cach hoc tieng anh hieu qua

Cách học tiếng Anh qua mạng hiệu quả dành cho mọi lứa tuổi

Có rất nhiều lý do khiến bạn không thể đến các trung tâm Anh Ngữ học, nhưng không có nghĩa bạn sẽ không học được tiếng Anh. Bạn có thể tìm đến các trang mạng học tiếng Anh miễn phí hoặc các khóa học online. Vậy, bạn đã có phương pháp học hiệu quả chưa? Cùng Paris English đào sâu cách học tiếng Anh qua mạng đạt kết quả cao.

cach hoc tieng anh qua mang hieu qua

Lập kế hoạch trước khi tìm cách học tiếng Anh qua mạng hiệu quả

​Đầu tiên bạn cần xác định được trình độ của bản thân tới đâu. Biết được khả năng của mình ở mức nào sẽ giúp bạn lựa chọn những khóa học phù hợp. Tránh học quá sức mình, dẫn đến chán nản và bỏ cuộc nhanh.

Xác định được cách học tiếng anh qua mạng tốt nhất đối với bạn. Sử dụng google hiện nay rất phổ biến, bên cạnh đó có rất nhiều thông tin khiến bạn bị loạn. Do đó, bạn cần vững tâm khi lựa chọn trang học phù hợp với khả năng của bản thân.

Bạn nên chọn chủ đề bạn thích khi bắt đầu học. Học theo chủ đề là cách học nhanh và tăng vốn từ vựng. Nhưng trước khi đi vào những phần khó hơn, bạn hãy làm quen với những chủ đề bạn yêu thích. Từ đó, bạn sẽ có nhiều hứng khởi khi học. Học hay làm việc điều cần có niềm vui và tự nguyện thì mới đem lại kết quả cao.

Bạn nên đọc thêm :   Bí quyết học giỏi Tiếng Anh hơn

hoc tieng anh tot nhat

Bạn phải có suy nghĩ tích cực trong việc học tiếng Anh và có lịch trình/kế hoạch cụ thể và đảm bảo rằng không bỏ lỡ buổi học nào. Tạo thành thói quen tốt và nâng cao các kỹ năng cho bản thân, nhưng điều quan trọng bạn phải đặt ra mục tiêu cho bản thân.

Dù bạn có học hàng trăm website đi chăng nữa mà không áp dụng vào thực tế thì lâu dần bạn sẽ quên. Do đó, học đi đôi với hành, hãy cùng luyện nói tiếng Anh với bạn bè, người thân hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh được thực hành nhiều hơn nhé.

Tổng hợp những trang web dạy cách học tiếng anh qua mạng mang lại hiệu quả cao

1. VOA ​Learning ​English và Voice of America đây là trang học tiếng Anh luyện kỹ năng nghe.

VOA là cụm từ viết tắt của Voice of America (​Đài tiếng nói Hoa Kỳ). Đây là một nguồn tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng. Trong giai đoạn đầu ​VOA tập trung chủ yểu vào phần radio, và hiện nay ​phần lớn các nội dung của họ đều được đưa lên Internet.

Trang web này có những nét tương đồng với BBC, nhưng VOA​ là một trong những trang hỗ trợ bạn học cùng lúc Anh và Mỹ. Nhưng họ không quên tập trung vào văn hóa các nước.

Đối với những bạn yêu thích học tiếng anh thì đây là một trang web rất bổ ích. Các bản tin được xuất hiện trên trang đều mang thông tin thực tế nhưng được tái hiện theo cách đơn giản và dễ hiểu hơn. Mỗi bản tin sẽ có phụ đề giúp bạn học tìm hiểu từ mới dễ hơn.

Bạn nên đọc thêm :   Cách học tiếng Anh tốt nhất cho những bạn học mãi không thành công

hoc tieng anh o dau

2. TalkEnglish – Luyện kỹ năng nói

bạn muốn phát triển kỹ năng nói tiếng anh thì đừng bỏ qua trang TalkEnglish. Ngoài ra TalkEnglish còn luyện cho bạn các kỹ năng đặc biệt của tiếng Anh như: nghe, học từ vựng và cả tiếng lóng trong Anh Ngữ.

Mỗi một chuyên mục lớn sẽ được chia thành những phần nhỏ theo từng cấp độ và chủ đề có liên quan. Nội dung của trang web này khá rộng và rất nhiều chủ đề khác nhau, bạn có thể chọn học từ dễ lên khó và nâng mức độ lên từ từ.

cach hoc tieng anh qua mang chat luong cao

Bạn sẽ nhận được gì sau khi học trên TalkEnglish?

Luyện kỹ năng nghe trên TalkEnglish: Bạn có thể click vào bất cứ chuyên mục nào của trang và được nghe những giọng nói rất tự nhiên và chuẩn. Mặt khác, những kiến thức được phân bố theo mô hình transcript, khiến học viên dễ nắm bắt và áp dụng. 

Luyện kỹ năng nói trên TalkEnglish: đối với kỹ năng nói bạn cần có sự trợ giúp từ phía bạn bè và người quen để bạn phát âm giống như người bản sứ. Chứ không giúp bạn chủ động hơn trong việc luyện nói, bạn cần có một nhóm bạn để cùng luyện tập kỹ năng này

Luyện Từ vựng và từ lóng trên TalkEnglish: trên trang này có một điểm hay, họ thường chèn những từ tiếng lóng vào nội dung. Sau một thời gian làm quen bạn sẽ dễ dàng hiểu được những từ ngữ mang yếu tố địa phương nước ngoài.

Bạn nên đọc thêm :   Ngọt Ngào Cùng Những Từ Vựng Tiếng Anh Valentine

Nghe tieng anh là nen tan

Học từ vựng – ngữ pháp – nghe cùng với Duolingo

Đối với tôi Duolingo là một ứng dụng học tiếng anh rất tuyệt vời. Đây là một trong những trang mạng học tiếng anh mang lại hiệu quả cao và thiết thực. Duolingo sẽ giúp bạn luyện tốt các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Sau đây là một số điểm nổi bậc của Duolingo:

  • Giao diện học của trang khá sinh động, trực quan và thân thiện với người dùng.
  • Các bài học được thiết kế thông minh và theo cấp độ khó dần, người học cần vượt qua các bài học từ dễ đến khó. 
  • Bạn sẽ được nhắc học mỗi ngày nên không có chuyện bạn sẽ quên đâu nhé.

Trước khi chọn chương trình học bạn đã phải đưa ra mục tiêu cho bản thân, đó là động lực để bạn luyện tập mỗi ngày. Duolingo cung cấp những bài học hợp lý và theo khả năng của bạn, từ đó sẽ giúp bạn nâng cao trình độ bản thân.

vua hoc vua choi cung duolingo

Cách học cho từng bài:

  • Đọc – Học kỹ các phần Ngữ pháp và Ghi chú.
  • Sau đó bạn mới Click vào “Bắt đầu” để vào bài học mới.

Các câu trong bài học được thiết kế theo những hình thức khác nhau và khá đa dạng nhằm phát triển đủ các kỹ năng cho học viên.

Sau tất cả, bạn cần đặt ra câu hỏi học tiếng Anh để làm gì? Từ đó bạn mới có định hướng tốt trong học tập, mỗi khi bạn chán nản trong việc học bạn sẽ tự hỏi bản thân, có động lực mạnh mẽ hơn. Trên đây, là những trang web dạy cách học tiếng Anh hiệu quả qua mạng, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tìm đến các trung tâm để được học. Và giao tiếp bằng tiếng Anh hàng ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *