Học Tiếng Anh cho bé – Những điều bạn nên biết

Việc học với cả giáo viên người Việt và giáo viên bản xứ sẽ giúp bé nhanh chóng tiếp thu tốt và yêu thích học tập hơn. Cùng PARIS ENGLISH tìm hiểu thêm vài điều lưu ý trước và sau khi cho bé học Tiếng Anh bạn nhé!

Thông tin bổ ích về việc học tiếng Anh cho bé

Có rất nhiều phụ huynh băn khoăn việc học tiếng Anh cho bé ngay từ nhỏ có tốt hay không? Và liệu rằng với trí nhớ vẫn còn non nớt trong giai đoạn này, bé có thể tiếp thu được hay không? Nếu đó là nguyên nhân khiến bạn chưa cho bé học tiếng Anh, rất có thể bạn đã bỏ lỡ giai đoạn tiếp cận ngôn ngữ cho con yêu của mình.

Độ tuổi nào cho bé học tiếng Anh là phù hợp?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, độ tuổi từ 5 – 6 tuổi là thời điểm vô cùng thích hợp để trẻ phát triển ngôn ngữ. Ở độ tuổi này, các bé có thể tiếp nhận lượng kiến thức vô cùng nhanh chóng về cả khoa học, nghệ thuật,…

Bạn nên đọc thêm :   Từ vựng Tiếng Anh về giấc ngủ

Học Tiếng Anh cho bé – Những điều bạn nên biết

Các bé cũng không phải dành nhiều thời gian để hoàn thành các môn học tại trường. Do đó, bé sẽ có cảm giác thoải mái và khả năng tiếp thu hay vận dụng ngoại ngữ tốt hơn. Ngoài ra, vì được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ sẽ không cảm thấy xấu hổ khi phát âm sai. Do vậy, việc diễn đạt và cách nói chuyện của bé sẽ tự nhiên hơn so với các học viên lớn tuổi.

Lựa chọn trung tâm Anh ngữ uy tín

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm hiểu các trung tâm dạy học tiếng Anh cho bé uy tín. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè hoặc người thân. Hoặc qua các kênh truyền thông uy tín để đưa ra quyết định hợp lý. Bạn nên lựa chọn các trung tâm có lộ trình dạy học tiếng Anh cho bé ở các độ tuổi từ 5 đến 6 tuổi và có nhiều cấp độ khác nhau.

Lựa chọn trung tâm Anh ngữ uy tín

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên các khóa dạy học tiếng Anh cho bé có cả giáo viên người Việt và giáo viên nước ngoài giảng dạy. Bởi vì giai đoạn đầu, có thể bé vẫn chưa thể nắm bắt một cách nhanh nhạy những gì giáo viên nước ngoài nói. Việc học này sẽ giúp bé nhanh chóng tiếp thu tốt và yêu thích học tập hơn tại trung tâm dạy học tiếng Anh cho bé.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi cho bé học tiếng Anh

1. Giúp con cân bằng thời gian học tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ

Khi đã tìm được trung tâm ưng ý, bạn nên giúp con cân bằng thời gian học tiếng Anh và thời gian giao tiếp tiếng mẹ đẻ. Cụ thể hơn, bạn chỉ nên giao tiếp với bé bằng tiếng Việt, dạy bé viết bằng tiếng Việt. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn mới giúp bé ôn luyện lại những từ vựng dựa vào giáo trình dạy học tiếng Anh cho bé.

Bạn nên đọc thêm :   Cách Sử Dụng Thán Từ Trong Tiếng Anh

2. Để bé tiếp xúc với Tiếng Anh tự nhiên nhất

Đừng cố gắng bắt bé học thuộc làu ý nghĩa của các từ một cách đối phó. Chúng ta nên gợi ý từng bước để bé có thể nắm bắt mặt chữ trước khi phát âm và ghi nhớ từ vựng. Khi bé đã bắt đầu học được nhiều từ hơn, bạn hãy giúp bé tập nói những câu thoại có chứa những từ vựng đã được học. Mỗi ngày câu thoại càng dài ra một ít và nếu có thể, hãy có những mẫu đối thoại ngắn với con. Đây sẽ là cách vừa giúp bé rèn luyện khả năng phản xạ vừa giúp bé củng cố được các từ vựng đã học.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi cho bé học tiếng Anh

3. Sử dụng hình ảnh và ứng dụng thực tiễn để minh họa cho bé dễ nhớ từ vựng lâu hơn

Bạn cũng nên mua cho bé một số tranh, ảnh minh họa để kích thích sự hứng thú của bé. Hãy cho trẻ xem các bộ phim được lồng tiếng bằng tiếng Anh mà vẫn được phụ đề bằng tiếng Việt. Hãy mua những quyển truyện tranh có cả hai ngôn ngữ Anh – Việt để bé luyện tập được khả năng đọc hiểu bằng cả hai thứ tiếng. Bằng cách này, bé có thể bắt kịp cách phát âm và giọng điệu của người bản ngữ.

Nguồn: Internet

Hy vọng, bài viết mà trung tâm giới thiệu sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai đã, đang và sẽ học tiếng Anh. Ngoài ra còn rất nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau trên PARIS ENGLISH, bạn có thể truy cập trang tại đây để học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Bạn nên đọc thêm :   Kinh nghiệm học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa học cùng giáo viên bản xứ với những phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại PARIS ENGLISH nhé!

Các khóa học Tiếng Anh tại Paris English

Khóa Học Anh Văn Mầm Non
Khóa Học Anh Văn Mầm Non

Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi
Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi

Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên
Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên

Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp
Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT
Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ Paris English

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.

089.814.9042

Chi nhánh 1

135A Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP. HCM.

089.814.6896

Chi nhánh 2

173 Hùng Vương, Hoà Thành, Tây Ninh.

0276.730.0799

Chi nhánh 3

397 CMT8, TP. Tây Ninh, Tây Ninh.

 0276.730.0899

Chi nhánh 4

230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

0938.169.133

Chi nhánh 5

 380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

 0934.019.133

Youtube

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Facebook 

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Hotline

0939.72.77.99