anh van cho thie nien

Phương pháp rèn luyện Anh văn cho thiếu niên hiệu quả

Anh văn giờ đây trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Chúng là một phương tiện giúp các con của bạn thăng tiến trong con đường sự nghiệp sau này, có cơ hội đi du học, nhận bằng quốc tế,…Và điều boăn khoăn của bậc phụ huynh là tìm trung tâm uy tín, chất lượng tốt cho các con trong thời buổi có rất nhiều trung tâm cạnh tranh nhau. Anh văn cho thiếu niên càng làm cho bố mẹ phải có cái nhìn sáng suốt cho các bé.

Đây quả thật là một bài toán khó cho các bậc phụ huynh lựa chọn trung tâm tốt cho con và có phương pháp giảng dạy hiện đại cho các bé dễ nắm nội dung và vận hành tốt. Anh văn cho thiếu niên càng khó, đặc biệt dành cho các bé mất gốc. Bài viết này chúng tôi chia sẽ cho quý phụ huynh những phương pháp giúp bé học tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả.

anh van cho thie nien

Anh văn cho thiếu niên và các bài tập luyện nghe.

Học tiếng Anh không phải một sớm một chiều là có thể giỏi ngay được. Do đó, cần kết hợp giữa việc học và chơi, để việc học không gây cảm giác nhàm chán. Bạn có thể nghe nhạc tiếng Anh, xem phim tiếng Anh có vietsub. Khi gặp từ mới hoặc những câu đối thoại mới bạn hãy ghi lại và ôn tập ngay sau đó.

Bạn nên đọc thêm :   Bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả Nghe, Nói, Đọc, Viết

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nghe những bản tin thời sự bằng tiếng Anh trên các đài như: BBC, CNN, VOA,… Mỗi ngày các bạn cứ dành ra 15 – 20 phút để nghe tiếng Anh và duy trì thói quen đó thường xuyên, bạn sẽ cãi thiện được kỹ năng nghe của mình.

Một khi bạn nghe được thì việc nói tiếng Anh không còn là nổi lo hay trở ngại lớn nữa.

anh van cho thieu nien 1

Học từ vựng có phải là trở ngại của những bạn trẻ.

Ở bất cứ lứa tuổi nào, khi bạn học Anh Văn bạn cần có vốn từ vựng vững chắc và phong phú. Vậy làm sao bạn có thể tích hợp cho mình một khối lượng từ vựng khổng lồ. Trung tâm Anh Ngữ Paris là một trong những trung tâm có những phương pháp giảng dậy phù hợp với từng lứa tuổi và trình độ của học viên. Các bé sẽ được học từ vựng qua các chủ đề theo sơ đồ và nhóm từ, song song đó là những bài tập vận hành thường xuyên giúp các bé không quên bài cũ mà vẫn có thể tiếp tục với bài mới.

Cùng giao tiếp với giáo viên nước ngoài giúp các bé nhạy bén và phản xạ tự nhiên khi giao tiếp với người nước ngoài. Kết hợp khóa học ngữ pháp sẽ luyện cho các bé thành thạo được 4 kỷ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Ý chí và sự kiên trì là 2 yếu tố tiên quyết quyết định bé có thể chạm được đến ước mơ của mình hay không. Bên cạnh đó, bé có thể lựa chọn cách học tự vựng tiếng Anh bằng các thẻ từ vựng. Trên các thẻ từng vựng sẽ có hình ảnh và phiên âm của từ. Sau khi học xong, xếp gọn gàng và cất vào nơi dễ tìm thấy.

Bạn nên đọc thêm :   Cấu trúc các dạng câu bị động (Passive Voice)

anh van cho thieu nien 2

Học giao tiếp tiếng Anh như thế nào là tốt cho các bé thiếu niên.

Hiện nay, các bé còn khá ngại với việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Mặc dù đã được học khá nhiều ở trường, nhưng ra thực tế các bé còn e dè và thiếu tự tin. Nguyên nhân là do các bé không được tiếp xúc và giao tiếp thường xuyên bằng tiếng Anh. Việc bé có thể trả lời lưu loát và tự nhiên bằng tiếng anh không phải một sớm một chiều mà bé có thể làm được, mà cần có một quá trình tập luyện lâu dài.

Nếu bé không kiên trì và học ở nhà được thì bé có thể lựa chọn một trung tâm uy tín, chất lượng để đầu tư. Đầu tư vốn kiến thức lâu dài, xây dựng một nền tản tốt cho tương lai. Với môi trường rèn luyện tại các trung tâm, các bé vừa phát triển 4 kỷ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết mà còn phát triển những kỷ năng mềm.

Nếu bé tự học ở nhà, hãy xây dựng cho mình một lộ trình rõ ràng, hoặc có thể nhờ đến sự giúp đỡ của giáo viên. Và nổ lực học từng ngày, tạo ra một kết quả tốt nhất.

Dù bé nhà bạn lựa chọn phương pháp học tập nào, bạn cũng hãy theo sát và hỗ trợ cho các bé, đừng quá gây áp lực, hãy để các bé vừa học vừa chơi và vừa tận hưởng cuộc sống của những thiếu niên.

Bạn nên đọc thêm :   Cách học tiếng Anh online hiệu quả không phải ai cũng biết