Kỹ năng sử dụng kỷ luật đối với trẻ mà ba mẹ nên biết

kỷ luật đối với trẻ

Bạn có biết rằng những điều bạn làm ngay sau bất kỳ hành vi nào của trẻ tạo ra một sự khác biệt không? Đây có thể là lý do tại sao có những ngày trẻ có hành vi tốt và có những ngày thì không như vậy. Kỹ năng sử dụng kỷ luật đối với trẻ giúp bạn có nhiều hơn những ngày trẻ ngoan. Nó cũng có thể giúp bạn biết được hành vi mà bạn muốn diễn ra tiếp theo. Cùng PARIS ENGLISH tìm hiểu nhé!

1. Tại sao việc đặt ra kỷ luật đối với trẻ lại quan trọng?

Đôi khi con trẻ làm những điều bạn không thích, làm những điều nguy hiểm hay những hành động bạn không muốn trẻ lặp lại nữa. Nếu bạn sử dụng kỉ luật đặt ra, trẻ sẽ tự biết rút kinh nghiệm và ý thức được việc làm đó của bé là đúng hay sai và sau này có nên hay không khi dùng hành động như vậy.               

2. Các cách đặt ra kỉ luật cho trẻ

a. Dùng phần thưởng

Phần thưởng có thể được dùng để khích lệ những hành vi tốt ở con. Ngoài ra, phần thưởng có thể giúp ích cho trẻ nhỏ và khiến con trẻ làm những điều mà chúng thực sự không muốn làm. Điều này cũng khuyến khích trẻ thường xuyên làm những điều tích cực hơn.

Bạn nên đọc thêm :   10 sự khác biệt giữa cha mẹ bình thường và cha mẹ thông thái
kỷ luật đối với trẻ
kỷ luật đối với trẻ

Sử dụng phần thưởng tinh thần như những cái ôm và nụ hôn nhiều hơn sử dụng phần thưởng vật chất như đồ chơi hoặc bánh kẹo. Phần thưởng tinh thần có thể được sử dụng thường xuyên hơn để khuyến khích trẻ và có ích hơn. Những tấm ảnh dán hay các chương trình phần thưởng tương tự có thể giúp thay đổi bớt hành vi tiêu cực của trẻ.

b. Sự phớt lờ những hành vi tiêu cực mà trẻ muốn thu hút sự chú ý của bạn

Sự chú ý của cha mẹ có giá trị rất lớn đối với trẻ. Sự chú ý có thể vừa tích cực lại vừa tiêu cực. Lờ đi những hành vi tiêu cực mà trẻ muốn thu hút sự chú ý của bạn. Điều này giúp ngăn chặn các hành vi tiêu cực như cơn giận dữ, rên rỉ, và làm gián đoạn những hành vi này của trẻ.

kỷ luật đối với trẻ
kỷ luật đối với trẻ

Đối với trẻ những khi chúng đòi hỏi những điều vô lí thì bạn không nên nuông chiều theo bé mà hãy phớt lờ dù trẻ có la hét, khóc lóc. Một vài lần như vậy trẻ sẽ nhận ra điều mình làm là sai trái và ba mẹ sẽ không ủng hộ bé làm điều đó. Sau đó bé sẽ không còn hành xử như vậy nữa.

c. Áp dụng hệ quả tiêu cực nếu trẻ có những hành vi cư xử không đúng

Những hệ quả tiêu cực cho trẻ biết bạn không hài lòng với những điều trẻ đã làm. Trẻ ít có khả năng lặp lại hành động mà bạn đã sử dụng hệ quả tiêu cực. Những hệ quả tiêu cực còn được gọi là kỷ luật. Hãy sử dụng kỷ luật phù hợp với lứa tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ.

Bạn nên đọc thêm :   Lợi ích của việc học Tiếng Anh
kỷ luật đối với trẻ
kỷ luật đối với trẻ

Phân tán trẻ có thể giúp ngăn chặn các hành vi tiêu cực. Tức là hướng cho trẻ suy nghĩ và làm những việc khác để trẻ không tiếp tục hành vi tiêu cực. Trẻ tập đi và trẻ mẫu giáo có sự tập trung ngắn. Hãy sử dụng kỷ luật ngay sau một hành vi sai trái như vậy trẻ có thể nhớ những gì trẻ đã làm khiến bạn không thích.

d. Sẽ thế nào nếu chương trình phần thưởng không hoạt động hiệu quả?

Hậu quả xảy ra ngay lập tức sau một hành vi có thể tiêu cực hoặc tích cực. Hậu quả tích cực bao gồm những điều như phần thưởng tinh thần và vật chất. Những phần thưởng này dẫn dắt trẻ biết được trẻ làm những thứ mà bạn muốn trẻ làm và làm điều đúng đắn.

kỷ luật đối với trẻ
kỷ luật đối với trẻ

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng chương trình phần thưởng nên được thực hiện ngay lập tức để thay đổi hành vi của trẻ. Quan trọng là cần phải nhớ sẽ mất một khoảng thời gian để có thể thay đổi hành vi của trẻ. Do đó, các ba mẹ hãy kiên nhẫn với bé hơn trong vấn đề kỷ luật này nhé!

Nguồn: Internet

5 cách nói chuyện để trẻ nghe lời, không cần quát mắng

học tiếng anh mẫu giáo

Như vậy, bài viết  đã được chia sẻ tới các bạn. Hy vọng, bài viết mà trung tâm giới thiệu sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai đã, đang và sẽ học tiếng Anh. Ngoài ra còn rất nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau trên PARIS ENGLISH, bạn có thể truy cập trang tại đây để học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Bạn nên đọc thêm :   Khai giảng khóa học tiếng anh năm học 2020

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa học cùng giáo viên bản xứ với những phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại Paris English nhé!

Các khóa học Tiếng Anh tại Paris English

Khóa Học Anh Văn Mầm Non
Khóa Học Anh Văn Mầm Non

Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi
Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi

Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên
Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên

Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp
Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ Paris English

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.

089.814.9042

Chi nhánh 1

135A Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP. HCM.

089.814.6896

Chi nhánh 2

173 Hùng Vương, Hoà Thành, Tây Ninh.

0276.730.0799

Chi nhánh 3

397 CMT8, TP. Tây Ninh, Tây Ninh.

 0276.730.0899

Chi nhánh 4

230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

0938.169.133

Chi nhánh 5

380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

0934.019.133

Youtube

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Facebook 

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Hotline

0939.72.77.99

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *