du học mỹ

Du Học Mỹ Không Cần Ielts

Du học Mỹ không cần Ielts có thật hay không? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh – sinh viên đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ. Bởi vì khi chuẩn bị du học Mỹ thì việc luyện tập, thi cử để có được chứng chỉ Ielts rất vất vả. Nếu việc du học Mỹ không cần Ielts có thật sẽ giúp rất nhiều học sinh, sinh viên dễ dàng hiện thực hóa giấc mơ của mình. Để tìm hiểu rõ hơn, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

du học mỹ

Du học Mỹ không cần Ielts có thật hay không?

Để có thể học tập và sinh sống tại Mỹ thì ngoại ngữ dường như là một yêu cầu bắt buộc. Hiện nay, du học Mỹ không cần thiết phải có Ielts, nhưng bạn cần phải giao tiếp được tiếng anh cơ bản. Có như vậy thì bạn mới nhanh chóng thích ứng và hòa nhập với cuộc sống tại nước Mỹ xa xôi. Các bạn có thể du học tại Mỹ mà không cần chứng chỉ Ielts bằng những cách sau.

Du học Mỹ bậc trung học

Đối với chương trình học này, bạn không cần phải có chứng chỉ Ielts. Mà chỉ cần vượt qua bài kiểm tra tiết anh theo quy định của trường mà thôi. Mọi chuyện thật đơn giản, đúng không nào?

Bạn nên đọc thêm :   Mẫu giáo – Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh

Du học tiếng Anh dự bị

Các khóa học này sẽ giúp bạn trau dồi và nâng cao khả năng tiếng anh của bản thân. Từ đó, giúp bạn có được nền tảng tiếng anh tốt nhất, đủ điều kiện tham gia vào khóa học của trường. 

Hiện nay, hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng và đại học Mỹ đều có chương trình Anh ngữ dành cho su học sinh. Thời gian của chương trình đào tạo này kéo dài từ 6 đến 12 tháng. Tùy vào điểm xuất phát và năng lực của từng du học sinh.

Tóm lại, dù không có Ielts bạn vẫn có cơ hội sang Mỹ du học . Tuy nhiên bạn cần phải trau dồi và nâng cao trình tiếng Anh cả mình thì mới giao tiếp và sinh sống tại nơi đây.

Hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ không cần Ielts

Những chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn trong việc hiện thực hóa giấc mơ du học tại Mỹ.

Độ tuổi đi du học Mỹ hợp lý nhất

Theo đánh giá thực tế của IDP Education Việt Nam,16 tuổi được xem là độ tuổi phù hợp nhất để bố mẹ cho con em của mình du học Mỹ. Có nhiều chương trình học tạo điều kiện và giúp gia tăng cơ hội du học Mỹ cho cả những học sinh có thành tích học tập và năng lực tiếng anh trung bình ở độ tuổi này.

Bạn nên đọc thêm :   Simple Present Cách Sử Dụng Thì Hiện Tại Đơn

Khi các em đã hoàn thành chương trình học lớp 10 bậc THPT tại Việt Nam. Du học Mỹ thì các em có thể lựa chọn học tiếp hoặc học lại tùy vào năng lực và điều kiện của bản thân. Ở độ tuổi 16, với khả năng bắt nhịp và thích nghi cao, các em sẽ nhanh chóng làm quen với môi trường mới. Tham gia các hoạt động với các bạn bè quốc tế cùng trang lứa, khám phá văn hóa Mỹ từ rất sớm.

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Theo thống kê của College Board, mức học phí trung bình cho chương trình đào tạo bằng Cử nhân 4 năm tại Mỹ của các trường công lập niên học 2020 – 2021 khoảng 27,020 USD ( tương đương với 621 triệu đồng). Kèm theo đó tiền sách vở tầm 1,240 USD (tương đương với 29 triệu đồng). Cụ thể:

 • Học phí: khoảng 27,020 USD
 • Sinh hoạt phí: khoảng 2,170 USD

Các trường đại học khi du học Mỹ không cần IELTS

Dưới đây là một vài trường cao đẳng công động, đại học tại Mỹ không cần IELTS

 • University of South Florida.
 • Morrisville State College.
 • Colorado State University.
 • Illinois State University.
 • Washington State University.
 • Saint Louis University.
 • Oregon State University.
 • California State University.
 • Alabama University.
 • George Mason University.
 • Cao đẳng cộng đồng South Seattle.

Trên thực tế, Chính phủ Mỹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để du học sinh trên khắp thế giới theo đuổi chương trình học tập tại đây. Vì vậy, bạn dễ dàng nhận thấy có nhiều chương trình học tập nhằm tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm trước khi bước vào các khóa học chính.

Lộ trình học ielts 8.0

Tuyệt Chiêu Luyện Thi IELTS Từ 0 Lên 8.0 Hiệu Quả Nhất

Không có IELTS có ảnh hướng đến cơ hội đậu Visa du học Mỹ không?

Không có bất kỳ quy định nào của Lãnh sự quán yêu cầu đơn xin Visa du học F1 của du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh. Dẫu du học Mỹ không cần tiếng Anh quá tốt nhưng bạn bắt buộc phải tham gia lớp học Anh ngữ tại trường. Nếu bạn đăng ký các khóa học tại trường này thì sẽ được cấp I-20 cho khá tiếng Anh để phỏng vấn visa du học F1.

Bạn nên đọc thêm :   Học cách giữ gìn vóc dáng của Á hậu Huyền My với máy chạy bộ

Ngoài ra, một số trường cũng có cấp cho du học sinh thư điều kiện (conditional letter). Điều này nhằm đảm bảo rằng, sau khi hoàn thành chương trình Anh ngữ, du học sinh phải tham gia vào khóa học chuyên ngành. Đây cũng là một ưu thế lớn cho các bạn khi xin Visa du học Mỹ.

Phần kết

Bài viết là những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề du học Mỹ không cần Ielts được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Rất hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Nếu bạn quan tâm đến chi phí du học mỹ hay bất cứ vấn đề nào bạn đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *