Giúp bé giỏi Tiếng Anh hơn qua 4 mẫu chuyện nhỏ

Giúp bé giỏi Tiếng Anh hơn
Giúp bé giỏi Tiếng Anh hơn

Kể chuyện bằng tiếng Anh cho bé luôn là một trong những cách mà nhiều bậc cha mẹ lựa chọn nhằm giúp bé giỏi Tiếng Anh hơn. Hãy cùng PARIS ENGLISH điểm qua 4 mẩu truyện vô cùng thú vị sau đây nhé!

The Ugly Duckling – Chú vịt con xấu xí

  • The Ugly Duckling là câu chuyện “kê đầu giường” của rất nhiều trẻ em trên thế giới. Câu chuyện ra đời vào năm 1842 do nhà văn Đan Mạch Hans Christian Andersen sáng tác,ngay lập tức trở thành câu chuyện mang nhiều thông điệp đạo đức cho trẻ nhỏ.
  • Nội dung của The Ugly Duckling kể về hành trình tìm lại gia đình mình, từ chú vịt con xấu xí biến thành thiên nga lộng lẫy, từ đứa trẻ con lạc lỏng, bơ vơ lúc nào cũng bị trêu ghẹo đến hạnh phúc đoàn tụ gia đình. Trong hành trình tìm kiếm cha mẹ, anh em và đàn thiên nga xinh đẹp của mình, chú vịt đã gặp rất nhiều khó khăn, thử thách, từ bác ngỗng hoang, bác gà, mèo và cả thời tiết khắc nghiệt.
  • Truyện The Ugly Duckling là tấm gương cho sự nỗ lực, kiên trì tìm kiếm chính mình. Câu chuyện còn dạy cho các em chớ vội đánh giá, trêu chọc, khinh thường một ai khác, mọi sự bền bỉ, cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng. Chú vịt con đã không còn đơn lẻ, khác lạ, xấu xí trong mắt người khác, cậu đã biết bay và được chào đón vào gia đình thiên nga mà cậu hằng mơ ước.
Bạn nên đọc thêm :   200 động từ tiếng anh được sử dụng nhiều nhất

Cinderella – Công chúa lọ lem

  • Cinderellalà câu chuyện cổ tích nói về sự đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, giữa những phép lạ dành cho người lành cũng như sự trừng phạt kẻ xấu xa. Cinderella vừa là câu chuyện cổ tích về hạnh phúc giữa hoàng tử và cô gái bị mẹ ghẻ và các chị ức hiếp cũng là động lực nuôi nấng các em về sự đấu tranh hạnh phúc.
  • Cinderellađược dựng thành những cuốn truyện tranh bắt mắt, các bộ phim hoạt hình hoành tráng hoặc hàng loạt bài học tiếng Anh trong những trang web tiếng Anh uy tín. Các bậc phụ huynh có thể lựa giúp bé học tiếng Anh thông qua truyện Cinderella bằng cách “sắm” cho bé quyển truyện này khi bé đạt điểm cao hoặc có thể cùng con xem và học ngoại ngữ ở nhiều nguồn.

The Rabbit and The Tortoise – Thỏ và Rùa

  • Ngoài những câu chuyện về các chàng hoàng tử và công chúa thì các câu chuyện về loài vật cũng là truyện cổ tích được trẻ em yêu thích.The Rabbit and The Tortoise là bài học về hậu quả của sự khinh thường những ai mà chính mình nghĩ rằng họ luôn chậm chạp, yếu ớt giống như cách nhìn nhận sự cố gắng của Thỏ đối với Rùa. Ngoài ra, The Rabbit and The Tortoise cũng là bài học dạy về sự ỷ lại, kêu ngạo, không cố gắng của Thỏ.
  • Các bậc phụ huynh khi kể chuyện bằng tiếng Anh cho bé có thể dùng ý nghĩa, nội dung của câu truyện The Rabbit and The Tortoise để dạy dỗ, nhắc nhở các con của mình đừng quá tự hào về những thành tích mình để rồi “ngủ quên trong chiến thắng”.
  • Câu chuyện này cổ vũ sự cố gắng sẽ gặp thành công và cũng chỉ trích sự không nghiêm túc với cuộc thi của mình. Nội dung truyện gần gũi, cách kể chuyện sinh động sẽ giúp con bạn mải mê không rời.
Bạn nên đọc thêm :   Từ vựng Tiếng Anh về thời gian

The Bundle of Sticks – Câu chuyện bó đũa

  • Xung quanh bé không chỉ có những câu chuyện về tình yêu đức vua hoàng hậu, chuyện về các loài vật mà quý phụ huynh cũng có thể giúp bé mê học tiếng Anh qua các câu chuyện về sự gắn kết. Khác với những nội dung về cuộc chiến giữa các tốt và cái xấu, bài học trong The Bundle Of Sticks là ví dụ minh họa về sự yêu thương, đoàn kết, đùm bọc của tình cảm gia đình.
  • Người cha trong The Bundle of Sticks đã có cách dạy con thực tế, một chiếc đũa sẽ dễ dàng bẻ gãy thế nhưng với sự sự liên kết của một bó, khó có sức mạnh nào có thể tổn hại sự bền chặt của một tập thể lớn. Bậc phụ huynh có thế vừa giúp con học tiếng Anh vừa dạy cho bé sự yêu thương anh chị em trong gia đình mình.

Bài viết Những mẩu truyện tiếng Anh dành cho trẻ em mà PARIS ENGLISH vừa cập nhật chắc hẳn cũng giúp cho bạn có thêm nguồn tài liệu tiếng Anh thú vị cho con yêu của mình. Hãy đầu tư tiếng Anh cho con mình ngay hôm nay vì đây sẽ là thứ “vũ khí” lợi hại giúp trẻ “chinh chiến” trong tương lai nhé!

Cho con học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa học cùng giáo viên bản xứ với những phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại Paris English nhé!

Bạn nên đọc thêm :   Những câu thành ngữ Tiếng Anh bạn nên biết

Các khóa học Tiếng Anh tại Paris English

Anh Văn Mầm Non

Anh Văn Thiếu Nhi

Anh Văn Thiếu Niên

Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ Paris English

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.

089.814.9042

Chi nhánh 1

135A Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP. HCM.

 089.814.6896

Chi nhánh 2

173 Hùng Vương, Hoà Thành, Tây Ninh.

 0276.730.0799

Chi nhánh 3

397 CMT8, TP. Tây Ninh, Tây Ninh.

 0276.730.0899

Chi nhánh 4

230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

 0938.169.133

Chi nhánh 5

380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

0934.019.133

Youtube

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Facebook 

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Hotline

0939.72.77.99