Mẫu câu kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng anh cho ba mẹ

Kỷ niệm ngày cưới tiếng anh – Lời chúc ý nghĩa và ấn tượng 2024

Kỷ niệm ngày cưới tiếng anh là một trong những sự kiện trọng đại rong cuộc đời. Trong tình huống này các cặp đôi hoặc người chúc phúc sẽ dành cho nhau nhiều lời nhắn hay. Và cách mà họ chọn thường sẽ biểu lộ bằng tiếng anh để diễn đạt được tinh tế và ít ngại ngùng hơn. Vậy bạn đã biết cách để gửi lời chúc kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng anh chưa? Ngay bây giờ, hãy cùng Paris English khám phá về kỷ niệm ngày cưới và lời chúc hay nhé!

Kỷ niệm ngày cưới là dịp gì?

Kỷ niệm ngày cưới được xem là một dịp đặc biệt để các cặp vợ chồng cùng nhau nhìn lại chặng đường đã đồng hành cùng nhau. Họ sẽ ở bên cạnh để ôn lại những kỷ niệm tuyệt vời, dành cho nhau tình yêu và cùng tiếp tục hành trình mới.

Theo đó, lễ kỷ niệm ngày cưới thường được tổ chức để kỷ niệm ngày diễn ra đám cưới hoặc ngày đăng ký kết hôn, cầu hôn. Đôi khi, các cặp vợ chồng cũng sẽ chọn ngày gần những dịp trên để thuận tiện cho công việc, lịch trình. Nhìn chung, có rất nhiều cách xác định ngày kỷ niệm nhưng nó đều có ý nghĩa tôn vinh tình yêu.

Kỷ niệm ngày cưới là dịp gì?
Kỷ niệm ngày cưới là dịp gì?

Kỷ niệm ngày cưới tiếng anh có bao nhiêu loại?

Mỗi năm, ngày kỷ niệm ngày cưới sẽ lại diễn ra một lần. Khi đó, lễ kỷ niệm gày cưới tiếng anh là “Wedding anniversary”. Thế nhưng, kỷ niệm ngày cưới sẽ có những dịp rất đặc biệt hơn là tổ chức hàng năm. Có thể kể đến là:

 • Kỷ niệm 1 năm ngày cưới: là mốc thời gian đầu tiên trong hành trình chung sống của các cặp vợ chồng. Nó đặc biệt vì mang lại cảm giác mới mẻ so với cuộc sống độc thân.
 • Kỷ niệm đám cưới đồng “Copper anniversary” hoặc “Bronze wedding anniversary”: thường sẽ đánh dấu mốc 8 – 10 năm ngày cưới. Đây là một quãng đường không quá dài nhưng đủ để thấu hiểu và sẻ chia.
 • Đám cưới bạc “Silver wedding anniversary”: đánh dấu 25 năm hôn nhân của các cặp đôi một cách đáng ngưỡng mộ.
 • Kỷ niệm đám cưới vàng “Golden wedding anniversary”: kỷ niệm 50 năm ngày cưới.
 • Kỷ niệm đám cưới kim cương thế kỷ “Diamond wedding anniversary”: Chặng đường 60 năm đầy hạnh phúc của hôn nhân.
Bạn nên đọc thêm :   Đông tây nam bắc tiếng Anh - 1 phút nắm trọn cách đọc hướng tiếng Anh

Ngoài ra, những dịp tròn 5 hoặc 10 năm ngày cưới cũng vô cùng đặc biệt.

Cách kỷ niệm ngày cưới đáng nhớ 2024

Paris English sẽ gợi ý một số cách kỷ niệm ngày cưới đáng nhớ cho các cặp đôi. Ngoài ra, bạn muốn tổ chức kỷ niệm cho bạn bè, ba mẹ, ông bà cũng có thể tham khảo:

 • Tổ chức một buổi tiệc bãi biển.
 • Tổ chức một lễ cưới kỷ niệm.
 • Tổ chức một buổi tiệc gia đình ấm cúng.
 • Tổ chức một buổi tiệc với những lời chúc bất ngờ.

Có thể thấy, dù là buổi tiệc và cách kỷ niệm nào thì những lời chúc sẽ luôn hiện diện và có ý nghĩa đặc biệt. Vậy hãy cùng sưu tầm những lời chúc kỷ niệm ngày cưới tiếng anh ấn tượng ngay bạn nhé!

Những lời chúc kỷ niệm ngày cưới tiếng anh ấn tượng

Nhân dịp trọng đại của hôn nhân, bạn hãy chúc phúc cha mẹ, ông bà hoặc bạn bè và người bạn đời của mình một cách đặc biệt nhé!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới bạn bè

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới bạn bè
Lời chúc kỷ niệm ngày cưới bạn bè

Những lời chúc dành cho bạn bè thường thể hiện sự năng động, ngọt ngào:

 • Happy anniversary! May your love continue to be as passionate as the day you first met. (Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới! Cầu mong tình yêu của hai bạn sẽ tiếp tục nồng cháy như ngày đầu tiên hai bạn gặp nhau.)
 • Happy anniversary! May your love continue to be as sweet as honey. (Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới! Cầu mong tình yêu của hai bạn sẽ tiếp tục như mật ngọt.)
 • Happy “số năm” anniversary! Your love is like a diamond, it is precious and rare. May your marriage continue to be a shining example of true love. (Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới lần thứ …! Tình yêu của hai bạn như viên kim cương, quý giá và hiếm có. Cầu mong cuộc hôn nhân của hai bạn sẽ tiếp tục là một tấm gương sáng về tình yêu đích thực.)
 • Happy wedding anniversary! May your love grow stronger with each passing year. (Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới đầu tiên! Cầu mong tình yêu của hai bạn sẽ ngày càng bền chặt hơn theo năm tháng.)
Bạn nên đọc thêm :   Từ vựng Tiếng Anh về giấc ngủ

Hãy dành tặng những người bạn để chúc phúc cho họ nhé!

Mẫu câu kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng anh cho ba mẹ

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới tiếng anh đến ba mẹ sẽ thể hiện sự ngưỡng mộ và hạnh phúc của gia đình:

Mẫu câu kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng anh cho ba mẹ
Mẫu câu kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng anh cho ba mẹ
 • Mom and Dad, you are the best parents anyone could ask for. You have always been there for me, and I know I can always count on you. I am so grateful for your love and support. Happy 25th anniversary! (Ba mẹ, hai người là những người cha mẹ tuyệt vời nhất mà bất cứ ai cũngmong muốn được làm con. Hai người luôn ở bên con, và con biết con luôn có thể tin tưởng vào hai người. Con rất biết ơn tình yêu và sự ủng hộ của ba mẹ. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới 25 năm!)
 • Happy silver wedding anniversary, Mom and Dad! I am so proud of the love and happiness you have shared for “số năm” years. You are my role models, and I am so grateful to have you as my parents. (Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới bạc, ba mẹ! Con rất tự hào về tình yêu và hạnh phúc mà hai người đã chia sẻ trong … năm qua. Hai người là tấm gương của con, và con rất biết ơn khi có hai người là cha mẹ của con.)
 • Mom and Dad, I love you both very much. Thank you for always being there for me, no matter what. I am so lucky to have you in my life. Happy wedding anniversary! (Ba mẹ, con yêu hai người rất nhiều. Cảm ơn ba mẹ đã luôn ở bên con. Con rất may mắn được làm con của ba mẹ. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới ba mẹ!)

Kỷ niệm ngày cưới dành cho ông bà

Hãy thể hiện sự yêu thương và ngưỡng mộ tình yêu của ông bà qua lời chúc sau:

 • Happy wedding anniversary to my beloved grandparents! I am so proud of the love and happiness you have shared for [number] years. You are my role models, and I am so grateful to have you as my grandparents. (Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của ông bà yêu quý của con! Con rất tự hào về tình yêu và hạnh phúc mà hai người đã chia sẻ trong [số] năm qua. Ông bà là tấm gương của con, và con rất biết ơn khi có hai người là ông bà của con.)
 • Grandparents, I love you both very much. Thank you for always being there for me, no matter what. Happy [number]th anniversary! (Ông bà, con yêu hai người rất nhiều. Cảm ơn hai người đã luôn ở bên con, cho dù chuyện gì xảy ra. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới [số] năm!)
Bạn nên đọc thêm :   Chúc ngủ ngon tiếng Anh sao cho ấm áp và lãng mạn nhất?

Lời chúc nhau trong kỷ niệm ngày cưới tiếng anh cho cặp đôi

Đây là dịp để bạn nói lời chân thành đến nửa kia của mình:

 • Dear my sweetie, happy wedding anniversary! Thank you for being my best companionship ever. Hope our path will be more successful together. (Em yêu ơi, chúc mừng kỷ niệm ngày cưới! Cảm ơn bạn đã là người bạn đồng hành tốt nhất của anh từ trước đến nay. Mong rằng con đường chúng ta sẽ cùng nhau thành công hơn nữa.)
 • To my husband, I am grateful to be your wife. No matter life’s challenges are, I am always beside you. Happy anniversary! (Gửi chồng yêu, em biết ơn vì được làm vợ của anh. Không quan trọng thử thách của tương lai ra sao, em sẽ luôn ở bên anh. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta).

Kết luận

Có rất nhiều cách để kỷ niệm ngày cưới tiếng anh như Paris English vừa chia sẻ đến bạn. Chúc bạn sẽ có lời chúc thật ấn tượng và chân thành đến những người yêu thương. Đừng quên theo dõi Paris English để nâng cấp vốn tiếng anh siêu xịn xò nhé!

Xem thêm

Chúc ngon miệng tiếng anh sao cho VIP PRO?

Thả thính tiếng anh – Caption thả thính cực chất 2023

Cảm ơn tiếng anh – 20+ cách nói “dễ mà quen, đơn giản mà trang trọng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *