luyện thi TOEIC

Luyện thi TOEIC tại Phan Thiết cùng Anh ngữ Paris

Bạn đang muốn luyện thi TOEIC tại Phan Thiết nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? Mặc dù đã biết được mục tiêu nhưng vẫn chưa có nhiều sự chuẩn bị. Hôm nay, PARIS ENGLISH sẽ chia sẻ tất cả các thông tin cần thiết để bạn có thể tự trang bị kiến thức học và luyện thi cho chính bản thân mình.

Bạn cũng có thể đăng ký khóa học luyện thi TOEIC tại trung tâm anh ngữ Phan Thiết Paris English

luyện thi TOEIC
Những kiến thức cần chuẩn bị cho TOEIC

Những thông tin cần biết về TOEIC

TOEIC được chia làm hai loại chính là TOEIC Speaking & Writing với nội dung kiểm tra kỹ năng nói và viết, và TOEIC Listening & Reading với nội dung kiểm tra kỹ năng nghe và đọc hiểu. Mỗi bài thi TOEIC đều phải được đánh giá, kiểm tra để đảm bảo tính quốc tế của nó.Đặc biệt, nội dung thi không được phép nghiêng về tiếng Anh-Anh, Anh-Mỹ hay bất cứ phương ngữ nào. Nó là một bài thi đa phương ngữ.

Nhiều người thường bảo TOEIC thiên về kinh tế và thương mại. Đó là thông tin không chính xác. Nội dung các bài luyện thi TOEIC luôn xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống ở mọi môi trường, chứ không riêng gì môi trường công sở. Vì vậy, việc bạn học chỉ mỗi tiếng Anh thương mại đôi khi vào thi lại là một bất lợi.

Bạn nên đọc thêm :   Tầm quan trọng của Tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại

Xác định cấp độ trước khi thi TOEIC

Trước khi bắt đầu luyện thi TOEIC, bạn nên làm thử một bài kiểm tra về TOEIC để đánh giá xem năng lực của bản thân đang nằm ở mức độ nào. Ngoài ra, bạn cũng có cái nhìn tổng thể để xem kĩ năng nào đang là thế mạnh của bản thân và nắm bắt được kĩ năng nào cần phải trao dồi và nâng cao thêm. Tập trung nhiều vào điểm mạnh và khắc phục điểm yếu hiệu quả sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trước khi bắt đầu bài thi.

Kiểm tra TOEIC
Làm bài thi mẫu TOEIC để kiểm năng lực

TOEIC là kỳ thi kiểm tra 2 kỹ năng Nghe Hiểu và Đọc Hiểu. Vì vậy bạn phải đánh giá bản thân một cách khách quan nhất sau khi hoàn thành xong bài kiểm tra mẫu.

  • Hiện tại bạn được bao nhiêu điểm trong phần thi TOEIC?

Để biết cần bao nhiêu điểm thì mới đạt được điểm số mà mình mong muốn.

  • Sau bài kiểm tra, bạn nên xem giữa kĩ năng nghe hiểu và đọc hiểu bạn có thế mạnh ở kĩ năng nào?

Để biết kĩ năng nào kém thì tập trung cải thiện và rèn luyện thêm

Để thi TOEIC tốt, bạn cần học những gì?

Để thi TOEIC tốt bạn cần chuẩn bị những gì ? cùng trung tâm anh ngữ Paris tìm hiểu nhé.

Ngữ pháp TOEIC

Ngữ pháp của TOEIC đa phần là ngữ pháp thông thường. Nhưng trong bài thi các dạng ngữ pháp khá đa dạng. Buộc lòng bạn phải thường xuyên luyện tập và nâng cao mỗi ngày.

Bạn nên đọc thêm :   10 điều cha mẹ thường hiểu nhầm con

Bạn có thể ra nhà sách chọn mua những cuốn như: Luyện thi TOEIC cấp tốc, bí quyết luyện thi TOEIC chuyên đề ngữ pháp, Ngữ pháp TOEIC…

Từ vựng TOEIC

Khi học từ vựng tiếng Anh thì bạn nên có sự chọn lọc. Vì nó bao quát khá nhiều khía cạnh khác nhau. Các tình huống trong bài TOEIC thiên về các chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày như ăn uống, mua sắm, gửi thư từ, hợp đồng, tuyển dụng, ngân hàng, kinh doanh…

Ngoài việc học từ vựng để thi, bạn còn có thể ứng dụng nhiều trong giao tiếp hằng ngày. Vì vậy, bạn nên biết nhiều từ vựng mới và nhớ cách phát âm để sau này có thể tự tin và chủ động trong khi giao tiếp.

Bạn nên học từ vựng bằng 2 cách. Một là học từ vựng theo sách” 600 Essential Words for the TOEIC”.  Hai là học từ vựng thông qua việc luyện đề thi mẫu.

Lộ trình học ielts 8.0

5 đầu sách học IELTS tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua

Chiến thuật làm bài thi TOEIC 

Việc trang bị đầy đủ kiến thức cho quá trình thi TOEIC chỉ chiếm 90% điểm số. Trong khi đó, 10% đa phần là mẹo để đánh bí các thí sinh.

Đã vậy khi đi thi, bạn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn như cảm giác hồi hợp, không quen với môi trường làm bài thi, mệt mỏi khi bài thi kéo dài liên tục đến 2 giờ đồng hồ.

Bạn nên đọc thêm :   Sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến đem lại lợi ích và hạn chế gì cho giáo viên

Bây giờ PARIS ENGLISH sẽ chỉ bạn một vài mẹo để có kết quả thi cao nhé:

  • Canh thời gian làm bài hợp lý để tiết kiệm thời giờ.
  • Không mất quá nhiều thời gian cho một câu.
  • Loại trừ ngay những đáp án quá sai
  • Khi gặp từ vựng khó hãy đoán nghĩa của chúng thông qua các từ ngữ và câu văn xung quanh.

Với những kinh nghiệm trên, PARIS ENGLISH chúc bạn có một kết quả tốt cho kì thi sắp tới. Còn chần chừ gì mà không lập kế hoạch học tập ngay hôm nay.