Giáng sinh là ngày gì?

Lời chúc giáng sinh tiếng anh hay nhất 2024

Lời chúc giáng sinh tiếng anh là cụm từ phổ biến nhất hàng năm vào mỗi tháng 12. Bởi đây là một kỳ nghỉ lễ lớn với nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, những người theo tôn giáo hay không cũng rất hưởng ứng sự kiện này. Họ thường dành lời chúc mừng may mắn, sức khoẻ đến nhau. Vậy nếu bạn đang tìm lời chúc giáng sinh hay trong tiếng anh thì hãy đọc ngay bài viết sau của Paris English nhé!

Giáng sinh là ngày gì?

Giáng sinh là ngày kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giê-su Kitô. Ngày lễ này được diễn ra vào 25 tháng 12 hàng năm, được xem là sự kiện quan trọng đối với hàng tỷ người trên thế giới. Đặc biệt, ngày này được chọn dựa trên lịch La Mã vốn là lịch được sử dụng rộng rãi nhất vào thời điểm đó.

Lễ Giáng sinh được tổ chức theo nhiều cách khác nhau như đến nhà thờ hoặc dành thời gian cho người thân yêu. Nhưng dù theo cách nào thì mọi người chúc mừng ngày lễ này cũng đều trang trí hang đá, cây thông, tặng quà cho nhau, ăn uống và ca hát vui vẻ.

Hiện nay, ngày Giáng sinh đã trở nên rất phổ biến và được hưởng ứng rộng rãi trên thế giới. Không có sự phân biệt về văn hóa, tôn giáo, chủng tộc và lứa tuổi, mọi người đều cảm thấy hạnh phúc trong ngày này. Tại Việt Nam, không khí giáng sinh đã đến từ khi tiết trời chuyển sang chớm đông và người ta thậm chí còn ăn mừng từ ngày 24/12.

Bạn nên đọc thêm :   Giới thiệu thì hiện tại tiếp diễn trong tiếng Anh: cấu trúc, cách dùng
Giáng sinh là ngày gì?
Giáng sinh là ngày gì?

Vì sao nên gửi lời chúc giáng sinh tiếng anh cho nhau?

Ở các nước đón năm mới dương lịch, ngày giáng sinh cũng đã là những ngày cuối năm. Vì thế, ngoài việc chúc mừng sức khỏe trong Noel, người ta cũng chúc nhau năm mới tốt lành.

Từ những chi tiết này, có thể thấy gửi lời chúc giáng sinh tiếng anh vô cùng quan trọng và giúp kéo gần tình thân. Lời chúc này phổ biến trên thế giới và đem đến những điều tốt đẹp cho cả hai bên.

Vậy nên, đừng ngần ngại chọn lọc và gửi những lời chúc bằng tiếng anh hay cho người thương yêu trong dịp giáng sinh nhé.

Top 4 lời chúc giáng sinh cho người thân yêu hay nhất

Qua bài viết này, Paris English sẽ gợi ý bạn những mẫu lời chúc giáng sinh phù hợp cho những người thân yêu.

3.1. Lời chúc giáng sinh tiếng anh ý nghĩa cho ba mẹ

Giáng sinh là dịp tuyệt vời để bạn quây quần bên gia đình và thắt chặt tình cảm gắn bó. Vì thế đừng quên tận dụng cơ hội gửi những lời chúc tốt lành cho ba mẹ nhé!

 1. Merry Christmas to the best parents in the world! I love you both so much. (Chúc Giáng sinh vui vẻ đến bố mẹ tuyệt vời nhất trên thế giới! Con yêu bố mẹ rất nhiều.)
 2. Wishing you a Merry Christmas and a Happy New Year filled with love, laughter, and good health. (Chúc bố mẹ Giáng sinh vui vẻ và Năm mới hạnh phúc tràn đầy yêu thương, tiếng cười và sức khỏe.)
 3. Thank you for always being there for me. I am so grateful to have you as my parents. (Cảm ơn bố mẹ đã luôn bên cạnh con. Con rất biết ơn khi có bố mẹ là cha mẹ của con.)
 4. Merry Christmas to my wonderful parents! May your day be filled with joy and peace. (Chúc Giáng sinh vui vẻ đến bố mẹ tuyệt vời của con! Chúc bố mẹ một ngày tràn đầy niềm vui và bình an.)
 5. I hope you have a magical Christmas filled with all the things you love. (Con hy vọng bố mẹ có một mùa Giáng sinh kỳ diệu với tất cả những điều bố mẹ yêu thích.)
Bạn nên đọc thêm :   Danh từ trong tiếng Anh: Kiến thức này có khó như bạn nghĩ?

Hy vọng gia đình bạn sẽ ngập tràn niềm vui và hạnh phúc với những lời chúc ý nghĩa trên.

Lời chúc giáng sinh tiếng anh ý nghĩa cho ba mẹ
Lời chúc giáng sinh tiếng anh ý nghĩa cho ba mẹ

3.2. Chúc giáng sinh bạn bè sao cho hay?

Hãy gửi những mẫu câu chúc giáng sinh ý nghĩa sau tới bạn bè của bạn để cảm ơn họ vì đã đồng hành cùng nhau nhé!

 1. Merry Christmas to you and your family! (Chúc Giáng sinh vui vẻ đến bạn và gia đình!)
 2. Wishing you a season filled with joy, love, and peace. (Chúc bạn một mùa Giáng sinh tràn đầy niềm vui, yêu thương và bình an.)
 3. May your Christmas be merry and bright! (Chúc Giáng sinh của bạn vui vẻ và rực rỡ!)
 4. Sending you warm wishes for a happy holiday season. (Gửi đến bạn những lời chúc ấm áp cho một mùa lễ hội vui vẻ.)
 5. Have a wonderful Christmas and a prosperous New Year! (Chúc bạn Giáng sinh vui vẻ và Năm mới thịnh vượng!)

Chúc bạn cùng bạn bè sẽ mãi bền chặt và keo sơn.

3.3. Lời chúc giáng sinh ngọt ngào dành cho người yêu

Đây là một thời điểm lãng mạn để bạn dành tình yêu đến một nửa của mình đó:

 1. Merry Christmas to my dearest love! You make every day feel like Christmas. (Chúc Giáng sinh vui vẻ đến tình yêu thương mến nhất của tôi! Em khiến mỗi ngày đều cảm thấy như Giáng sinh.)
 2. I love spending the holidays with you. You make this season so special. (Anh yêu việc dành kỳ nghỉ lễ bên em. Em khiến mùa này trở nên đặc biệt vô cùng.)
 3. I can’t wait to spend Christmas morning with you. I love you more than words can say. (Anh không thể chờ đợi để dành buổi sáng Giáng sinh bên em. Anh yêu em nhiều hơn lời nói có thể diễn tả.)
Bạn nên đọc thêm :   Giới thiệu thì hiện tại hoàn thành trong tiếng Anh: cấu trúc, cách dùng

Chúng tôi hy vọng tình yêu của bạn sẽ mãi đẹp và hạnh phúc nhé!

Lời chúc giáng sinh ngọt ngào dành cho người yêu
Lời chúc giáng sinh ngọt ngào dành cho người yêu

3.4. Giáng sinh an lành qua lời chúc ông bà

Chắc hẳn ông bà của bạn sẽ rất hạnh phúc nếu nhận được những lời chúc giáng sinh sau:

 1. Merry Christmas to my dear grandparents! I love you both so much and I’m so grateful to have you in my life. (Chúc Giáng sinh vui vẻ đến ông bà yêu quý của tôi! Con yêu cả hai rất nhiều và con rất biết ơn khi có ông bà trong đời.)
 2. Wishing you a Merry Christmas filled with love, laughter, and good health. (Chúc ông bà Giáng sinh vui vẻ tràn đầy yêu thương, tiếng cười và sức khỏe.)
 3. Thank you for always being there for me and for all the love and support you have given me over the years. (Cảm ơn ông bà đã luôn bên cạnh con và cho tất cả tình yêu thương và sự hỗ trợ mà ông bà đã dành cho con trong suốt những năm qua.)

Kết bài

Paris English đã giúp bạn sáng tạo những mẫu lời chúc giáng sinh tiếng anh ý nghĩa qua bài viết trên. Hãy nhanh chóng gửi chúng đến những người thương yêu bạn nhé! Chúc bạn một mùa lễ hội ấm áp và thật nhiều điều may mắn.

 

Xem thêm

Tiếng Anh 10 – Những điều cần học sinh cần biết để chuẩn bị sớm

Tiếng Anh 12 có khó không? Tìm hiểu chương trình học mới

Tiếng Anh 11 – Cách học tập tốt chương trình anh văn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *