Cách tự học tiếng anh ở nhà hiệu quả

Cách tự học tiếng anh ở nhà hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả thì trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được một số cách tiêu biểu. Thêm vào đó, giúp mọi người biết được trung tâm dạy tiếng Anh chất lượng hàng đầu tại Bình Thuận để mọi người có thể đăng ký học dễ dàng hơn. 

5 cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

Dưới đây là 5 cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả cho mọi người cùng tham khảo: 

Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh

Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh
Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh

Hiện nay có khá nhiều bộ phim truyền hình tiếng Anh giúp bạn tự học tiếng Anh tại nhà cực tốt, phải kể đến đó là 2 bộ: Simpsons và Friends.

Gia đình Simpsons

Bạn đã xem bộ phim truyền hình tiếng Anh ” the Simpsons ” chưa?

Được biết đến trên toàn thế giới, bộ phim hài hoạt hình dài tập này tập trung vào cuộc sống hàng ngày trong xã hội Mỹ. Nó nói về trường học, nơi làm việc và giao tiếp xã hội.

Friends

Bạn có thể đã nghe nói đến Friends , series phim sitcom nổi tiếng của Mỹ. Các đoạn hội thoại của các nhân vật trong vở đều là tiếng Anh sử dụng hàng ngày của người Mỹ. Muốn luyện nói tự nhiên thì không thể bỏ qua bộ truyện tiếng Anh này. Bạn cũng có thể sử dụng phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh để nâng cao hiệu quả tự học tiếng Anh tại nhà của mình.

Tự học tiếng Anh tại nhà bằng cách viết nhật ký hoặc blog tiếng Anh

Viết nhật ký bằng tiếng Anh cũng có thể là một hoạt động thực hành rất sáng tạo và thư giãn khi tự học tiếng Anh tại nhà. Viết nhật ký hoặc viết blog bằng tiếng Anh là cách tốt nhất để phát triển khả năng viết thường xuyên. Ngoài việc cải thiện kỹ năng ngữ pháp, nó còn cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh mỗi ngày. Bạn có thể quyết định những gì bạn muốn viết về, chẳng hạn như kỳ nghỉ hoặc trận đấu bóng chày.

Tự học tiếng Anh tại nhà bằng cách viết nhật ký hoặc blog tiếng Anh
Tự học tiếng Anh tại nhà bằng cách viết nhật ký hoặc blog tiếng Anh

Tất nhiên bạn có thể viết mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy cố gắng viết nhiều hơn mỗi tuần và đặt mục tiêu cho bản thân để bạn sẽ viết nhiều hơn và nhanh hơn.

Nếu bạn là người cầu toàn và không thích mắc lỗi, bạn có thể tìm người bản ngữ nói tiếng Anh để giúp bạn sửa lại nhật ký hoặc mục blog của mình và nhờ họ giúp sửa lỗi. 

Bạn nên đọc thêm :   Cách Sử Dụng Thán Từ Trong Tiếng Anh

Đừng lo lắng nếu bạn không biết một người như vậy, hãy cố gắng tìm một đối tác học tập chung trên trang web trao đổi ngôn ngữ để giúp bạn. Thường xuyên nhìn lại công việc trước đây và xem kỹ năng viết của bạn đã được cải thiện như thế nào theo thời gian cũng sẽ cải thiện sự tự tin của bạn. Đồng thời, giúp việc tự học tiếng Anh tại nhà đạt hiệu quả cao. 

Tự học tiếng Anh tại nhà bằng cách chơi trò chơi trực tuyến bằng tiếng Anh

Việc chơi trò chơi trực tuyến bằng tiếng Anh cũng là một cách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả. 

Hầu hết mọi người không nghĩ rằng trò chơi trực tuyến có thể được sử dụng để học ngôn ngữ. Tuy nhiên, tham gia các trò chơi RPG (trò chơi nhập vai) và trò chơi MMORPG (trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) (trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) đều là những cách tuyệt vời để luyện đọc, nghe và nói tiếng Anh.

Tự học tiếng Anh tại nhà bằng cách chơi trò chơi trực tuyến bằng tiếng Anh
Tự học tiếng Anh tại nhà bằng cách chơi trò chơi trực tuyến bằng tiếng Anh

Bởi vì có rất nhiều đối thoại trong các trò chơi này, chơi trò chơi trực tuyến bằng tiếng Anh thực sự sẽ cải thiện vốn từ vựng của bạn. Và chỉ bằng cách đọc và nghe đối thoại, bạn có thể hiểu cốt truyện và hoàn thành trò chơi. Vì vậy bạn sẽ muốn tham gia. sự chủ động để học hỏi.

Đừng quá lo lắng về từ vựng mới, bạn sẽ nhanh chóng quen với nó sau khi bắt đầu chơi. Nổi tiếng “Final Fantasy”, “Legend of Zelda”, “Dragon Quest.” Đều là những game nhập vai phù hợp để tự học tiếng Anh tại nhà.

Bạn có biết rằng bạn có thể kết bạn nói tiếng Anh thông qua các trò chơi trực tuyến?

Các trò chơi MMORPG có một lượng lớn người chơi trực tuyến, có thể tăng thêm trải nghiệm, trong đó nổi tiếng nhất là “Thế giới chiến tranh” (World of Warcraft). Bạn có thể chỉ cần tạo một nhân vật và hoàn thành các nhiệm vụ để bắt đầu chơi trò chơi. 

Bạn cũng có thể lập nhóm và giao tiếp với những người chơi khác. Các cuộc trò chuyện với nhau có xu hướng diễn ra trong các cửa sổ hội thoại trên màn hình bằng văn bản nhẹ nhàng, thân mật. Một cách rất hiệu quả để luyện tư duy nhanh bằng tiếng Anh.

Nếu bạn cảm thấy mạo hiểm và chuẩn bị sẵn tai nghe, bạn cũng có thể thử TeamSpeak. Tính năng này cho phép bạn tham gia các cuộc trò chuyện, vì vậy bạn có thể trò chuyện với bạn bè hoặc gặp gỡ những người mới. 

Mặc dù nói tiếng Anh trước màn hình máy tính thoạt nghe có vẻ lạ, nhưng đó là một cách luyện nói thú vị và thậm chí bạn có thể bị thu hút ngay lập tức.

Bạn nên đọc thêm :   Những câu nói Tiếng Anh hay nhất cần đọc

Tự học tiếng Anh tại nhà bằng cách học ngữ pháp và từ vựng trực tuyến

Học ngữ pháp và từ vựng trực tuyến

Một cách tự học tiếng Anh miễn phí tại nhà nữa phải kể đến là học ngữ pháp và từ vựng trực tuyến. Những app học trực tuyến hiện nay phải kể đến là: Duligo, ABA English, Cake,…

Đọc sách tiếng Anh

Đọc tiếng Anh không chỉ để nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ, mà còn là một sở thích cá nhân! Bạn có thể đọc các chủ đề liên quan mà bạn thích hoặc quan tâm, đặc biệt là trong thời đại thông tin phổ biến như hiện nay. Có quá nhiều sách để bạn lựa chọn, và chắc chắn phải có một số cuốn sách tiếng Anh hấp dẫn bạn.

Đọc sách tiếng Anh
Đọc sách tiếng Anh

Nếu là người yêu thích thể loại phi hư cấu, bạn có thể thích đọc tiểu sử của những người nổi tiếng, chẳng hạn như tiểu sử về Steve Jobs của Walter Isaacson, cuốn sách thu hút nhiều người đọc. Sách chứa một số từ vựng cấp cao và những câu nói hài hước của Steve Jobs. Đọc cuốn sách này Ngoài sự quan tâm, nó còn là một cách tuyệt vời để học các thuật ngữ kinh doanh.

Bộ tiểu thuyết “Harry Potter” của JK Rowling

Bộ sách “Harry Potter” là bài đọc lý tưởng cho người học tiếng Anh, vì loạt tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành kịch bản phim và được dịch sang các ngôn ngữ khác. 

Độc giả Harry Potter của JK Rowling chủ yếu nhắm đến trẻ em và thanh niên, và khi bộ truyện phát triển, cốt truyện dài hơn và phức tạp hơn.

Vì vậy, cuốn đầu tiên trong số này là một cuốn sách dành cho trẻ em tương đối đơn giản, trong khi cuốn thứ bảy là một cuốn tiểu thuyết dành cho giới trẻ đọc.

Loạt tiểu thuyết tiếng Anh này có chứa tiếng lóng hiện đại cũng như các thuật ngữ thần thoại, điều này sẽ làm cho việc đọc tiếng Anh trở nên thú vị hơn. Bạn cũng có thể tìm từ đồng nghĩa cho nhiều từ và xây dựng số lượng từ của riêng bạn.

“Animal Farm” của George Orwell

Đây là George. Một cuốn sách rất nổi tiếng của Orwell có thể được đọc theo hai nghĩa.

Nhìn bề ngoài, đây là một câu chuyện về những con vật ở nông trại lật đổ chủ nhân của chúng (con người) và chiếm lấy trang trại. Nếu bạn đọc theo cách khác, câu chuyện đề cập đến cuộc Cách mạng Nga, nơi động vật đại diện cho các nhóm nổi tiếng và các nhân vật chính trị quan trọng. Đối thủ chính là một con lợn tên là Napoléon, một câu chuyện ngụ ngôn của Joseph Stalin.

Bạn nên đọc thêm :   Bí quyết học giỏi Tiếng Anh hơn

Được viết với phong cách súc tích và dễ đọc, nội dung phong phú, sâu sắc của Animal Farm, lôi cuốn đến mức khó dứt ra được! Nếu bạn thích đọc một số cuốn sách tiếng Anh liên quan đến chính trị và lịch sử, bạn không nên bỏ qua cuốn sách nổi tiếng này của George Orwell. một cuốn sách đọc tiếng Anh ngoại khóa cho học sinh và người lớn.

“Charlie and the Chocolate Factory” của Roald Dahl

Nội dung sách sử dụng tiếng Anh đơn giản để giải thích cốt truyện và sử dụng một số ngôn ngữ miêu tả tuyệt vời. Charlie and the Chocolate Factory đã được dịch ra nhiều thứ tiếng như “Harry Potter” và được chuyển thể thành phim – Chocolate Adventure Factory, với sự tham gia của Johnny Depp.

Đây là câu chuyện về Charlie Bucket, một cậu bé sống trong cảnh nghèo khó với cha mẹ và ông bà. Nhưng sau khi giành được cơ hội đến thăm một nhà máy sản xuất sô cô la nổi tiếng thế giới, cậu đã dấn thân vào một cuộc phiêu lưu kỳ diệu sẽ thay đổi cuộc đời cậu.

Có nên học tiếng Anh ở nhà hay không?

Có nên học tiếng Anh ở nhà hay không?
Có nên học tiếng Anh ở nhà hay không?

Việc tự học tiếng Anh tại nhà nên hay không nên còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học để tham gia một kỳ thi, có được chứng chỉ để phục vụ nghề nghiệp thì bạn nên đi học trung tâm. Và nếu bạn ở Bình Thuận, trung tâm tiếng Anh Paris là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. 

Trung tâm dạy tiếng Anh tốt nhất tại Bình Thuận

Trung tâm dạy tiếng Anh tốt nhất tại Bình Thuận
Trung tâm dạy tiếng Anh tốt nhất tại Bình Thuận

Hiện trung tâm Paris là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Anh cho các cấp chuyên nghiệp và uy tín hiện nay. Trung tâm anh ngữ Paris có những ưu điểm như sau:

Chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế

Đạt chứng nhận chất lượng từ tổ chức NEAS – tổ chức quốc tế độc lập hàng đầu về quản lý chất lượng các trung tâm giảng dạy Anh ngữ trên thế giới.

Chương trình học đa dạng

Chương trình học được thiết kế riêng và một cách khoa học nhất cho từng độ tuổi và nhu cầu từ trẻ em mẫu giáo đến người lớn bận rộn.

Đội ngũ giảng dạy chuyên môn cao

Gần 200 giáo viên bản xứ và Việt Nam, 100% có bằng giảng dạy Anh ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả cùng trung tâm đào tạo uy tín. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn khóa học tiếng Anh phù hợp nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *