điều bạn có thể cần suy nghĩ để đảm bảo bạn có được bài hát phù hợp.

Bạn nên sử dụng các bài hát lặp đi lặp lại và rất dễ hiểu. Những bài hát nên chia thành chủ đề của bài học để giúp trẻ duy trì cảm hứng khi học. Tạo sự tương tác giữa bạn với trẻ tốt hơn. 

Cho bé học tiếng Anh lớp 1 thông qua các tình huống hàng ngày

Để dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ tại nhà, bạn cũng có thể dùng tình huống hàng ngày để dạy bé. 

Khi đánh răng cho bé, mọi người có thể hướng dẫn bé thông qua cụm từ “brush one’s teeth”, hoặc rửa tay, bạn sẽ nói với bé đó là “wash your hands”,…

Từ những tình huống hàng ngày đó, việc cho bé học tiếng Anh cho bé lớp 1 sẽ dễ dàng hơn. Từ đó, bé sẽ nhớ từ một cách tự nhiên hơn.

Vì sao dạy tiếng Anh lớp 1 rất quan trọng?

Tiếng Anh lớp 1 rất quan trọng
Tiếng Anh lớp 1 rất quan trọng

Dạy tiếng Anh lớp 1 rất quan trọng. Bởi nó là tiền đề cho việc phát triển 4 kỹ năng nghe nói đọc viết toàn diện hơn. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia. Khi cho bé học tiếng Anh lớp 1 sẽ có một số lợi ích như sau: 

Bạn nên đọc thêm :   [Tiết lộ] Bí quyết học nói tiếng Anh như người bản xứ

Hình thành tư duy tiếng Anh

Khi trẻ học tiếng Anh từ nhỏ, khi đã có khả năng tiếng Việt cơ bản nhưng chưa hình thành tư duy tiếng Việt ăn sâu. Khả năng tiếp nhận ngôn ngữ thứ hai của trẻ sẽ cao. Vì vậy sẽ dễ dàng thông thạo ngôn ngữ thứ hai hơn. ngôn ngữ. 

Bé bắt đầu học nói, không chỉ học ngôn ngữ mà còn học tư duy. Khả năng nhận biết, hiểu, phân tích và phán đoán bản thân và thế giới bên ngoài của trẻ được phát triển song song với việc học ngôn ngữ. 

Sau 3 tuổi, trẻ bắt đầu bước vào thời kỳ nhạy cảm của việc học ngôn ngữ. Lúc này nếu có thể tiếp xúc với ngoại ngữ một chút. Điều đó thì chắc chắn sẽ thúc đẩy tư duy của trẻ.

Có lợi hơn trong việc kích thích hứng thú học tập

Có lợi hơn trong việc kích thích hứng thú học tập
Có lợi hơn trong việc kích thích hứng thú học tập

Trẻ nhỏ chưa có mục đích học tiếng Anh rõ ràng. Và chúng sẽ không cảm thấy xấu hổ trước những khó khăn như trẻ lớn hay người lớn. Chúng thường có xu hướng tiếp xúc với tiếng Anh với sự hứng thú mạnh mẽ hơn. Và loại nhiệt tình này chắc chắn rất có lợi cho sự phát triển khả năng tiếng Anh của trẻ em,. Nó cũng thường có thể đạt được kết quả tốt hơn.

Xem thêm: 7 phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 2 giúp bé tiến bộ hơn

Có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ học hai ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ có chỉ số IQ cao hơn. Thực tiễn đã chứng minh rằng việc để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh trong quá trình phát triển ngôn ngữ. Đồng thời sử dụng tiếng Anh và tiếng Việt để diễn đạt có lợi rất nhiều cho sự phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Bạn nên đọc thêm :   Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt và cách xử lí

Xây dựng sự tự tin

Việc giác ngộ học một ngôn ngữ mới thường có thể nhận được phần thưởng kịp thời. Trong khi trẻ em học ngôn ngữ một cách tự do và trực quan. Và việc giác ngộ học tập với mục tiêu thấp thường khiến các bạn nhỏ vui. Do đó, các bé càng tự tin sẽ càng ham học. Từ đó hình thành một vòng nhân đức.

Giảm bớt gánh nặng học tập sau này

Một loại tiềm thức có thể được nuôi dưỡng khi dạy học tiếng Anh cho bé lớp 1, để học sinh học tốt hơn. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng mình không bị lạc ngay từ vạch xuất phát. 

Học tiếng Anh từ khi còn nhỏ có thể giảm bớt gánh nặng học tập sau này. Tích lũy trước, đặt nền tảng để giao tiếp và ứng dụng tốt hơn trong tương lai. Đặt nền tảng cho trẻ để dễ nhớ hơn. Sự tích lũy sẽ nhiều hơn và việc rèn luyện ngôn ngữ nói từ khi còn nhỏ sẽ rất hữu ích trong tương lai.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người nắm được phương pháp dạy tiếng Anh lớp 1 hiệu quả. Hãy áp dụng ngay cho con mình để kiểm chứng kết quả tốt nhất nhé. 

tiếng Anh cho trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *