Luyện nghe TOEIC hiệu quả cho những bạn mới bắt đầu

Bạn đang phải loay hoay không biết phải làm sao để nâng cao kỹ năng nghe TOEIC . Ngay cả những bạn luyện nghe TOEIC  đã lâu mà chưa hiệu quả. Hãy cùng nhau tham khảo bài viết sau nhé! Bài viết có thể đúng hoặc chưa phù hợp với một số bạn, tuy nhiên đây là một trong những bí quyết giúp các bạn luyện nghe Toeic một cách hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Luyện nghe Tiếng Anh đơn giản hơn nếu bạn kiên trì

Trước khi bắt đầu luyện nghe TOEIC hãy chắc chắn rằng bạn có thể kiên trì thực hiện. Thực tế, làm một việc gì nếu muốn thành công thì kiên trì luôn là yếu tố quan trọng, nhất là trong việc học tập.

Luyện nghe TOEIC không hề khó như bạn vẫn thường nghĩ. Đó là cả một quá trình dài học và luyện tập. Nếu như kỹ năng nói đôi lúc đòi hỏi người học phải có chút năng khiếu về phát âm. Thì kỹ năng nghe chỉ yêu cầu bạn tập luyện chăm chỉ thì có thể đạt được kết quả tốt.

Bạn để ý xem, có phải thường những bạn đạt điểm cao trong TOEIC hay IELTS thì điểm nghe sẽ chiếm ưu thế. Luyện nghe TOEIC không hề khó như bạn vẫn thường nghĩ. Đó là cả một quá trình dài học và luyện tập, chính vì thế sẽ dễ lấy điểm hơn những phần thi khác rất nhiều. Chỉ cần chăm chỉ luyện nghe TOEIC mỗi ngày và có phương pháp đúng đắn chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bạn nên đọc thêm :   Chia sẽ cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất

Đối với những những bạn còn yếu, bước đầu luyện tập nên chọn nghe những bài dễ, nhiều câu ngắn và ít từ vựng. Các bạn có thể luyện nghe TOEIC qua những bài hát Tiếng Anh mình yêu thích, những đoạn phim ngắn mà bạn cảm thấy thích. Thời gian đầu khi mới nghe có thể chưa nghe hiểu ngay, đừng quá vội vàng, đừng vì thế mà thất vọng vào bản thân. Chúng ta cần có thời gian để làm quen với giọng đọc, ngữ âm và tốc độ.

Các bước luyện nghe TOEIC sơ cấp

Bước 1: Hãy nghe Tiếng Anh mà không cần nhìn vào script.

Bước 2: Mở script, vừa nghe và vừa xem script để xem thử bạn đang nghe đến đoạn nào, nhưng từ hay câu nào bạn không nghe được.

Bước 3. Nghe băng đến lần thứ 3, lúc này vừa nghe vừa nhìn vào chữ và đọc theo. Hãy đọc to, càng to càng tốt, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn, và có thể giúp cho việc phát âm của bạn nữa đấy.

Bước 4: Nghe lại một lần nữa, vẫn nhìn vào script để theo dõi quá trình nghe của mình.

Bước 5: Viết lại từ mới, học cách phát âm và tập dịch những câu có trong đoạn băng đã nghe.

Đây là giai đoạn mất của bạn rất nhiều thời gian. Thậm chí bạn còn sẽ cảm thấy nhàm chán vì học mãi mà không thấy mình tiến bộ lên. Tuy nhiên, hãy cứ tự tin và kiên trì luyện tập nhé, chỉ sau vài tháng thôi, chắc chắn bạn sẽ có những tiến bộ rõ rệt đấy.

Bạn nên đọc thêm :   Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất

Sau khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng bạn có thể thay đổi việc luyện nghe TOEIC bằng cách vừa nghe và chép chính tả. Làm theo cách này giúp bạn tăng được lượng từ vựng và nhớ được cách phát âm, đôi khi còn giúp bạn sử dụng từ ngữ một cách phù hợp với ngữ cảnh.

Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

kênh youtube học tiếng anh

Luyện nghe TOEIC nâng cao

Bước 1: Hãy nghe qua một lượt để xem thử bạn hiểu được bao nhiêu % của bài nghe.

Bước 2: Vừa nghe vừa chép chính tả, viết từng từ, từng câu một. Nếu chỗ nào không nghe được thì bạn có thể để trống và tiếp tục chép đến hết bài nghe. Sau đó mở script để xem lại những chỗ mà bạn đã chưa nghe được.

Bước 3: Mở bài nghe để nghe lại một lần nữa và hoàn thiện phần thiếu.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thiện bài nghe, hãy vừa nghe và đọc theo băng với giọng to rõ.

Bước 5: Viết lại từ vựng mới có trong bài nghe và học cách phát âm từ mới.

Mỗi ngày hãy bỏ ra khoảng 1,5 giờ để luyện nghe TOEIC . Chắc chắn rằng sau một thời gian kỹ năng nghe cũng bạn sẽ tiến bộ. Hãy nên nhớ rằng nghe là cả một quá trình rèn luyện chăm chỉ. Hãy kiên trì và có một phương pháp học tập đúng thì bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm cao mà mình mong muốn.

Bạn nên đọc thêm :   10 ý tưởng thú vị về việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Ngoài việc tự học, bạn có thể lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo TOEIC để được hỗ trợ học tập một cách tốt nhất và đơn giản nhất.