day hoc tieng anh cho be 3

Hướng dẫn dạy học tiếng anh cho bé từ 5 đến 8 tuổi

Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện, bố mẹ thường cho bé học những môn năng khiếu ngay từ nhỏ. Và kết hợp cho bé học tiếng anh để bé tiếp thu ngôn ngữ mới này nhanh hơn. Nhưng liệu rằng cho bé tiếp nhận tiếng Anh ngay từ bé có tốt hay không? Phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé ngay từ nhỏ như thế nào là hiệu quả? Và ở độ tuổi nào bé có thể bắt đầu học được.

day tieng anh cho be tu 5 den 10 tuoi

1. Hình ảnh sinh động trong dạy học tiếng anh cho bé

Nói đến sự thú vị trong học tiếng anh thì Flashcard (thẻ tiếng Anh) là một lựa chọn tối ưu. Vì mỗi hình ảnh trên flashcard khá là đẹp mắt:

 • Mặt trước : 1 hình ảnh vui nhộn về từ mới
 • Mặt sau: phiên âm quốc tế và nghĩa Tiếng Việt

Người dạy có thể sử dụng flashcard đan xen vào các buổi dạy học tiếng Anh cho bé để các bé tập trung và thấy thú vị hơn trong mỗi bài giảng. Bên cạnh đó, flashcard rất hữu ích trong các hoạt động trò chơi nhằm giúp bé nhớ từ một cách chủ động và lâu hơn.

Bạn nên đọc thêm :   Những bài hát Tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Sau đây là một số trò chơi liên quan đến việc học tiếng anh cho bé qua flashcard: Đoán tranh, nhặt tranh, tìm đồ vật, nhảy theo tranh.

day hoc tieng anh cho be 1

2. 5 chủ đề thú vị trong dạy học tiếng anh cho bé

Chủ đề về gia đình

Khi bắt đầu với Tiếng anh thì chủ đề gần gũi nhất trong đời sống của các bé chính là gia đình. Các bé sau khi học các từ cơ bản về gia đình thì rất dễ dàng áp dụng vào ngay chính cuộc sống của mình. Ngoài ra, bạn có thể lồng thêm chủ đề về vật nuôi để các bé không thấy nhàm chán trong quá trình học.

Chủ đề về ngôi nhà

Sau gia đình, ngôi nhà chính là nơi thân thuộc nhất đối với mỗi bé. Trong ngôi nhà, chúng ta sẽ tập trung nhiều về việc miêu tả các phòng và các vật dụng mà các bé thường xuyên tiếp xúc.

Chủ đề về màu sắc

Khi dạy học tiếng anh cho bé về màu sắc chúng ta có thể lồng ghép thêm chủ đề về gia đình và ngôi nhà vào. Bé không chỉ nhớ được từ mới mà còn có thể ôn tập lại được khá nhiều từ cũ trong một buổi học. Chúng ta có thể sử dụng thêm flashcard vừa có hình dạng, vừa có màu sắc thì qua đó bé sẽ được học thêm nhiều từ tiếng anh thông dụng.

3. Những bài hát tiếng anh thú vị dành cho việc dạy học tiếng anh cho bé

Việc dạy học tiếng anh cho bé không bao giờ là quá khó. Chúng ta có thể kết hợp nhiều phương pháp trong quá trình học để trẻ có nhiều hứng thú và đam mê hơn. Một trong những phương pháp nổi trội vừa có thể luyện được phát âm vừa có thể nhớ từ tốt chính là hát tiếng anh.

Bạn nên đọc thêm :   10 bài hát chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh hay nhất nên nghe

day hoc tieng anh cho be 2

 

Một số bài hát phù hợp trong quá trình dạy học tiếng anh cho bé như:

 • The Wheels On The Bus
 • If You Are Happy
 • ABC Songs for Children
 • Going To the Forest
 • Twinkle, Twinkle, Little Star
 • One Little Finger
 • Row Row Row Your Boat
 • Sweet Dreams
 • Hide And Seek
 • Old MacDonald Had A Farm

4. Độ tuổi thích hợp để dạy học tiếng Anh cho bé

Rất nhiều phụ huynh lo lắng rằng về việc cho trẻ học tiếng Anh từ bé sẽ ảnh hưởng đến khả năng nói tiếng Việt của bé. Đây là những suy nghĩ đúng và có căn cứ. Theo chuyên gia ở độ tuổi từ 2-5 tuổi trẻ bắt đầu hình thành ngôn ngữ bi bô học nói. Việc cho trẻ học song hành hai ngôn ngữ sẽ làm trẻ mất tập trung và khiến trẻ khó nói tiếng mẹ đẻ rất nhiều.

Tuy nhiên, các mẹ đừng quá lo lắng nhé, trẻ ở độ tuổi từ 5 – 10 thì trẻ đã bắt đầu hình thành được khả năng ngôn ngữ lúc này bố mẹ có thể cho bé học song ngữ nhé. Sau nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, nhận thấy ở độ tuổi 5 – 10 rất thích hợp cho trẻ đi học ngoại ngữ. Cũng là thời điểm trẻ có nhiều thời gian và khả năng tư duy đột phá nhất.

Bố mẹ không nên đặt nặng vấn đề học tiếng Anh của trẻ nhiều quá và thường xuyên gắt gỏng hay bắt trẻ học liên tục. Như thế sẽ không tốt cho trẻ khi phát triển về tâm lý. Thay vào đó bố mẹ có thể học cùng bé, luyện tập những từ cơ bản và cùng nói chuyện với bé hàng ngày. Hãy để trẻ tiếp thu ngôn ngữ mới này một cách thoải mái nhất và tốt nhất.

Bạn nên đọc thêm :   Những chủ đề để bắt đầu hội thoại trong Tiếng Anh

day hoc tieng anh cho be 3

Những lợi ích từ việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm:

– Phát âm chuẩn hơn

– Nhạy bén và năng động hơn

– Tăng khả năng hiểu biết và kiến thức về các nền văn hoá trên thế giới

– Cải thiện kỹ năng giao tiếp linh hoạt, tự tin và năng động hơn

– Khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia

Dạy học tiếng Anh cho bé cần phải có phương pháp thích hợp và lựa chọn môi trường học tốt cho con. Bố mẹ nên cân nhắc về độ tuổi cho bé bắt đầu học để bé có thể phát triển toàn diện và không bị quá áp lực trong việc học.

Địa chỉ cho trẻ học tiếng anh tốt và uy tín

Trung tâm anh ngữ quốc tế Paris English thường xuyên mở các khóa học tiếng anh cho trẻ từ 5 tới 8 tuổi, với đội ngũ giáo viên trên 5 năm kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại nhất sẽ mang lại môi trường học tốt nhất cho trẻ.

Đặc biệt ở trung tâm anh ngữ Paris, học sinh sẽ được học trực tiếp với thầy cô giáo nước ngoài, tăng khả năng đọc nói và giao tiếp tiếng anh tốt hơn.

Quý phụ huynh có thể gọi vào hotline hoặc để lại thông tin bên dưới để anh ngữ Paris có thể tư vấn miễn phí ạ.