Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

LỢI ÍCH KHI TRẺ MẦM NON ĐƯỢC TIẾP CẬN VỚI MÔI TRƯỜNG SONG NGỮ

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu phát triển đa ngôn ngữ cho trẻ từ sớm đã trở nên phổ biến và thiết yếu hơn bao giờ hết. Khái niệm “những em bé song ngữ” đã không còn xa lạ.

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm
Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

Các chuyên gia dạy ngoại ngữ đã chỉ ra rằng trẻ em dưới 6 tuổi học ngoại ngữ có những lợi thế:
có khả năng nói giống âm bản ngữ, không sợ bị sai và tiếp thu ngôn ngữ mới tự nhiên như khi học tiếng mẹ đẻ. Theo tôi, những lợi ích mang lại khi trẻ được tiếp cận với môi trường song ngữ từ bậc mầm non là:

Trẻ có khả năng nói ngôn ngữ thứ hai như người bản ngữ: Việc học song ngữ sớm sẽ giúp việc phát triển ngôn ngữ của trẻ được dễ dàng, trẻ sẽ học được phát âm, ngữ điệu một cách rất tự nhiên.

Nhận thức ngôn ngữ tốt hơn: Tương tác ngôn ngữ giúp cho trẻ nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống khi giao tiếp.

Gia tăng sự linh hoạt của trí não: Học ngôn ngữ cũng như học một văn hóa sẽ giúp cho trẻ hiểu biết rộng, giúp trẻ có thể nhìn thấy thế giới xung quanh qua nhiều góc độ.

Gia tăng xử lý của hệ thần kinh: Điều này giúp cho trẻ có thể xử lý nhiều tình huống trong khoảng thời gian ngắn, giúp mở ra nhiều hướng suy nghĩ và tăng khả năng giải quyết vấn đề.

Bạn nên đọc thêm :   “Hé lộ” 7 cách học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả nhất

Khi trẻ được học song ngữ từ sớm thì việc tiếp thu ngôn ngữ của trẻ sẽ có những thay đổi nhanh chóng mà cha mẹ có thể nhìn nhận rõ sự phát triển này.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn cho con một môi trường và phương pháp học tiếng Anh giai đoạn dưới 6 tuổi. Bởi nếu không lựa chọn được môi trường phù hợp, với phương pháp đào tạo chất lượng, có thể dẫn đến tình trạng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ.

Sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo – chọn sao cho chuẩn?

Để được tư vấn chi tiết về các chương trình học Anh văn mầm non hoặc Anh văn thiếu nhi,quý phụ huynh có thể đăng ký thông tin tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *