Cách luyện nghe toeic 1

Cách luyện nghe TOEIC đạt điểm Max trong các cuộc thi

Chứng chỉ TOEIC là bằng quốc tế được công nhận ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam và có hiệu lực trong vòng 2 năm. Bạn có thể sử dụng bằng này để xin việc hoặc đi du học, nhưng để có được một cái bằng đẹp bạn cần nổ lực rất nhiều. Nhiều bạn cảm thấy khó khăn khi làm bài nghe TOEIC, nguyên nhân là do các bạn chưa có phương pháp học hiệu quả. Để có điểm số cao trong phần bài thi nghe, hãy đọc qua bài viết này nhé: Cách luyện nghe TOEIC đạt điểm Max trong các cuộc thi.

Cách luyện nghe toeic

1. Tăng thời gian nghe tiếng Anh cho cách luyện nghe TOEIC hiệu quả

Nhiều bạn chia sẽ rằng: mới bắt đầu vào làm bài nghe được 15 phút vẫn còn nghe được nhưng nghe một hồi chẳng nghe được băng nói gì, đánh lụi lun. Thông thường phần bài nghe chiếm hết 45 phút, nếu bạn mệt mỏi ngay từ lúc đầu lâm trận thì làm sao bạn có thể chiến đấu với đề thi TOEIC được chứ.

Bí quyết rất đơn giản lắm:

  • Bạn phải nghe nhiều hơn, nghe mọi lúc, mọi nơi
  • Nghe những nội dung dài, những cuộc hội thoại, chương trình thời sự ở các kênh như: BBC, VOA, CNN, mỗi lần nghe ít nhất là 30 phút.
Bạn nên đọc thêm :   “Hé lộ” 7 cách học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả nhất

Lúc đầu nghe bạn sẽ cảm thấy đau đầu, nhức tai, mệt mỏi, buồn ngủ, bạn phải chóng lại cảm giác đó, bằng cách luyện nghe nhiều lên và xem đó là một điều hiển nhiên.

tang thoi gian luyen nghe toeic

2. Trọng âm của từ cho cách luyện nghe TOEIC hiệu quả

Khi bạn tham gia các khóa học luyện thi TOEIC sẽ được luyện nghe để làm bài trắc nghiệm. Nhưng bạn có biết cần tập trung nghe ở những chi tiết nào không? Chính là trọng âm của từ, đây là chìa khóa vàng có những lựa chọn chính xác.

Thường người bản ngữ chỉ chú trọng đến những trọng âm, chính là những âm được nhấn mạnh và bỏ qua những âm yếu/âm câm. Ví dụ: TEACHer, JaPAN, CHINa, aBOVE, converSAtion,… Bước đầu bạn hãy tập nghe trọng âm và phân biệt trọng âm, lâu dần bạn sẽ sử dụng được nó.

luyện nghe tiếng anh toeic

những kênh youtube hay

3. Trọng âm của câu 

Ngoài trọng âm của từ bạn còn nên chú ý đến trọng âm của câu. Khi bạn chú ý đến chi tiết này, bạn sẽ phát hiện sẽ có rất những từ được nhất mạnh trong câu và bạn nên tập trung vào những từ đó. Trong bài thi TOEIC ở Part 1 và Part 2, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn, vì thường là những câu hỏi ngắn, phát âm khá rõ. Nhưng khi sang Part 3 và 4 bạn sẽ phải nghe những đoạn đối thoại và những đoạn văn ngắn, do đó bạn cần chú ý đến trọng âm của câu để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Bạn nên đọc thêm :   Mệnh đề chỉ nguyên nhân

Cách luyện nghe toeic

4. Nắm rõ cấu trúc và hiểu đề thi của phần nghe

Đây là phần thi đánh giá năng lực nghe của bạn, bạn sẽ có thời gian là 45 phút để vừa nghe 100 câu và trả lời bằng cách khoanh tròn vào đáp đúng tương ứng A-B-C-D.

Phn A Ni dung thi S câu Chi tiết
Phn 1 Hình ảnh 10 câu Tương ứng với mỗi bức ảnh, bạn sẽ được nghe 04 câu mô tả về nó. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn câu mô tả đúng nhất cho bức ảnh.
Phn 2 Hỏi đáp 30 câu Bạn sẽ nghe một câu hỏi (hoặc câu nói) và 03 lựa chọn trả lời. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn ra câu trả lời đúng nhất trong ba đáp án A-B-C.
Phn 3 Hội thoại ngắn 30 câu Bạn sẽ nghe 10 đoạn hội thoại ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong 04 đáp án của đề thi.
Phn 4 Đoạn thông tin ngắn 30 câu Bạn sẽ nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong số 04 đáp án được cung cấp.

5. Đặt áp lực cao khi nghe đề thi thử

Cách luyện nghe TOEIC để đạt được hiểu quả cao, bạn cần tập trung và phớt lờ đi những yếu tố tác động từ bên ngoài. khi bạn bật bài thi thử và bắt đầu làm bạn hãy nghĩ nó như một thi chính thức và tập trung làm hết sức mình. Sau đó, bạn đối chiếu kết quả xem mình được bao nhiêu phần trăm và theo dõi sự tiến bộ của bản thân qua từng bài thi và mốc điểm có tăng hay không.

Bạn nên đọc thêm :   Câu đảo ngữ trong Tiếng Anh và Cách sử dụng câu đảo ngữ

Với cách luyện nghe TOEIC như trên bạn sẽ phải vận động bản thân mình nhiều hơn và tập trung cao độ hơn. Để có những kết quả đẹp bạn phải lao động hăn say, khi gặt hái được kết quả tốt bạn sẽ cảm thấy vẻ vang hơn.