Hoc tieng Tay Ban Nha VVS avatar

Có nên học tiếng Tây Ban Nha trong thời điểm hiện nay

 

Có thể bạn chưa biết, học tiếng Tây Ban Nha đang trở thành xu hướng mới, nó một trong 6 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, được sử dụng trong các cuộc họp ở Liên Hiệp Quốc. Hiện tại, ngoại ngữ này chưa thật sự thông dụng và được sử dụng nhiều ở Việt Nam như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc… nên nhiều người mới bắt đầu thường sẽ cần được tư vấn có nên học tiếng Tây Ban Nha không. Theo chân bài viết dưới đây, cùng với những nội dung được chắc lọc kỹ, Paris English sẽ trả lời cho bạn việc nên hay không nên học tiếng Tây Ban Nha.

có nên học tiếng tây ban nha

Những lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha

Trước khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới bên cạnh tiếng mẹ đẻ, các bạn cần biết một số lợi ích nhất định mà ngôn ngữ đó mang lại cho mình. Tiếng Tây Ban Nha được nhiều chuyên gia ngôn ngữ học phân tích là một thứ tiếng mang lại nhiều giá trị cho người sử dụng. Đó là những lợi ích mà không phải một ngôn ngữ nào cũng có thể làm được.

Là ngôn ngữ dễ học và phổ biến trên thế giới

Các chuyên gia ngôn ngữ cho biết một điều thú vị là tiếng Tây Ban Nha dễ học hơn cả tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật. Phần lớn lượng từ vựng giống với tiếng Anh nên đây sẽ là một lợi thế cho các bạn đã biết tiếng Anh khi học tiếng TBN.

Bên cạnh đó, với lịch sử hình thành từ rất sớm và du hành trên khắp các lục địa, nên tiếng TBN phổ biến đến mức là một trong 6 ngôn ngữ thông dụng trên thế giới. Hiện nay có đến 21 quốc gia sử dụng tiếng TBN là ngôn ngữ chính thức. Và là 1 trong 6 ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên tại hội nghị Liên Hiệp Quốc.

Bạn nên đọc thêm :   Chia sẻ lộ trình ôn luyện thi IELTS 8.0 chi tiết A-Z

Cạnh tranh nghề nghiệp thấp nhưng thu nhập cao

Cũng vì lý do ngôn ngữ TBN chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam nên cơ hội việc làm thu nhập cao mà ít cạnh tranh mở rộng hơn với nhiều người học ngoại ngữ này.

Với xu hướng phát triển đầu tư từ nguồn vốn nước ngoài, trong đó có cả từ các tổ chức của chính phủ TBN ở Việt Nam, các cơ hội việc làm trong các ngành nghề như: biên phiên dịch, du lịch khách sạn, hàng không, làm việc tại các công ty doanh nghiệp của Tây Ban Nha đầu tư trực tiếp tại Việt Nam đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Tiếp cận kho tàng văn hóa khổng lồ

Đất nước Tây Ban Nha được xem là một biểu tượng kiến trúc, văn hóa, văn học và lịch sử của nhân loại. Mỗi năm, lượng khách du lịch đến với đất nước này ngày một tăng dần, nhằm thỏa mãn nhu cầu khám phá quy hoạch kiến trúc bậc nhất cùng với những địa điểm du lịch cực kỳ đẹp đẽ và hùng vĩ.

Xác định mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha là gì?

Với những lợi ích có được như trên khi học tiếng Tây Ban Nha, và trước khi quyết định bắt đầu học ngoại ngữ thông dụng này, các bạn cần xác định được mục tiêu học tập chính của mình cũng như trình độ hiện tại đang ở mức nào thì mới có thể lựa chọn được một địa chỉ học ở đâu tốt. Thông thường, những học viên đến đăng ký khóa học tại trung tâm VVS có những mục tiêu nhất định như sau:

 • Để giao tiếp, nói chuyện được với các khách hàng kinh doanh ở mức độ cơ bản
 • Đăng ký phỏng vấn du học, kết hôn hay định cư ở các nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha như Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Mexico…
Bạn nên đọc thêm :   Top 10 trò chơi giúp tăng hiệu quả khi học tiếng Anh (Phần 1)

Có nên học tiếng Tây Ban Nha không?

Có thể ở đâu đó, bạn vô tình gặp được cuộc nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống hàng ngày, có thể là từ các khách hàng, bạn bè thân thiết hoặc trên phim ảnh… Nếu điều này có thể làm bạn hứng thú với ngôn ngữ được xem là “CỔ” của nhân loại thì bạn có bao giờ thắc mắc rằng học tiếng Tây Ban Nha có khó không? Và đây cũng chính là câu hỏi chung của những người mới bắt đầu học mà chúng ta cần phải có lời giải đáp.

Nhìn lướt qua bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha, cảm nhận đầu tiên là nó không quá khó để học, vì gần giống đến 70% tiếng Việt của chúng ta về cách viết và đọc phiên âm. Còn đối với những bạn đã từng học tiếng Anh thì còn dễ hơn nhiều, do có đến gần 50% từ vựng tiếng Anh tương đương với tiếng TBN. Như vậy, kết luận đầu tiên là tiếng Tây Ban Nha dễ học đối với người Việt.

Tiếp theo đó là độ phổ biến của ngôn ngữ này. Như đã giới thiệu ở đầu bài viết, ngôn ngữ này có được lượng người sử dụng rất lớn và rộng rãi trên toàn thế giới. Điều này một lần nữa khẳng định việc bạn có thể gia nhập vào cộng đồng quốc tế để nghiên cứu, tìm hiểu ở nhiều lĩnh vực khác nhau và đảm bảo luôn có sự trợ giúp đông đảo từ cộng đồng.

Kết luận: Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ dễ học và phổ biến trên thế giới, bạn nên học tiếng Tây Ban Nha khi có thể, bên cạnh tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Bạn nên đọc thêm :   Tầm quan trọng của Tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại

Dang ky hoc tieng TBN tai VVS

Nên đăng ký học tiếng Tây Ban Nha ở đâu tốt nhất

Với bất kỳ một ngôn ngữ mới nào, chúng ta đều có cách để tự học sao cho hiệu quả nhất. Tuy nhiên, mình vẫn khuyên các bạn, những người mới bắt đầu nên chọn đăng ký một khóa học ở những trung tâm tiếng TBN uy tín và chất lượng, nhất là bắt đầu với khóa học sơ cấp, cơ bản.

Tại sao nên đăng ký học tiếng TBN ở trung tâm? Lý do rất đơn giản là vì bạn cần nhận được sự hướng dẫn đúng và chuẩn chỉnh ngay từ đầu bởi các giáo viên giỏi. Sau khóa học này, về cơ bản bạn đã nắm vững nhiều kiến thức quan trọng và có thể bắt đầu tự học tiếng Tây Ban Nha ở nhà thông qua các nguồn tài liệu như:

 • App học tiếng Tây Ban Nha: Memrise, Duolingo, Busuu…
 • Các video trên kênh mạng xã hội Youtube.
 • Các website học từ vựng và ngữ pháp tiếng TBN theo chuyên đề.

Tại TPHCM nói riêng và ở Việt Nam nói chung, không có quá nhiều trung tâm dạy học tiếng TBN uy tín và chất lượng. Việc chọn một địa chỉ uy tín để học ngôn ngữ này phụ thuộc rất nhiều yếu tố như:

 • Địa điểm trung tâm thành phố dễ đi lại
 • Giáo viên người bản xứ hay người Việt
 • Cơ sở vật chất
 • Giáo trình, phương pháp giảng dạy

Trường hợp bạn ở khu vực tỉnh lẻ hoặc không có nhiều thời gian đi lại, thì có thể chọn đăng ký khóa học tiếng Tây Ban Nha online chất lượng ở trung tâm Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt (Viet Vision Language School):

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt

 • Hotline: 0948969063
 • Email: customercare@youcan.edu.vn
 • Địa chỉ: 36/10 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Website: www.vvs.edu.vn

Hy vọng bài viết chia sẻ chi tiết bên trên sẽ giúp các bạn đọc tìm được câu trả lời có nên học tiếng Tây Ban Nha không, cũng như một số lợi ích nhất định mà ngôn ngữ này mang lại cho người học. Chúc các bạn tìm được địa điểm đăng ký học uy tín và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *