hoc tieng anh qua VOA

Học Tiếng Anh qua VOA như thế nào để đạt hiệu quả?

VOA hay Voice of America là đài truyền hình đa phương tiện được tài trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ. Đài cung cấp những tin tức với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. Có thể theo dõi VOA trên nhiều kênh phương tiện như: Đài phát thanh và truyền hình, di động, mạng xã hội,…Đây được xem như là một kênh kiến thức bổ ích, cũng như là nơi để những ai đang học Tiếng Anh tận dụng vào việc học. Vậy học Tiếng Anh qua VOA có hiệu quả không và học như thế nào? Hãy cùng xem qua bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn.

hoc tieng anh qua VOA

VOA Learning English

Đây là một kênh học Tiếng Anh được VOA phát triển, ban đầu vào năm 1959 được đặt tên là Special English. Đây là kênh học Tiếng Anh mà hầu hết những người học Tiếng Anh sẽ biết tới.Các bản tin được phát sóng đã trở thành những tài liệu học Tiếng Anh cho rất nhiều người trên thế giới. Sau khi được mở rộng và thêm nội dung, tài liệu học tập vào năm 2014 thì Special English được đổi tên thành Learning English.

Việc học Tiếng Anh qua VOA ngày càng được phổ biến. Bạn sẽ được nghe Tiếng Anh qua những tin tức về tất cả các lĩnh vực như: văn hóa, khoa học, công nghệ, kinh tế, … Với cách nghe bản tin này sẽ giúp bạn có thể luyện được kỹ năng nghe Tiếng Anh, mở rộng thêm vốn hiểu biết của bản thân.

Bạn nên đọc thêm :   10 bộ phim tình cảm Tiếng Anh khiến bạn khóc hết nước mắt

Đặc biệt, các bản tin phát sóng của VOA thường chỉ sử dụng bộ 1500 từ vựng, các câu ngắn, dễ hiểu. Chính vì thế học Tiếng Anh qua VOA rất thích hợp cho người mới bắt đầu.

hoc tieng anh qua VOA

 

Học Tiếng Anh qua VOA Learning English như thế nào?

Học Tiếng Anh qua VOA sẽ hỗ trợ chính cho những bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe. Việc luyện nghe có thể chia làm 2 phần: Nghe chủ động và thụ động.

Nghe chủ động nghĩa là bạn tập trung lắng nghe để hiểu được nội dung. Trong quá trình nghe bạn sẽ tìm kiếm thêm được thông tin, cách phát âm. Đây là phương pháp luyện nghe truyền thống. Để có thể tiếp thu một cách dễ dàng và tốt nhất bạn nên lựa chọn những tài liệu phù hợp với trình độ hiện tại của mình.

Nghe bị động là như thế nào? Ngoài việc bạn chủ động lắng nghe cả một khoảng thời gian thì nghe bị động sẽ là những lúc bạn cần thư giãn. Bạn không cần phải chú tâm lắng nghe nội dung tin tức, tài liệu. Chỉ cần bạn chúng lên trong khoảng thời gian đọc sách, nấu ăn hay làm việc nhà,…Việc này giúp cho bạn rèn luyện được phản xạ ngôn ngữ.

3 bước học Tiếng Anh qua VOA

Như đã nói ở trên học Tiếng Anh qua VOA sẽ luyện cho bạn kỹ năng nghe rất tốt. Vậy hãy lựa chọn ngay cho mình một bài nghe phù hợp với khả năng của bản thân và làm theo 3 bước sau nhé!

Bạn nên đọc thêm :   Cách học Tiếng Anh qua phim ảnh hiệu quả

Bước 1: Hãy tập trung lắng nghe

Ở lần đầu tiên hãy mở bài nghe lên và nghe một cách tự nhiên. Trong lần này, bạn không cần bắt buộc phải nghe hiểu hết từng câu chữ, chỉ cần bạn hiểu nội dung chính của bài là được.

Ở lần nghe thứ 2, thứ 3 hãy tập trung nghe nhiều hơn, nhớ lại nội dung đã nghe ở lần trước và đoán thử xem tiếp theo người nghe sẽ nói gì.

Bước 2: Vừa nghe, vừa chép chính tả

Ở bước này trong lúc nghe hãy viết ra những nội dung mà mình đã nghe được. Dù chỉ nghe được một chút ít cũng đừng ngại viết ra, để trống những câu không nghe được, chúng ta sẽ hoàn thiện nó ở những lần nghe tiếp theo.

Có thể ở những lần đầu tiên chép chính tả bạn sẽ không quen và không viết được nhiều. Nhưng hãy kiên trì nhé, dần dần bạn sẽ quen và cải thiện được kỹ năng này của mình thôi.

hoc tieng anh qua VOA

Bước 3: Sử dụng Transcript

Đây là bước bạn sử dụng bản Transcript của VOA. Hãy đọc trước Transcript, kiểm tra lại những chỗ mình viết sai hoặc thiếu. Đối chiếu xem mình đã nghe được bao nhiêu phần trăm của bài.

Bạn có thể nghe bao nhiêu lần tùy thích, lặp lại càng nhiều sẽ là cách giúp bạn phản xạ tốt với Tiếng Anh. Và đừng quên viết lại từ mới cần thiết nhé!

Bạn nên đọc thêm :   Học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ

hoc tieng anh qua VOA

Sau mỗi bài học VOA luôn có một bảng danh sách các từ mới xuất hiện trong bài. Nếu cảm thấy từ nào cần thiết, sẽ ứng dụng thường xuyên, hãy viết lại và học. Không nên học hết tất cả một lần, chỉ cần cá nhân hóa những nội dung cần thiết cho riêng mình. Đừng cố gắng nhồi vào đầu một lúc quá nhiều kiến thức sẽ khiến bạn mau quên hơn là nhớ đấy.

Ngoài ra để thuận tiện cho việc học thì VOA đã phát triển kênh Youtube với các bài học trực tuyến và có kèm lời dịch cho những bạn mới bắt đầu. Học Tiếng Anh qua VOA rất bổ ích, chúng ta có thể học từ chương trình cơ bản đến nâng cao. Chúc bạn sẽ có một phương pháp học Tiếng Anh thú vị và bổ ích qua VOA.