Cách giao tiếp để hiểu con hơn mỗi ngày

Cách giao tiếp để hiểu con hơn rất quan trọng cho việc phát triển một quan hệ tích cực giữa bố mẹ và con cái. Khi trẻ lớn hơn, giao tiếp tốt sẽ giúp bạn dễ hơn khi nói chuyện với con về những vấn đề tiêu cực và giúp con nhận ra sự tiêu cực của chúng như rượu, bia và ma túy. Giao tiếp tốt với con có thể bắt đầu từ sớm. Hai kỹ năng giúp cho ba mẹ dễ dàng giao tiếp với trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo là khen ngợi và lắng nghe tích cực. Cùng PARIS ENGLISH tìm hiểu nhé!

Chìa khóa để giao tiếp với trẻ

Cách giao tiếp để hiểu con hơn
Cách giao tiếp để hiểu con hơn

Khen ngợi khi con bạn làm điều gì đó đúng. Càng nhiều lời  khen ngợi, càng nhiều khả năng con bạn sẽ hành động đúng theo cùng cách một lần nữa.

Chú ý tập trung đến con khi con đang nói chuyện với bạn hoặc đang cố để giao tiếp với bạn. Dành cho con sự quan tâm đầy đủ sẽ giúp bạn hiểu những gì con đang nói với bạn. Trẻ cũng sẽ cảm thấy như bạn quan tâm đến những gì bé đã nói.

Bạn nên đọc thêm :   So Sánh Babilala & Monkey Junior

Dành thời gian mỗi ngày để nói chuyện và chơi với con. Luôn tạo ra một khoảng thời gian đặc biệt cho phép con hiểu rằng con rất quan trọng. Điều đó cũng tăng cường sự liên kết giữa bạn và con.             

Chủ động lắng nghe con nói

Cách giao tiếp để hiểu con hơn
Cách giao tiếp để hiểu con hơn

Chủ động lắng nghe là một cách tốt để cải thiện giao tiếp của bạn với con. Điều đó cho con bạn biết rằng bạn có hứng thú với những gì bé nói và muốn nghe bé nói thêm.

Phản hồi với những hành vi tích cực

Cách phản hồi của bố mẹ và những người chăm sóc trẻ có ý nghĩa quan trọng đối với trẻ. Trong thực tế, trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo cần rất nhiều sự quan tâm.

Khen ngợi và bắt chước

Cách giao tiếp để hiểu con hơn
Cách giao tiếp để hiểu con hơn

Việc khen ngợi xảy ra khi bạn phản hồi tích cực sau khi trẻ thực hiện hành vi, việc làm tốt mà bạn thích. Khen ngợi rất có ích trong việc cải thiện hành vi của trẻ nhỏ, tăng cường mối quan hệ giữa cha mẹ với trẻ, và gia tăng việc giao tiếp với trẻ.

Diễn tả

Việc mô tả xảy ra khi bạn nói về những hoạt động, hành vi trẻ đang thực hiện một cách chi tiết nhất có thể. Bạn mô tả những gì trẻ đang làm như một phóng viên thể thao hoặc bình luận viên khi mà họ mô tả những gì đang xảy ra cho những người khiếm thị biết qua lời nói.

Bạn nên đọc thêm :   Học cách giữ gìn vóc dáng của Á hậu Huyền My với máy chạy bộ

Giờ chơi đặc biệt – Thời gian để thực hành

Giờ chơi mà bạn dành cho con trẻ là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều thời điểm trong ngày mà bạn có cơ hội để chơi đùa cùng con trẻ.     

Mẹo cho thời gian chơi đặc biệt

Bắt đầu bằng cách dành tối thiểu 5 phút mỗi ngày để chơi với con. Khi cha mẹ bắt đầu những kỹ năng để chơi thật vui và hữu ích với con như khen ngợi, diễn tả, mô phỏng, bắt chước và lắng nghe một cách chủ động, họ sẽ nhận ra rằng họ cần tập trung và mất rất nhiều công sức.

Mẹo nhanh cho cha mẹ trong việc giao tiếp với trẻ

Cách giao tiếp để hiểu con hơn
Cách giao tiếp để hiểu con hơn

Trẻ em thích nhận được sự quan tâm của cha mẹ và người khác. Dành cho trẻ sự quan tâm tích cực khi chúng có những hành vi tốt có thể thúc đẩy lòng tự trọng của trẻ, cải thiện mối quan hệ của bạn với trẻ, và giúp trẻ hiểu được hành vi mà bạn thích và muốn nhìn thấy thường xuyên hơn.

Xem thêm:

Cách học tiếng Anh tốt nhất cho những bạn học mãi không thành công

Cách dạy tiếng anh cho trẻ

Cách nói chuyện với trẻ ở độ tuổi mẫu giáo

Vào độ tuổi này trẻ vẫn cần thực hành và hỗ trợ rất nhiều để phát triển ngôn ngữ. Cha mẹ càng dành nhiều thời gian nói chuyện với trẻ thì trẻ sẽ càng học được nhiều từ và có thể dùng để giao tiếp.

Bạn nên đọc thêm :   4 Lưu Ý Cần Biết Khi Chứng Minh Tài Chính Du Học

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ Paris English

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.

089.814.9042

Chi nhánh 1

135A Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP. HCM.

 089.814.6896

Chi nhánh 2

173 Hùng Vương, Hoà Thành, Tây Ninh.

 0276.730.0799

Chi nhánh 3

397 CMT8, TP. Tây Ninh, Tây Ninh.

 0276.730.0899

Chi nhánh 4

230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

 0938.169.133

Chi nhánh 5

380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

0934.019.133

Youtube

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Facebook 

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Hotline

0939.72.77.99