Cố lên tiếng anh nói ra sao – Cách động viên người thân yêu 2024

Cố lên tiếng anh là một lời động viên vừa tinh tế và gần gũi. Bởi trong cuộc sống, sẽ có nhiều trường hợp bạn cần khích lệ tinh thần người khác. Ví dụ như cổ vũ, chia buồn, chúc may mắn hoặc thậm chí là động viên chính mình. Vậy hãy cùng khám phá những mẫu câu cố lên hay nhất trong bài viét này cùng Paris English nhé!

Khi nào cần nói cố lên tiếng anh?

Ngôn ngữ luôn là một kỳ quan của thế giới con người. Bởi nó có thể giúp chúng ta giao tiếp đơn thuần, chia vui, chia buồn hay truyền động lực cho nhau. Thực chất, các trường hợp nói cố lên tiếng anh cũng giống như trong tiếng Việt.

Đó có thể là động viên một người vượt qua thử thách, khích lệ tinh thần người đi thi, chia buồn một chuyện gì đó. Hoặc đơn giản bạn đang chịu nhiều áp lực và muốn nhắc nhở bản thân hãy cố lên.

Những lúc này, một câu khích lệ bằng tiếng anh sẽ tinh tế, ngắn gọn và chứa đầy cảm xúc hơn bao giờ hết. Nếu bạn ngại bày tỏ bằng tiếng Việt thì hãy nghĩ đến ngay các mẫu câu tiếng anh nhé.

Tóm lại, mẫu câu cố lên trong tiếng anh có rất nhiều công dụng và tình huống sử dụng. Nhưng trong tất cả, chúng đều mang ý nghĩa tích cực và chia sẻ sự quan tâm. Hãy cùng Paris English khám phá những gợi ý hay bên dưới nhé!

Bạn nên đọc thêm :   Chúc ngon miệng tiếng anh sao cho VIP PRO?
Khi nào cần nói cố lên tiếng anh?
Khi nào cần nói cố lên tiếng anh?

Top các mẫu câu cố lên tiếng anh ý nghĩa nhất 2024

Như đã nói, cố lên tiếng anh có nhiều trường hợp áp dụng khác nhau trong nhiều ngữ cảnh. Vì thế, hãy xem qua từng gợi ý cụ thể bên dưới của chúng tôi nhé!

Động viên người sắp trải qua một kỳ thi

Trong cuộc sống, chắc hẳn chúng ta đều sẽ ít nhất một lần trải qua một kỳ thi nào đó. Có thể chúng là kỳ thi học thuật, kinh nghiệm, tay nghề hay bằng lái,… Và lúc này, những lời chúc cố lên tiếng anh sẽ rất hữu hiệu.

Top các mẫu câu cố lên tiếng anh ý nghĩa nhất 2024
Top các mẫu câu cố lên tiếng anh ý nghĩa nhất 2024

Dưới đây là một số mẫu câu nói cố lên tiếng Anh động viên người đi thi:

 • Good luck on your exam! I know you’ll do great. (Chúc may mắn trong kỳ thi của bạn! Tôi biết bạn sẽ làm rất tốt.)
 • I’m so confident that you’ll ace your exam. You’ve been studying so hard, and you’re a brilliant student. (Tôi rất tự tin rằng bạn sẽ vượt qua kỳ thi. Bạn đã học tập rất chăm chỉ, và bạn là một học sinh xuất sắc.)
 • I know you’re feeling nervous, but don’t worry. Just take a deep breath, relax, and focus on the task at hand. You’ll do great. (Tôi biết bạn đang cảm thấy lo lắng, nhưng đừng lo lắng. Chỉ cần hít thở sâu, thư giãn và tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Bạn sẽ làm rất tốt.)
 • I’m here for you no matter what. Just let me know if you need anything. (Tôi ở đây vì bạn bất kể điều gì. Chỉ cần cho tôi biết nếu bạn cần bất cứ điều gì.)
Bạn nên đọc thêm :   Cách phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Nếu là bạn thân, bạn còn có thể gửi những lời chúc ngắn gọn như sau đến họ:

 • You got this! (Bạn làm được mà)
 • I believe in you (Tôi tin tưởng tuyệt đối vào bạn)
 • Break a leg (Chúc may mắn nhé)

Những mẫu câu trên đã thay bạn tiếp thêm sức mạnh cho người thân yêu chinh phục các kỳ thi rồi đó!

Lời động viên cố lên tiếng anh vượt qua khó khăn

Những lời động viên bên dưới chắc chắn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chính những người thân yêu của bạn đó!

 • I know this is tough for you, but I believe in you. You can get through this. (Tôi biết điều này rất khó khăn đối với bạn, nhưng tôi tin tưởng bạn. Bạn có thể vượt qua được điều này.)
 • I’m here for you if you need anything. I’m just a phone call away. (Tôi ở đây vì bạn nếu bạn cần bất cứ điều gì. Tôi chỉ cách một cuộc gọi điện thoại.)
 • Don’t give up. I know it’s hard, but you’re stronger than you think. (Đừng bỏ cuộc. Tôi biết nó khó khăn, nhưng bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ.)
 • I’m so proud of you for how far you’ve come. You’re doing great. (Tôi rất tự hào về bạn vì những gì bạn đã đạt được. Bạn đang làm rất tốt.)

Hi vọng bạn sẽ đồng hành cùng người ấy vượt qua mọi khó khăn.

Lời động viên cố lên tiếng anh vượt qua khó khăn
Lời động viên cố lên tiếng anh vượt qua khó khăn

Tự động viên bản thân phải cố lên

Nếu bạn đang gặp những áp lực hoặc khó khăn trong cuộc sống thì hãy nhẩm đi nhẩm lại những câu sau nhé!. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ tin tưởng vào bản thân và trở nên mạnh mẽ hơn.

 • I can do this! (Tôi có thể làm được!)
 • I believe in myself! (Tôi tin tưởng bản thân!)
 • I’m not going to give up! (Tôi sẽ không bỏ cuộc!)
 • I’m strong enough to get through this. (Tôi đủ mạnh để vượt qua điều này.)
 • I’m going to keep going until I succeed. (Tôi sẽ tiếp tục cố gắng cho đến khi thành công.)
Bạn nên đọc thêm :   Bật mí cách học tiếng anh giao tiếp online hiệu quả

Paris English hiểu rằng cuộc sống không hề dễ dàng, nhưng bạn hoàn toàn có thể vượt qua nó. Hãy kiên trì và cố lên bạn nhé!

Kết luận

Vừa rồi là bài viết chia sẻ những mẫu câu cố lên tiếng anh rất thực tế và ý nghĩa. Bằng cách này, bạn đã có thể lan toả sự tích cực đến những người thương yêu và cho chính bản thân. Hãy yên tâm vì Paris English luôn đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình này nhé!

Xem thêm

Lời chúc giáng sinh tiếng anh hay nhất 2024

Xin lỗi tiếng anh – Có đơn giản chỉ là “Sorry”?

Thụy Sĩ tiếng anh là gì bạn đã biết chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *