Cách thức giúp giỏi Tiếng Anh cho bé ngay từ sớm

Cách thức giúp giỏi Tiếng Anh cho bé ngay từ sớm
Cách thức giúp bé giỏi Tiếng Anh cho bé ngay từ sớm

Để phát triển tiếng Anh cho bé, thời điểm tốt nhất để dạy ngôn ngữ thứ hai là lúc bé học ngôn ngữ đầu tiên. Như vậy, phải dạy bé học tiếng Anh ngay từ sớm. Khoa học đã chỉ rõ rằng, 3 năm đầu đời là khoảng thời gian mà khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Đó là lúc mà trẻ có thể học cùng một lúc vài thứ ngôn ngữ mà không gặp bất kì khó khăn nào. Bộ não của trẻ lúc này như một miếng mút hút nước rất nhanh. Có thể tiếp thu mọi thông tin và lưu trữ lại cho quá trình phát triển sau này. Cùng PARIS ENGLISH tìm hiểu để giúp bé giỏi Tiếng Anh hơn mỗi ngày nhé!

Dạy Tiếng Anh cho bé càng sớm càng tốt

Nếu dạy tiếng Anh cho bé từ bé, thì trẻ sẽ hình thành thói quen coi việc sử dụng các ngôn ngữ là như nhau. Chứ không có khái niệm thiên lệch tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ.

Cách thức giúp giỏi Tiếng Anh cho bé ngay từ sớm
Cách thức giúp giỏi Tiếng Anh cho bé ngay từ sớm

Tất nhiên khi lớn lên, do môi trường và nhu cầu sử dụng, trẻ sẽ tự động hình thành sự thiên lệch giữa các ngôn ngữ. Nhưng điều quan trọng là, từ nay tới lúc đó thì trẻ sẽ sử dụng các ngôn ngữ khác một cách tự nhiên. Mà không cảm thấy ngượng hay ngại ngùng trước mặt mọi người. Nếu bạn đã từng học ngoại ngữ thì chắc hẳn bạn biết rằng, nếu cứ ngại không dám nói thì bạn sẽ chẳng bao giờ học giỏi được.

Bạn nên đọc thêm :   Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả trong năm 2020

Vậy thì dạy con bằng cách nào? Nếu bạn không giỏi tiếng Anh? Hay bạn không có điều kiện để cho con đi học với giáo viên bản ngữ thì sao? Có nhiều cách phát triển tiếng Anh cho bé bạn có thể tham khảo.

Tạo ra môi trường học tập ngẫu nhiên

Tức là trẻ cần phải được nghe, được tiếp xúc thường xuyên với ngôn ngữ đó. Việc bạn cần làm là học tiếng Anh cùng con. Nói tiếng Anh thường xuyên để con quen với việc con sẽ phải sử dụng ngôn ngữ này.

Bạn có thể e ngại rằng: “Tôi nói tiếng Anh không chuẩn, dạy con sai thì sau này khó sửa lắm.” Thế bạn thấy người Singapore, Mã Lai, Ấn Độ nói tiếng Anh có chuẩn không? Rất nhiều người cảm thấy kinh khủng khi phải nghe tiếng Anh từ họ đấy.

Cách thức giúp giỏi Tiếng Anh cho bé ngay từ sớm
Cách thức giúp giỏi Tiếng Anh cho bé ngay từ sớm

Tiếng Anh của người Việt nghe còn dễ chịu hơn cơ mà. Ấy thế mà họ có ngần ngại tí nào khi giao tiếp với thế giới đâu. Họ vẫn ưỡn ngực tự hào là đất nước nói tiếng Anh cơ. Nếu bạn biết mình còn kém thì hãy cố gắng tự trau dồi bản thân để dạy con được tốt hơn.

Tạo môi trường phát triển tiếng Anh cho bé

Khi nói tiếng Anh với con, hãy nói thật chậm, nghĩ thật kĩ để phát âm thật chuẩn. Trong suốt quãng thời gian dạy con thì chính bạn cũng là người bạn học. Cùng đồng hành với con trên con đường học tập. Bạn có thể bật những bài hát thiếu nhi và cùng học hát với con. Nghe họ hát và cố gắng học cách phát âm chuẩn như họ. Tất cả mọi đứa trẻ đều vô cùng hạnh phúc khi được vui chơi cùng bố mẹ như vậy. Còn nếu bạn hoàn toàn không biết tiếng Anh?

Bạn nên đọc thêm :   Học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ
Cách thức giúp giỏi Tiếng Anh cho bé ngay từ sớm

Thì cũng không phải là không thể. Hãy cùng con nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh. Và tự coi mình như một đứa trẻ cùng chơi với con, cùng tập hát với con. Nếu có điều kiện, hãy mua những dụng cụ hay chương trình học tiếng Anh cho trẻ và cùng học với trẻ. Con bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi có bạn cùng học cùng chơi.

Hãy dạy con từ mới

Khi bạn nói với con một từ mới bằng tiếng Việt thì hãy lặp lại từ đó bằng tiếng Anh. Sau vài lần bạn làm vậy thì trẻ sẽ hiểu ra rằng chúng có thể nói bằng 2 ngôn ngữ khác nhau với cùng một sự vật. Và trẻ sẽ lặp lại y như vậy.

Cách thức giúp giỏi Tiếng Anh cho bé ngay từ sớm
Cách thức giúp giỏi Tiếng Anh cho bé ngay từ sớm

Như đã nói ở trên, trí não của trẻ có khả năng tiếp thu rất nhanh và lưu trữ lại. Khi bạn nuôi dạy con như vậy, tức là bạn đã giúp con có được vốn từ vựng gấp đôi. Đừng lo nếu con bạn chưa nói ra những gì chúng học được. Bởi tất cả luôn được lưu trữ lại. Một ngày nào đó, chúng sẽ làm bố mẹ ngạc nhiên khi bất chợt nói ra. Đây là cách dạy tiếng Anh cho bé rất hay.

Đừng quá kỳ vọng

Mỗi đứa trẻ có một tốc độ phát triển khác nhau. Vì vậy đừng vội lo lắng khi thấy trẻ khác nói được nhanh hơn con mình. Hãy phát triển cho trẻ một cách bình thường. Trẻ có thể chưa nói ra được nhiều. Nhưng sự cố gắng của bạn sẽ giúp trẻ hiểu và quen với môi trường song ngữ. Hát và đọc sách cho con trước khi ngủ có tác dụng rất lớn. Những lời nói, lời hát của bạn sẽ ở trong tâm trí của trẻ suốt cả đêm. Trẻ sẽ mơ những giấc mơ như đang được trò chuyện vui chơi cùng mẹ.

Bạn nên đọc thêm :   Cách học tiếng anh hiệu quả nhất cho mọi lứa tuổi
Cách thức giúp giỏi Tiếng Anh cho bé ngay từ sớm
Cách thức giúp giỏi Tiếng Anh cho bé ngay từ sớm

Cùng hát và chơi với con trong khoảng 30 phút mỗi ngày thì chắc chắn sẽ không có hại gì. Bởi bạn đã giúp con có sự tương tác, trao đổi và giao tiếp ngôn ngữ. Điều này sẽ phát triển tiếng Anh cho bé. Hoàn toàn khác với việc trẻ ngồi nghe một mình một cách hoàn toàn thụ động. Không có sự tương tác, dẫn đến chứng chậm nói, ngại nói ở trẻ.

Hãy đầu tư tiếng Anh cho con mình ngay hôm nay vì đây sẽ là thứ “vũ khí” lợi hại giúp trẻ “chinh chiến” trong tương lai. Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa học cùng giáo viên bản xứ với những phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại Paris English nhé!

Các khóa học Tiếng Anh tại Paris English

Khóa Học Anh Văn Mầm Non
Khóa Học Anh Văn Mầm Non

Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi
Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi

Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên
Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên

Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp
Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT
Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ Paris English

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.

089.814.9042

Chi nhánh 1

135A Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP. HCM.

089.814.6896

Chi nhánh 2

173 Hùng Vương, Hoà Thành, Tây Ninh.

0276.730.0799

Chi nhánh 3

397 CMT8, TP. Tây Ninh, Tây Ninh.

 0276.730.0899

Chi nhánh 4

230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

0938.169.133

Chi nhánh 5

380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

0934.019.133

Youtube

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Facebook 

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Hotline

0939.72.77.99