Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Học tiếng Anh qua phim là một trong những phương pháp được nhiều người khuyến khích. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả cùng top những bộ phim hỗ trợ việc học tiếng Anh của bạn một cách tốt nhất.

Vì sao nên học tiếng Anh qua film

Vì sao nên học tiếng Anh qua film
Vì sao nên học tiếng Anh qua film

Việc học tiếng Anh qua phim được khá nhiều thầy cô khuyên hiện nay. Bởi việc xem một bộ phim yêu thích sẽ giúp bạn học thuộc lời thoại dễ dàng hơn. Đồng thời, học được những từ ngữ mới, cấu trúc đặt câu thông qua từng tình huống một cách thực tế nhất. Có ít nhất 5 lợi ích khi học tiếng Anh qua phim:

Cảnh thực

Phim là tài liệu học tập có hình ảnh và cốt truyện. Ưu điểm của những tài liệu này là có tính quảng bá cốt truyện và các yếu tố phi ngôn ngữ như cử động, biểu cảm của nhân vật giúp bạn hiểu rõ hơn về lời thoại của nhân vật. Khi học tiếng Anh ở Việt Nam, hầu hết sinh viên không có môi trường học tập được “bao quanh bởi người nước ngoài”. 

Xem và nghe các bộ phim gốc bằng tiếng Anh là phương tiện hiệu quả nhất để tạo môi trường học tiếng Anh. Bởi vì cốt truyện của những bộ phim này thường là những cảnh gần gũi nhất với cuộc sống của chúng ta.

Khơi gợi hứng thú

Học tiếng Anh qua phim có thể làm tăng hứng thú học tiếng Anh của người học tiếng Anh rất nhiều.

Bạn nên đọc thêm :   Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất

Mê thì mới học được, còn phải “chịu chơi” thì mới thưởng thức được. Chỉ có niềm đam mê với một cái gì đó trong cuộc sống mới có thể duy trì được. Và việc học theo kiểu sám hối không thể được duy trì. 

Con đường tắt dẫn đến sự đam mê hoặc là giải trí, và phim ảnh và truyền hình là giải trí nhất. Các tài liệu học tập chung tương đối buồn tẻ. Và điều này có thể đã giết chết nhiều người học, có tới 90% học sinh sẽ bỏ cuộc.

Dễ nhớ

Hầu hết các sách từ vựng trên thị trường đều mời người nước ngoài đọc to từng từ một, không có ngữ cảnh cụ thể, từ vựng và cụm từ bị cô lập.  

Ngay cả khi những từ này được ghi nhớ, ấn tượng không sâu sắc và tôi không biết nên sử dụng những từ này trong cảnh nào. Trong phim. Mọi người có thể nhìn hoặc cảm nhận rõ ràng tình huống và cảnh mà từ hoặc cụm từ được sử dụng. Đồng thời hiểu rõ về các thành ngữ, từ vựng mới, cụm từ và cách diễn đạt trong phim sẽ sử dụng.

Trợ thủ đắc lực cho việc nghe và nói

Học tiếng Anh qua phim có thể cải thiện khả năng nghe hiểu rất nhiều, tốc độ cải thiện sẽ khá nhanh. Đồng thời còn có thể cải thiện khả năng phát âm. Nâng cao cảm thụ tiếng Anh. 

Bạn sẽ sớm thấy rằng việc diễn đạt nhiều thứ bằng tiếng Anh thực sự đơn giản hơn nhiều so với khi chúng ta tự dịch nó. Đặc biệt là trong tiếng Anh nói. Từ vựng được sử dụng thường nằm trong số vài nghìn từ đầu tiên bạn học. Tiếng Anh bạn đã học theo cách này là ngắn gọn và xác thực.

Bạn nên đọc thêm :   Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả trong năm 2020

Xem thêm:

phim hoạt hình cho bé

Học Tiếng Anh qua phim ảnh với 10 bộ phim cực thú vị

Dễ dàng xem lại

Học tiếng Anh qua phim có thể được xem xét từng phần. Vì cốt truyện thăng trầm, biến hóa phong phú nên phim không trở thành nền tảng máy móc như các bài báo. 

Ví dụ, nếu bạn đã làm việc chăm chỉ trong hai tháng để nghiền ngẫm 10 bộ phim với bài nghe chuyên sâu. Sau đó quay lại với công việc bận rộn của mình. Bạn cũng có thể sử dụng bài nghe mở rộng để học. Phương pháp nghe mở rộng này sẽ không tốn thời gian thực. 

Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả
Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Một số bước học tiếng Anh qua phim theo cách này

Một số bước học tiếng Anh qua phim theo cách này
Một số bước học tiếng Anh qua phim theo cách này

Bước 1: Nghe nhiều, xem phần giới thiệu cốt truyện tiếng Trung và tiếng Anh của phim, ít nhất phải hiểu cốt truyện, sau đó xem không phụ đề. Vừa xem phim vừa xem phụ đề tiếng Anh, viết ra những chỗ không hiểu.

Bước 2: Lắng nghe chuyên sâu Cố gắng hiểu từng từ và áp dụng các phương pháp theo dõi, đọc chính tả, nghe và đọc.

Bước 3: bắt chước … Sau khi hiểu rõ những điều bên trong. Đó là sự bắt chước hoàn chỉnh, và bạn phải coi mình là một diễn viên trong đó.

Bước 4: Chọn phụ đề tiếng Việt đã được dịch tốt để so sánh. Xem còn chỗ nào chưa ổn và chỉnh sửa kịp thời.

Chọn phim theo cấp độ

Đối với những người mới bắt đầu, hãy chọn phim đơn giản để dễ học.

Bạn nên đọc thêm :   25 ca khúc học tiếng Anh qua bài hát cho người mới

Điều này sẽ giúp bạn đoán nghĩa của ngôn ngữ thông qua tình tiết trong phim. Đồng thời tránh được hiện tượng mệt mỏi khi tìm kiếm sự trợ giúp từ từ điển và các phương tiện khác do hiểu quá nhiều hoặc không hiểu trong quá trình học.

Phim được đề xuất: chủ yếu là phim hoạt hình Disney , Sound of Music, Đi tìm Nemo, Vua sư tử, Người đẹp và quái vật, Garfield, v.v.

Chọn phim theo cấp độ
Chọn phim theo cấp độ

Ở trình độ trung cấp, ngoài việc tự học ngôn ngữ, bạn cũng nên nâng cao kiến thức nền tảng. Vì vậy việc lựa chọn một số chủ đề lịch sử để học là vô cùng quan trọng.

Phim đề xuất: Forrest Gump, Heaven Earth, Troy, Patriot, Brave Heart, Cuốn Theo Chiều Gió, v.v. (Những bộ phim này chỉ dành cho việc tìm hiểu nền tảng văn hóa. Không khuyến khích cho việc học ngữ âm, từ vựng, giao tiếp)

Những sinh viên tự tin hơn về trình độ của mình có thể chọn Sex and the City, Friends. Hoặc các vở kịch truyền hình nổi tiếng khác. Đồng thời học một số cách diễn đạt bằng lời nói chân thực hơn thông qua các cốt truyện. Điều này giúp làm cho tiếng Anh của họ trở nên chân thực hơn. (Cải thiện khả năng nói và nghe)

Học sinh giỏi tiếng Anh có thể xem phim thuộc các thể loại và chủ đề khác. Chẳng hạn như chính trị, chiến tranh, kinh doanh, tội phạm, xã hội đen, v.v. Hãy nhớ chỉ xem phim rộng rãi, nhưng mỗi phim phải xem ít nhất ba lần.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả. Hy vọng mọi người có thể tiến hành học tiếng Anh thông qua các bộ phim mà chúng tôi đã gợi ý bên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *