Theo dõi các trang web giáo dục bằng tiếng Anh

“Hé lộ” 7 cách học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả nhất

Đối với những người bận rộn việc học tiếng Anh vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, trong bài viết này, Unia.vn – Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm sẽ giới thiệu đến bạn 7 cách học tiếng Anh cho người bận rộn hoàn toàn miễn phí. Theo dõi và lựa chọn cho mình một phương pháp học tập phù hợp nhé.

Thực hành kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh

Nghe và đọc được xem là hai kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với quá trình học tiếng Anh. Bên dưới là một số trang web mà các bạn có thể tham khảo để rèn luyện 2 kỹ năng này:

Trang web thực hành nghe tiếng Anh miễn phí

 • Nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh: Ello.org,…
 • Nghe tình huống giao tiếp hàng ngày: Randall’s ESL Cyber Listening,…
 • Nghe tiếng Anh học thuật: TED Talks 
Thực hành kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh
Thực hành kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh

Trang web thực hành đọc tiếng Anh miễn phí

 • Đọc sách liên quan đến tiếng Anh: ReadTheory,…
 • Bài viết tiếng Anh được đơn giản hóa: Graded readings, English Online và Breaking News English,..
 • Trang tin tức bằng tiếng Anh: English Learner Newspapers,…
Bạn nên đọc thêm :   Điều kiện du học Mỹ mới nhất 2021

Bên cạnh đó trang web Khoaquocte.vn cũng là một nơi bổ ích chia sẻ các kiến thức về du học, ngữ pháp, tài liệu tiếng Anh,.. Đồng thời, cũng là nơi hướng nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên. Các bạn có thể học thêm tại Khoa Quốc Tế nhé.

Luyện tiếng Anh bất cứ lúc nào với các ứng dụng di động 

Bên cạnh việc tự học các tài liệu online thì bạn đừng quên tham khảo thêm các ứng học dụng tiếng Anh trực tuyến. Bạn có thể tải về ngay trên điện thoại để học.

Ví dụ: Bạn có thể tham khảo ứng dụng “LearnEnglish Grammar (UK Edition)” của Hội đồng Anh. Đây là trang web hoàn toàn miễn phí. Cung cấp đến bạn đầy đủ các bài học để phát triển hoàn thiện 4 kỹ năng và học ngữ pháp hiệu quả.

Với các ứng dụng này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian. Vì vậy, đây được đánh giá là cách học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả cao.

Thử sức với MOOC (Massive Open Online Course) 

MOOC là phương pháp cho phép các bạn học sinh tham gia các lớp học trực tuyến miễn phí, không giới hạn thời gian. Với MOOC, các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác học tiếng Anh với các giáo viên giỏi. Các bài giảng bằng video vô cùng thuận tiện, bạn có thể học bất cứ đâu.

Thử sức với MOOC (Massive Open Online Course)
Thử sức với MOOC (Massive Open Online Course)

Với bản tin MOOC, bạn sẽ được tương tác với giáo viên, mở ra cơ hội học tiếng Anh cùng người bản xứ. Một số website giúp bạn tìm thấy các lớp học khổng lồ bao gồm: FutureLearn, MOOCs của ESL, Coursera, EdX, …

Bạn nên đọc thêm :   Cách Phân Biệt Và Lưu Ý Sử Dụng Từ Chỉ Khả Năng

Kết nối với những người học tiếng Anh trực tuyến 

Ước tính mỗi ngày có hàng triệu người học tiếng Anh. Vì vậy, họ thường xuyên tìm đến các diễn đàn để cùng nhau thảo luận về một vấn đề đang gặp phải.

Bên cạnh các diễn đàn tán gẫu, các diễn đàn chuyên ngành cũng nhiều vô kể. Chúng tôi sẽ bật mí đến bạn 2 diễn đàn khá nổi tiếng là: IELTS Network và IELTS Network. Ngoài ra còn có những hội nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội như Twitter, Facebook, Pinterest, Tumblr, …

Nói chuyện với người bản xứ 

Ngoài việc tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp để nói chuyện với người nước ngoài. Các bạn có thể truy cập vào website Italki để trò chuyện cùng người bản xứ bất kể khi nào bạn muốn. Thậm chí, website còn cung cấp các buổi dạy kèm nếu bạn có nhu cầu. Mức chi phí cũng khá phải chăng so với các khoá học bên ngoài.

Một hoạt động phổ biến được nhiều bạn lựa chọn đó là bạn dạy tiếng mẹ đẻ của bạn cho người bản xứ và họ sẽ dạy lại tiếng Anh cho bạn.

Theo dõi các trang web giáo dục bằng tiếng Anh 

“When in Rome, do as the Romans do” là một trong những câu nói nổi tiếng và trở thành phương châm học tập của rất nhiều bạn trẻ. Câu nói có nghĩa là nhập gia tùy tục. Nghĩa là bạn có thể thoải mái lên mạng và trò chuyện như cách người bản xứ đã làm. 

Bạn nên đọc thêm :   Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu
Theo dõi các trang web giáo dục bằng tiếng Anh
Theo dõi các trang web giáo dục bằng tiếng Anh

Một số website mà người bản ngữ thường truy cập để cùng nhau thảo luận về tiếng Anh. Cụ thể:

 • Trang thông tin, gồm: CNN, BBC News, AJ Jazeera English,…
 • Trang giáo dục, gồm: Popular Science, Popular Mechanics, Scientific American,Wonderopolis, …
 • Trang giải trí, gồm: Snopes, Boing Boing, Cracked,…
 • Trang podcast, gồm: English podcasts, The Cracked podcast, Boing Boing group of podcasts,…

Hòa mình cùng tivi,  âm nhạc và các bộ phim online 

Cuối cùng một trong những cách học tiếng Anh cho người bận rộn tốt nhất đó là học qua các loại hình giải trí như: tivi, phim ảnh, âm nhạc. 

 • Các chương trình truyền hình và phim: Youtube là kênh cung cấp thông tintin hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo: Dailymotion, Vimeo, Crackle, Hulu và Movies Found Online,… là những kênh giải trí hữu hiệu để bạn học tiếng Anh.
 • Âm nhạc: Một số kênh nghe nhạc tiếng Anh nổi tiếng như: Spotify, Pandora, English Cyberspace, iHeartRadio hoặc TuneIn,…
 • Tin tức giải trí: Weekly Entertainment, People Magazine, E! News,.. Là các trang web cung cấp đến bạn nhiều bài luyện đọc và nghe tiếng Anh thú vị trong lĩnh vực giải trí. 

Trên đây là 7 cách học tiếng anh cho người bận rộn trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Mong rằng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm tại trang web Unia.vn nhé. Chúc bạn học tốt và hoàn thành mục tiêu chinh phục môn ngoại ngữ này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *