cach hoc tu vung tieng anh de dang

Bí quyết xây dựng cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Tiếng Anh cần thiết trong cuộc sống hiện đại như thế nào? Nếu bạn kinh doanh và không biết ngoại ngữ, sẽ bị hạn chế rất nhiều. Nếu bạn muốn đi du học hoặc định cư ở nước ngoài thì bắc buộc bạn phải biết tiếng Anh. Nếu bạn đang trong giai đoạn nghiên cứu, cần tìm kiếm tài liệu, bạn cần phải tìm đến sách nước ngoài. Do đó, nếu muốn phát triển và nâng tầm kỹ năng, địa vị xã hội, bắt buộc bạn phải biết ít nhất một ngoại ngữ. Trung tâm anh ngữ Paris mang đến cho bạn những giải pháp cho cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Những lỗi giao tiếp tiếng anh căn bản

Điều đầu tiên tôi muốn nói đến một lỗi rất hay xảy ra đối với những bạn đang học ngoại ngữ chính là thiếu âm cuối khi phát âm. Và những âm các bạn thường mắc phải chính là: t. d. s. z.

Khi các bạn giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng lại thiếu âm cuối sẽ dẫn đến người nghe rất dễ hiểu nhầm ý của bạn. Nhưng dường như vấn đề này không làm các bạn học tiếng Anh giao tiếp nghĩ nó thật sự quan trọng. Các bạn sai rồi nhé, những âm các phát ra không được tròn và rõ nghĩa. Về sau khi bạn giao tiếp sẽ không có trọng âm và nhấn từ trong câu, làm cho câu nói của bạn đều đều. 

Và với cách nói như vậy bạn đã vô tình làm cho đối phương cảm thấy nhàm chán và mất tập trung. Và điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc và học tập của bạn. 

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Vì sao học tiếng Anh giao tiếp lại khó với bạn đến vậy?

Vốn từ vựng của bạn quá nghèo nàn

Bạn có biết vì sao bạn học tiếng anh đã rất lâu mà vẫn chưa thể giao tiếp được không? Một lý do bạn không thể ngờ đến chính là vốn từ vựng của bạn quá ít. Do đó, ngay từ bây giờ bạn cần phải tập trung vào việc học từ vựng và luyện nghe thường xuyên hơn.

Bạn nên đọc thêm :   Học tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng hiệu quả

Nhưng học từ vựng bằng phương pháp thông thường sẽ rất dễ làm cho bạn bị nản. Nên bạn cần phải xây dựng một phương pháp học tiếng anh lâu dài và vững chắc. Bạn cũng có thể tham gia những câu lạc bộ giao tiếp vỡ lòng, để không bị quên những gì mình đã học. Và học thêm những cái mới giữa các bạn.

Một khi bạn được gia tăng vốn từ vựng bạn sẽ không ngại kỹ năng Viết – Giao tiếp. Và đây được xem là hai vấn đề bị nhiều người

Học từ vựng không đúng mục đích sử dụng

Các bạn hay có thói quen ghi chép vào sổ tay hoặc giấy nhớ những từ mới bạn bắt gặp. Nhưng sau khi bạn ghi xong bạn lại không có cơ hội thực hành, và ghi ở trang nào không nhớ. Vậy có tốn thời gian của bạn và bạn chỉ đang cố gắng một cách không có phương pháp.

Việc học từ mới rất quan trọng nhưng phải có phương pháp tránh lãng phí thời gian và công sức. Thời gian bạn đang lãng phí bạn có thể dùng để luyện những kỹ năng khác hoặc tham gia vào các hoạt động. Nếu bạn bị trường hợp chán học từ vựng tiếng anh mới, bạn có thể mua những thẻ học tiếng anh hoặc xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc vừa học vừa chơi, thoải mái và không bị gò bó.

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Ngại giao tiếp bằng tiếng Anh

Khi bạn phát âm không chuẩn và thường xuyên bị bắt lỗi, lâu dần bạn sẽ ngại nói và không muốn giao tiếp. Nhưng việc học tiếng Anh đến cuối cùng vẫn là giao tiếp, do đó bạn cần phải bỏ qua những định kiến, quên đi nổi sợ của bản thân. Mạnh dạn tiếp xúc với các bạn trẻ, cùng nhau học tập và nâng cao khả năng của bản thân.

Bạn nên đọc thêm :   Những câu nói Tiếng Anh hay nhất cần đọc

Nếu bạn có thời gian hãy đến với các trung tâm, thầy cô sẽ hướng dẫn cho bạn và chỉ cho bạn biết những lỗi bạn đang mắt phải. Còn nếu bạn học ở nhà thì hãy chịu khó tham gia vào các Group/CLB Anh ngữ, chia theo từng nhóm nhỏ và thực hành. Chỗ nào không hiểu thì cứ hỏi các bạn xung quanh, đừng cố che đậy những gì mình không biết.

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho những người bận rộn

Theo kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên tại Paris English, việc học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chính vì vậy, để việc học tiếng anh giao tiếp hiệu quả bạn cần phải có sự đầu tư cả về thời gian và công sức.

Phân bổ thời gian hợp lý khi học tiếng Anh

Đối với những người đang đi làm thì có rất ít thời gian để học tiếng Anh, nhưng khi bạn đã đặt ra mục tiêu cho bản thân thì hãy phấn đấu để gặt hái thành công. Bạn có thể dành ra mỗi ngày 15 – 30 phút để học tiếng Anh, để dễ dàng hơn bạn có thể đăng ký các khóa học online hoặc tải app về học thêm nhé.

Tìm người hỗ trợ cho bạn

Bạn hãy tìm một người bạn để hỗ trợ cho mình trong chặn đường học tiếng Anh nhé. Nếu tiếng Anh của bạn chỉ mới giao tiếp cơ bản, bạn có thể kết hợp với một bạn có kỹ năng tốt hơn để học được nhanh hơn. Bạn cũng có thể tận dụng những giờ nghĩ trưa để học từ mới hoặc những câu mới.

Bạn nên đọc thêm :   Cách phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Nhưng cách tốt nhất bạn nên sống và làm việc trong môi trường người nước ngoài nhiều, bạn có thể học những điều hay cả về ngôn ngữ lẫn văn hóa.

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Sử dụng tiếng Anh trong công việc

Hãy luôn đưa tiếng Anh vào trong từng công việc thường ngày của bạn. Nhưng đừng quá lạm dụng nhé. Bạn có thể áp dụng vào việc: Liệt kê một danh sách mua sắm hàng ngày, đọc tin tức hay cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh cho điện thoại.

Khi bạn áp dụng nhiều cách để học tiếng Anh, bạn sẽ nhận được một kho từ vựng phong phú và ứng dụng cao vào cuộc sống.

Tạo các thẻ học từ vựng tiếng anh mới

Viết từ mới tiếng Anh vào những tấm thẻ nhỏ và dán chúng quanh phòng hoặc bàn làm việc của bạn. Và phải chắc rằng, bạn có thể nhìn thấy chúng vào bất cứ thời điểm nào.

Bạn còn có thể dán nhãn bằng tiếng Anh cho các đồ vật trong nhà, để bạn có thể tiện ngó qua khi muốn học phát âm về đồ dùng đó.

tạo thẻ học từ vựng tiếng anh

Ôn tập trước khi ngủ 

Ôn tập lại chút từ vựng trước khi đi ngủ là phương thức đơn gian nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Hãy dùng một chút thời gian trước khi ngủ để ôn tập lại các thông tin quan trọng bạn học được trong ngày. Và tạo ra thói quen tốt, lúc đầu bạn sẽ cảm thấy lười, nhưng sau một thời gian bạn sẽ quen với điều đó và không muốn bỏ.

cách nghe tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Do đó, bạn cần phải luyện nghe tiếng Anh thường xuyên như nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy bản thân không tiến bộ được chút nào. Nhưng bạn ơi, học giao tiếp tiếng Anh không phải chuyện môt sớm một chiều, mà bạn sẽ tiến bộ dần dần nếu học đúng phương pháp. Sau một thời gian kiên trì phấn đấu, bạn chắc chắn sẽ thấy được thành quả.

Vì vậy đừng vội nản chí và đừng vội từ bỏ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *