Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày sao cho hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp bạn có nhiều vốn từ để có thể nói chuyện và nắm bắt được nhiều thông tin, nếu đối phương là người nước ngoài. Tuy nhiên, việc học tiếng anh vốn dĩ xưa nay với bất cứ người nào cũng là một việc không dễ dàng. Việc học luôn đòi hỏi bạn tính kiên trì và phương pháp học hiệu quả

Hôm nay, qua bài viết này PARIS ENGLISH sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc học từ vựng tiếng Anh. Từ đó, giúp các bạn có nhiều động lực hơn trong việc chinh phục tiếng Anh.

học tiếng Anh hiệu quả
Nâng cao kĩ năng giao tiếp bằng việc học từ vựng mỗi ngày

Tại sao bạn nên học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Việc học từ vựng tiếng Anh sao cho hiệu quả chính là nền tảng giúp cho các bạn sao này có thể nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh tốt. Một trong những câu nói của nhà ngôn ngữ học D.A Wilkins đã nói: “Không có ngữ pháp thì rất ít thông tin được truyền đạt, nhưng không có từ vựng thì không có một thông tin nào được truyền đạt cả”.

Thực tế cho thấy, khi bạn trang bị cho mình kho vốn từ phong phú thì bạn sẽ diễn đạt ý muốn của mình rất dễ dàng. Đơn giản là, bạn càng có nhiều từ vựng, mức độ nghe hiểu của bạn càng cao. Giúp cho việc trao đổi tiếng Anh trở nên nhanh và dễ dàng hơn.

Bạn nên đọc thêm :   Từ vựng tiếng Anh kinh tế thông dụng nhất
học tiếng Anh hiệu quả
Phát âm chuẩn là điều quan trong nhất trong học từ vựng

Bí quyết để học hiệu quả mỗi ngày chính là:

  • Học từ vựng đều đặn mỗi ngày, một việc rất nhỏ nhưng lâu dần sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt.
  • Học từ mới mỗi ngày luôn song hành với việc ôn luyện lại từ vựng cũ.
  • Bạn nên phát âm to, rõ mỗi khi học từ vựng. Vì việc luyện tập này sẽ giúp bạn thành thạo cách phiên âm, khẩu hình, và trọng âm của từng từ. Nhờ vào đó, người nghe hiểu được vấn đề mà bạn muốn truyền tải.

Những phương pháp hiệu quả trong học từ tiếng anh hiệu quả

Để duy trì được việc học đều đặn tiếng Anh mỗi ngày, bạn phải có một phương pháp phù hợp với bản thân. Phương pháp đúng giúp cho việc học không còn là trở ngại với chính bản thân bạn.

1. Bạn cần học bộ từ vựng nào

  • Bạn là nhân viên văn phòng, muốn cải thiện vốn từ thì chọn bộ từ vựng Oxford 3000
  • Bạn muốn học tiếng Anh để xin việc thì có thể chọn bộ từ vựng TOEIC
  • Bạn học tiếng Anh với mục đích để phỏng vấn nhập cư hoặc du học. Thì nên bắt đầu với cuốn từ vựng IELTS hoặc từ vựng TOEFL

2. Số lượng từ vựng cần học mỗi ngày

Tùy vào thời gian rảnh mỗi ngày mà bạn có thể học 5 – 7 từ vựng. Điều đó sẽ giúp bạn không phải chịu áp lực, nhàm chán. Mà còn tạo được thói quen tốt trong việc học tiếng Anh mỗi ngày.

Bạn nên đọc thêm :   Những lời chúc sinh nhật bằng Tiếng Anh ý nghĩa

Học những gì liên quan đến từ vựng mới

Học từ vựng mới không đơn giản chỉ là việc học cho xong nghĩa của từ. Với kinh nghiệm giảng dạy, PARIS ENGLISH sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo nhỏ để giúp bạn có thể thực chiến tốt khi học ngoại ngữ mới

  • Bạn phải nắm được phiên âm quốc tế của từ. Và tự kiểm tra bản thân đã phát âm chuẩn chưa trên trên các trang mạng. Việc phát âm chuẩn sẽ làm cho bạn tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.
  • Tự đặt câu liên quan đến chủ đề cuộc sống mà có từ mới bên trong. Một thời gian sau, bạn sẽ thấy việc đặt câu như vậy có thể áp dụng vào nói trong đời sống.
  • Cuối cùng, bạn nên học thêm các từ đồng nghĩa. Việc học này sẽ giúp bạn có một vốn từ phong phú. Đặc biệt, giúp cho câu văn có nhiều màu sắc và tinh tế hơn.

Học từ vựng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi

Học tiếng Anh trong trạng thái thải mái sẽ làm cho bạn nhớ tốt hơn. Bạn có thể học bằng cách tải các đoạn hội thoại vào máy để nghe khi đang tập thể dục, viết lách bằng tiếng Anh. Tận dụng thêm thời gian nghỉ trưa để xem hài, phim hoạt hình có liên quan đến từ vựng mới.

học tiếng Anh
Hiệu quả khi học tiếng Anh cùng với nhóm bạn

Việc tự học từ vựng tiếng Anh sẽ làm cho bạn mất một khoảng thời gian để tìm ra được phương pháp nào là tối ưu và hiệu quả nhất cho bản thân. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian và muốn có một lộ trình rõ ràng trên con đường học tiếng Anh thì PARIS ENGLISH sẵn sàng giúp bạn nhé.

Bạn nên đọc thêm :   Thành ngữ Tiếng Anh hay về cuộc sống