Học Tiếng Anh cho bé – Những điều bạn nên biết

Việc học với cả giáo viên người Việt và giáo viên bản xứ sẽ giúp bé nhanh chóng tiếp thu tốt và yêu thích học tập hơn tại trung tâm dạy học tiếng Anh cho bé. Cùng PARIS ENGLISH tìm hiểu thêm vài điều lưu ý trước và sau khi cho bé học Tiếng Anh bạn nhé!

Thông tin bổ ích về việc học tiếng Anh cho bé

Có rất nhiều phụ huynh băn khoăn không biết việc tìm các trung tâm học tiếng Anh cho bé ngay từ nhỏ có ảnh hưởng gì đến tiếng mẹ đẻ hay không. Và liệu rằng với trí nhớ vẫn còn non nớt trong giai đoạn này, bé có thể tiếp thu được những gì mà thầy cô muốn truyền đạt. Nếu chính vì những nỗi lo lắng này khiến bạn chần chừ không tìm đến các trung tâm học tiếng Anh cho bé, rất có thể bạn đã bỏ lỡ giai đoạn tiếp cận ngôn ngữ quốc tế quý giá cho con yêu của mình.

Độ tuổi nào cho bé học tiếng Anh là phù hợp?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, độ tuổi từ 5 – 6 tuổi là thời điểm vô cùng thích hợp để trẻ phát triển cả ngôn ngữ mẹ đẻ lẫn ngoại ngữ. Khoa học đã chứng minh rằng ở độ tuổi này, các bé có thể tiếp nhận lượng kiến thức vô cùng lớn và nhanh chóng về cả khoa học, ngôn ngữ, nghệ thuật,…

Học Tiếng Anh cho bé – Những điều bạn nên biết

Các bé cũng không phải dành nhiều thời gian để hoàn thành các môn học tại trường nên sẽ có cảm giác thoải mái hơn và thường có khả năng tiếp thu và vận dụng ngoại ngữ rất tuyệt vời. Ngoài ra, vì được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ nên các bé sẽ không cảm thấy xấu hổ hoặc lo lắng khi phát âm sai. Do vậy, việc diễn đạt và cách nói chuyện của bé sẽ tự nhiên hơn so với các học viên lớn tuổi.

Lựa chọn trung tâm Anh ngữ uy tín

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm hiểu các trung tâm dạy học tiếng Anh cho bé uy tín. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè hoặc người thân, các kênh truyền thông uy tín để đưa ra quyết định hợp lý. Bạn nên lựa chọn các trung tâm có tích hợp lộ trình dạy học tiếng Anh cho bé ở các độ tuổi từ 5 đến 6 tuổi và có nhiều cấp độ khác nhau.

Lựa chọn trung tâm Anh ngữ uy tín

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên các khóa dạy học tiếng Anh cho bé có cả giáo viên người Việt và giáo viên nước ngoài giảng dạy. Bởi vì giai đoạn đầu, có thể bé vẫn chưa thể nắm bắt một cách nhanh nhạy những gì giáo viên nước ngoài nói. Việc học với cả giáo viên người Việt và giáo viên bản xứ sẽ giúp bé nhanh chóng tiếp thu tốt và yêu thích học tập hơn tại trung tâm dạy học tiếng Anh cho bé.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi cho bé học tiếng Anh

1. Giúp con cân bằng thời gian học tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ

Khi đã tìm được trung tâm dạy học tiếng Anh cho bé, bạn nên giúp con cân bằng thời gian học tiếng Anh và thời gian giao tiếp tiếng mẹ đẻ. Cụ thể hơn, vào những thời gian bình thường trong ngày, bạn chỉ nên giao tiếp với bé bằng tiếng Việt, dạy bé viết bằng tiếng Việt. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn mới giúp bé ôn luyện lại những từ vựng dựa vào giáo trình dạy học tiếng Anh cho bé.

2. Để bé tiếp xúc với Tiếng Anh tự nhiên nhất

Đừng cố gắng bắt bé học thuộc làu ý nghĩa của các từ một cách đối phó mà nên gợi ý từng bước để bé có thể nắm bắt mặt chữ trước khi phát âm và ghi nhớ từ vựng. Khi bé đã bắt đầu học được nhiều từ hơn, bạn hãy giúp bé tập nói những câu thoại có chứa những từ vựng đã được học, mỗi ngày câu thoại càng dài ra một ít và nếu có thể, hãy có những mẫu đối thoại ngắn với con. Đây sẽ là cách vừa giúp bé rèn luyện khả năng phản xạ vừa giúp bé củng cố được các từ vựng đã học.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi cho bé học tiếng Anh

3. Sử dụng hình ảnh và ứng dụng thực tiễn để minh họa cho bé dễ nhớ từ vựng lâu hơn

Bạn cũng nên mua cho bé một số tranh, ảnh minh họa, hoặc flash card tiếng Anh để kích thích sự hứng thú của bé. Nếu có thể, hãy cho trẻ xem các bộ phim được lồng tiếng bằng tiếng Anh mà vẫn được phụ đề bằng tiếng Việt. Hãy mua những quyển truyện tranh có cả hai ngôn ngữ Anh – Việt để bé luyện tập được khả năng đọc hiểu bằng cả hai thứ tiếng. Bằng cách này, bé có thể bắt kịp cách phát âm và giọng điệu của người bản ngữ mà vẫn không quên các từ ngữ Việt Nam.

Để giúp bé có cơ hội giao lưu và không bị bỡ ngỡ khi tiếp xúc với người ngoại quốc, bạn có thể dẫn bé đến công viên chơi vào ngày cuối tuần hoặc cho bé tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của bé. Việc thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài sẽ làm cho bé dạn dĩ hơn và nhanh tiến bộ hơn.

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại Paris English nhé!

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ Paris

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.

089.814.9042

Chi nhánh 1

135A Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP. HCM.

 089.814.6896

Chi nhánh 2

173 Hùng Vương, Hoà Thành, Tây Ninh.

 0276.730.0799

Chi nhánh 3

397 CMT8, TP. Tây Ninh, Tây Ninh.

 0276.730.0899

Chi nhánh 4

230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

 0938.169.133

Chi nhánh 5

380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

0934.019.133

Youtube: https://tinyurl.com/ParisEnglishYoutube

Facebook: https://www.facebook.com/paris.edu.vn/

Hotline: 0939.72.77.99