kinh nghiem hoc tieng anh

Kinh nghiệm học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Bài viết này chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm tự học Tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả và tiết kiệm. Hãy cùng nhau đọc qua nhé! Biết đâu nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học Tiếng Anh đấy.

kinh nghiem hoc tieng anh

Học Tiếng Anh giao tiếp nên bắt đầu như thế nào?

Tùy vào từng mục đích của bạn như: Bạn mất gốc và muốn luyện nói Tiếng Anh lại từ đầu. Bạn đã có căn bản và muốn tự nâng cao kỹ năng. Tùy vào từng mục đích sẽ có kế hoạch học khác nhau. Vì thế nên trước khi bắt đầu học bạn cần sắp xếp lịch học để phù hợp với mục tiêu của mình nhé.

Kinh nghiệm học Tiếng Anh cho người mất gốc là đi từ việc nghe đơn giản (nghe chậm, những đoạn ngắn), học từ vựng theo từng chủ đề. Sau cùng sẽ là học nói.

Với mục tiêu nâng cao Tiếng Anh các bạn có thể đặt ra cho mình những thử thách như xem một bộ phim không cần phụ đề. Tóm tắt nội dung tập phim mà bạn đã xem,…

kinh nghiem hoc tieng anh

Chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng anh tại nhà hiệu quả

Nói chuyện một mình – Độc thoại

Mỗi khi bạn đang đi trên đường, đang tắm hay đơn giản là nằm trên giường, hãy tận dụng khoảng thời rãnh để học từ mới. Giả sử bạn đặt mục tiêu ngày hôm nay phải học khoảng 15 từ mới. Vậy thì hãy độc thoại với bản thân về một chủ đề đó. Làm cách này bạn sẽ học từ vựng một cách nhanh và dễ tiếp thu nhất.

Bạn nên đọc thêm :   Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả trong năm 2020

Với cách làm này sẽ giúp bạn nhớ được từ rất lâu. Và mỗi khi có ai đó đề cập đến chủ đề liên quan bạn có thể nhanh chóng đối đáp lại. Làm được điều đó vì trước đây bạn đã luyện tập đến mức thành thạo nằm lòng rồi.

Với kinh nghiệm học Tiếng Anh thì cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đều bổ trợ cho nhau. Chính vì thế bạn có thể học thêm được ngữ pháp thông qua việc giao tiếp và ngược lại.

Kinh nghiệm học Tiếng Anh bằng cách hát Karaoke

Đây là cách học khá hiệu quả đấy. Cách học này vừa giúp bạn phát âm chuẩn vừa giúp ghi nhớ từ mới. Ngoài ra còn giúp bạn biết thêm cách sử dụng từ và những mẫu câu độc đáo học được trong bài hát.

Khi hát, bạn hãy để ý đến từ vựng mới, những cấu trúc câu hay, đặc biệt và mới lạ. Viết lại nghĩa và cách dùng ra một tờ giấy và dán nó ở nơi bạn hay nhìn thấy. Làm như vậy, mỗi lần nhìn thấy hãy tự đọc và học thuộc chúng.

Có rất nhiều bài hát karaoke để bạn lựa chọn. Khi đã học được ở một bài hát cũ bạn có thể lựa chọn thêm những bài hát khác mà mình yêu thích. Đây cũng chính là một trong những kinh nghiệm học Tiếng Anh được nhiều bạn yêu thích và áp dụng.

Bạn nên đọc thêm :   Cách tự học tiếng anh ở nhà hiệu quả

kinh nghiem hoc tieng anh

Nhớ lời thoại khi xem phim

Nếu bạn là một mọt phim ảnh thì cách học này sẽ cực kỳ thú vị đấy. Với cách này bạn sẽ học tốt từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, nâng cao hơn khả năng nói Tiếng Anh của bản thân.

Đọc theo lời thoại của nhân vật ở những phân đoạn cảnh quay mà bạn thích nhất. Hãy thoại theo nhân vật một cách tự nhiên nhất. Đây sẽ là cách giúp bạn có được ngữ điệu bản ngữ, mở rộng vốn từ vựng, học thêm được tiếng lóng, tục ngữ của nước bạn.

Kinh nghiệm học Tiếng Anh bằng phim ảnh sẽ mang đến tính giải trí, giải tỏa được áp lúc, sự nhàm chán trong khi học. Chính vì thế bạn cũng sẽ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn.

kinh nghiem hoc tieng anh

Tham gia và những Forum học Tiếng Anh trực tuyến

Với kinh nghiệm học Tiếng Anh thì cách mà mình thấy có thể học từ một cách nhanh và hiệu quả là trao đổi với người khác. Nếu như bạn mới và bạn còn ngại với việc trao đổi trực tiếp thì sẽ tốt hơn nếu bạn tham gia vào các diễn đàn Tiếng Anh trực tuyến.

Đây sẽ là nơi bạn có thể thực học viết Tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp của mình. Tham gia vào trao đổi thông tin, những cuộc tranh luận, góp ý về một vấn đề bạn quan tâm.

Hãy kéo dài cuộc nói chuyện, tạo ra những thông tin hữu ích để lôi kéo tương tác từ những bạn khác. Trả lời những câu hỏi bình luận của những bạn khác là một cách luyện tập Tiếng Anh rất hay.

Bạn nên đọc thêm :   10 bộ phim tình cảm Tiếng Anh khiến bạn khóc hết nước mắt

kinh nghiem hoc tieng anh

Về phần ngữ pháp, có một cách là hãy tự kiểm tra bằng những câu đố trên mạng. Những câu đố này sẽ kiểm tra ngữ pháp, đọc hiểu và cấu trúc câu của bạn đấy. Hoặc bạn hãy đăng ký ngay cho mình một khóa ngữ pháp để có thể nâng cao kỹ năng của mình dưới sự dẫn dắt của giảng viên.

Xem thêm: 10 ý tưởng thú vị về việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà