ren luyen ky nang noi tieng anh 3

Cách học tiếng Anh tốt nhất cho những bạn học mãi không thành công

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhưng cách học tiếng Anh tốt nhất mang đến cho bạn kết quả cao nhất sẽ được học như thế nào? Bạn có thể đến trung tâm học với giáo viên nước ngoài hoặc học bằng các khóa online, App. Nhưng có mấy ai có thể theo học một ngôn ngữ mới cho đến cuối chương trình. Chúng tôi luôn nhắc đi nhắc lại rằng, bạn cần phải kiên trì và tập thành thói quen ôn bài mỗi ngày.

cach hoc tieng anh tot nhat 1

Cách học tiếng anh 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc –Viết tốt nhất

1. Luyện nghe tiếng anh như thế nào là tốt nhất

Đối với một trẻ nhỏ khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới, điều đầu tiên chúng cần phải nghe. Nghe bất cứ nơi nào và nói bập bẹ theo bố mẹ. Còn đối người lớn chúng ta thì sao? Chúng ta hãy học tiếng Anh như một đứa trẻ, bạn hãy luyện nghe và chưa cần phải hiểu hết câu đó có nghĩa gì? Và bắt chước người bản xứ nói lập lại, về lâu dần bạn sẽ học được ngữ điệu và cách phát âm của họ.

Bạn có thích xem phim nước ngoài không hay nghe nhạc? Hãy bắt đầu bằng những thứ bạn yêu thích trước, việc học cũng giống như yêu thương một ai đó vậy. Bạn cần có thời gian tìm và hiểu. Khi xem phim bạn hãy chú ý lắng nghe cách mà các nhân vật đang giao tiếp và nhấn nhá. Hãy thật tập trung nhé, những chỗ nào chưa hiểu bạn có thể tua lại để xem. Những câu nào hay bạn hãy ghi lại và áp dụng và thực tế. Thông thường xem phim nước ngoài bạn thường có phụ đề, chỗ nào không hiểu bạn cứ nhìn phụ đề, nhưng cố gắng đừng nhìn quá thường xuyên.

Bạn nên đọc thêm :   Học Tiếng Anh qua phim ảnh với 10 bộ phim cực thú vị

Một đỉnh cao khác ngoài xem phim chính là “Ted Talk”. Với trang này bạ sẽ được nghe các chuyên gia thuyết trình về tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. “Ted Talk” yêu cầu bạn có vốn từ vựng nhiều hơn để có thể hiểu được những gì chuyên gia đang trao đổi. Với chương trình này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức cuộc sống và cả vốn từ ngữ.

cach hoc tieng anh tot nhat 2

2. Rèn luyện kỹ năng nói & Phát âm tiếng anh chuẩn theo kiểu Mỹ

Nghe vững thì nói mới chuẩn được nhé, nhưng luyện từ thôi vẫn chưa đủ, để nói vừa nhanh vừa chuẩn, ngữ pháp chính xác thì bạn phải luyện phản xạ khi nói. Cái này cũng không có cách nào khác để phát triển ngoài thực hành thường xuyên. Bạn đừng quá căng thẳng và làm khó bản thân, bạn cần phải thực hành từ từ. Mỗi ngày hãy dành cho bản thân từ 10-15p để học ngôn ngữ mới này

Muốn nói được thì bạn cần phải phát âm chuẩn, nhưng mới bắt đầu thì không ai có thể nói chuẩn như như người bản xứ được. Do đó, bạn cần phải đầu tư và đặc biệt không được ngại khi nói. Bạn cứ mạnh dạng nói với bạn bè và người nước ngoài. Đối với người nước ngoài họ rất thích giao tiếp với những bạn trẻ, nên bạn không cần ngại nhé.

Bạn đang trong giai đoạn luyện nói tiếng Anh thì đừng bỏ qua: Discovery Channel và National Geographic. Vừa nghe vừa luyện nói theo ngữ điệu lên xuống, nhấn nhá giống diễn giả hay người thuật truyện. Đôi lúc tốc độ đọc của cá diễn giả khá nhanh, nếu không nghe được bạn cú tua lại, nghe đi nghe lại nhiều lần.

Bạn nên đọc thêm :   Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả trong năm 2020

Bên cạnh đó, bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ Tiếng Anh ở trường, nhà văn hóa hay các tổ chức Phi Chính Phủ được giao tiếp nhiều hơn bằng ngôn ngữ nước bạn. Đây là một trong những cách học nhanh nhất giúp bạn cãi thiện giọng nói tiếng Anh ngang phè của mình. Và được chỉ dẫn, chia sẽ kinh nghiệm học tập.

ren luyen ky nang noi tieng anh

 

Xem thêm:

kinh nghiệm dạy tiếng anh cho trẻ em

10 Cách dạy con càng lớn càng khôn ngoan

3. Rèn luyện kỹ năng đọc cho cách học tiếng Anh tốt nhất

Đã có được kỹ năng nghe và nói tiếng Anh tốt rồi, giờ chúng ta sẽ sang kỹ năng đọc tiếng Anh. Đọc khác nói ở chỗ nào? và làm sao để bạn đọc tiếng Anh một cách tốt nhất. Đầu tiên, đọc tiếng Anh bạn cần phải đọc nhiều sách báo tiếng Anh, chỗ nào không biết đọc bạn có thể tra trên google hoặc từ điển. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều những app học tiếng Anh tiện dụng, bạn có thể tải về để trãi nghiệm và học hỏi.

Một điều quan trọng khi luyện kỹ năng đọc tiếng Anh bạn cần phải note lại ngay trên cuốn sách những chỗ bạn vẫn chưa phát âm và nhấn giọng được để luyện tập tốt hơn. Sau đó, mới tính đến từ vựng và ngữ pháp mới xuất hiện trong bài. Bên cạnh đó bạn không thể quên học từ vựng, hãy chú tâm hơn trong việc học từ vựng. Nếu một ngày bạn học được 10 từ thì sao 1 tháng bạn đã có trong tay 300 từ vựng. Và vận dụng vào trong những buổi giao tiếp bên ngoài.

Bạn nên đọc thêm :   App học tiếng Anh giao tiếp - top 5 app học tiếng Anh giao tiếp miễn phí

ren luyen ky nang noi tieng anh 2

4. Rèn luyện kỹ năng viết cho cách học tiếng Anh tốt nhất

Theo bạn để viết một đoạn văn hay bạn cần có gì? Có phải là vốn từ và ngữ pháp. Vậy để viết được một bài tiếng Anh tốt bạn cần phải có vốn từ vựng phong phú, trãi nghiệm và ngữ pháp. Vậy bạn đã biết mình cần phải làm gì chưa? Tất cả những góp ý từ các bài viết giúp bạn có ý chí hơn trong việc học và tìm thấy được những trang web học tiếng Anh hay. Nhưng phần quan trọng nhất là ở bạn, bạn sẽ kiên trì được bao lâu và học đó như thế nào?

Với những bài viết Tiếng Anh sau khi bạn viết xong bạn có thể đưa thầy cô xem giúp sai chỗ nào để chỉnh lại hoặc có thể nhờ đến những người bạn quen biết có am hiểu về tiếng Anh. Sau một thời gian bạn sẽ thấy được những nổ lực của bản thân không phả là vô ích..

Chúng tôi luôn nói rằng: trước khi học tiếng Anh bạn hãy xác định mục tiêu của bạn là gì? Bởi con đường học một ngôn ngữ mới không hề đơn giản và bạn cần phải có sự kiên trì. Khi bạn chán nản nhất bạn hãy nhớ đến mục tiêu của mình, làm động lực tiếp tục con đường chinh phục thành công. Chúc các bạn có những bài học bổ ích và luyện tiếng Anh thật vui.