day anh van cho be tai nha

Bí quyết dạy anh văn cho bé ngay tại nhà

Ngày nay, hầu hết các phụ huynh đều mong muốn con mình sở hữu khả năng nói tiếng Anh tốt. Nhiều bậc cha mẹ vì thế mà đã cho con làm quen với tiếng Anh từ lúc bập bẹ gọi cha mẹ. Trẻ nhỏ có một trí nhớ tốt, hay tìm tòi và làm quen với những điều mới lạ. Chính vì thế dạy Anh văn cho bé ngay từ khi còn bé là rất tốt.

Trẻ bảo nhiêu tuổi thì bắt đầu học tiếng Anh là tốt? Làm cách nào để ba mẹ giúp bé làm quen với Anh văn ngay tại nhà? Hãy cùng giải đáp các thắc mắc đó trong bài viết này nhé!

day anh van cho be tai nha

Trẻ em nên học tiếng anh khi bao nhiêu tuổi?

Theo nghiên cứu, trẻ em từ 3 đến 6 tuổi là độ tuổi trẻ phát triển mạnh nhất về ngôn ngữ. Vì thế trong thời gian này, ngoài việc dạy cho bé tiếng mẹ đẻ thì việc cho bé làm quen dần với ngoại ngữ là vô cùng cần thiết.

Ba mẹ chính là người quan trọng nhất trong quá trình dạy anh văn cho bé đấy. Do đó các bố mẹ hãy cùng con vui chơi, học hỏi để quá trình học diễn ra vui vẻ và đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

day anh van cho be tai nha

Bí quyết để bố mẹ dạy Anh văn cho bé

Để có thể cùng con học Anh văn thì điều đầu tiên bố mẹ cần là sở hữu một vốn tiếng Anh vừa đủ. Bạn có thể học chung với con để tạo ra được sự tích cực đối với việc học cho bé.

Bạn nên đọc thêm :   Hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh đơn giản nhất

Và quan trọng hơn, khi bố mẹ biết tiếng Anh thì việc dạy bé cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

1. Vừa học vừa chơi.

Trẻ em thường thích khám phá mọi thứ xung quanh. Việc bắt các bé phải ngồi yên và học sẽ rất khó khăn. Với phương pháp vừa học vừa chơi này sẽ giúp việc dạy tiếng anh cho bé dễ dàng hơn. Trong những lần vui chơi bố mẹ hãy sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để bé làm quen dần. Những món đồ chơi, những thứ bé gặp khi bé hỏi ba mẹ thì chúng ta có thể nói tiếng Việt kèm theo là nghĩa tiếng Anh của chúng. Trẻ sẽ tiếp thu và nhớ rất nhanh chóng đấy!

day anh van cho be tai nha

2. Dạy Anh văn cho bé bằng cách cho bé nghe nhạc.

Âm nhạc là một cách giúp bé tiếp thu ngôn ngữ nhanh chóng nhất. Bé sẽ nhớ được giai điệu, phát âm dù là chưa chính xác, và rồi sẽ thuộc bài hát nếu thường xuyên được nghe.

Tiếp xúc là bước đầu tiên trong việc dạy Anh văn cho bé. Càng tiếp xúc nhiều và thường xuyên sẽ tạo cho bé thói quen ghi nhớ. Nhiều bài hát khác nhau được mở, với nhiều kênh khác nhau giúp bé nghe được tốt hơn. Bởi lẽ mỗi giai điệu, mỗi kênh sẽ có cách phát âm và giọng điệu hoàn toàn khác nhau.

Điều bạn làm đơn giản chỉ là mở nhạc cho bé nghe trong những giờ giải trí của bé.

Bạn nên đọc thêm :   “Hé lộ” 7 cách học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả nhất

day anh van cho be tai nha

3. Dạy Anh văn cho bé bằng cách đọc chuyện trước giờ đi ngủ của con.

Sẽ có nhiều bé có sở thích nghe kể chuyện trước khi đi ngủ. Hãy thay những câu chuyện tiếng Việt bằng câu chuyện tiếng Anh xem sao. Trẻ em còn bé sẽ ít thắc mắc về loại ngôn ngữ khi được nghe. Vì thế nên đây cũng là cách đưa Anh văn dần vào trong cuộc sống của bé.

Nếu bạn không đủ tự tin để kể chuyện bằng tiếng Anh thì có thể tìm mua các sách đọc Anh văn cho bé. Hoặc những video kể chuyện có ở trên mạng. Bằng cách này bố mẹ sẽ giúp bé làm quen dần với ngôn ngữ mới từ sớm hơn.

Xem thêm: cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà

4. Dạy Anh văn cho bé qua việc phụ giúp bố mẹ.

Trong những buổi làm việc nhà, hãy để bé phụ giúp việc lặt vặt, những tình huống phát sinh. Những nội dung nói chuyện xoay quanh công việc đều có thể giúp bố mẹ dạy Anh văn cho bé. Học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất cùng bố mẹ thông qua những công việc kèm theo sẽ giúp trẻ nhớ tốt hơn, dễ dàng tiếp thu hơn vào ngay lúc đó.

day anh van cho be tai nha

5. Hát cùng con.

Ngoài việc cho con nghe những bài hát trên tivi, thì dạy Anh văn cho bé bằng cách hát chung với bé cũng rất hay đấy! Hãy hát cùng con những bài hát có ca từ dí dỏm, vui tươi của tuổi thơ bằng tiếng Anh. Bố mẹ hát và con hát theo tạo nên được một không gian học tập vừa vui vẻ. Vừa gắn kết được tình cảm giữa bố mẹ và con.

Bạn nên đọc thêm :   Bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả Nghe, Nói, Đọc, Viết

day anh van cho be tai nha

Và cuối cùng là lựa chọn một trung tâm Anh ngữ uy tín để con theo học. Kết hợp giữa gia đình và nhà trường sẽ giúp bé có một nền móng tiếng anh vững chắc và đúng quy trình hơn.

Điều quan trọng trong quá trình dạy Anh văn cho bé là bố mẹ phải kiên trì đồng hành cùng con. Đừng nghĩ rằng con mình không làm được, học tập là cả một quá trình góp nhặt.  Vì thế, bố mẹ hãy cùng đồng hành với con nhé trong quá trình học Anh văn nhé!