Bí quyết học từ vựng tiếng Anh lớp 6 hữu ích - Học nhanh nhớ lâu

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh lớp 6 hữu ích – Học nhanh nhớ lâu

Trong bối cảnh toàn cầu hội nhập như hiện nay, việc học tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Các bé dường như đã được tiếp xúc tiếng Anh từ khi còn học mẫu giáo nên lên tới lớp 6, lượng kiến thức và từ vựng sẽ tăng lên thêm. Vậy, làm sao để có thể học từ vựng tiếng Anh lớp 6 dễ dàng hơn? Hãy đọc ngay những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ sau đây để nắm rõ nhé. 

Tầm quan trọng của việc học từ vựng tiếng Anh lớp 6

Lớp 6 là lớp đầu tiên trong hành trình chinh phục cấp 2 của bạn. Ở lớp 6, bạn sẽ được học tiếng Anh ở level mới hơn. Được tiếp cận với ngữ pháp sâu hơn, tìm hiểu thêm về cách đặt câu. Chính vì thế, việc nắm vững từ vựng cực kỳ quan trọng. 

"Tầm

Từ vựng tiếng Anh cho lớp 6 sẽ được chia theo thành từng Unit trong sách giáo khoa. Nắm được nội dung của từng Unit. Việc giành điểm cao trong các kỳ kiểm tra, kỳ thi là một việc không quá xa vời. 

5 cách học từ vựng tiếng Anh lớp 6 hữu ích

5 cách học từ vựng tiếng Anh hữu ích
5 cách học từ vựng tiếng Anh hữu ích

Nếu các bạn học từ vựng loay hoay chưa biết làm thế nào để học hiệu quả? Thì dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 5 cách học từ vựng hiệu quả cho mọi người cùng tham khảo:

Bạn nên đọc thêm :   Phương pháp siêu trí nhớ cho từ vựng Anh văn

Đặt mục tiêu học rõ ràng

Để có thể học từ vựng tiếng Anh lớp 6 hiệu quả, bạn nên thiết lập mục tiêu rõ ràng. Hãy học tiếng Anh theo chủ đề từng ngày. Nay từ vựng chủ đề này, mai từ vựng chủ đề khác. Đặt mốc phát triển theo từng giai đoạn để có thể nắm được sự tiến bộ của mình.

Tiếng Anh theo chủ đề là phương pháp học từ vựng hiệu quả đã được kiểm chứng nhiều năm nay từ các thầy cô giáo. Các bạn cứ yên tâm mà thực hiện theo nhé. 

Hình dung từ hoặc cụm từ trông như thế nào

Vẽ nghĩa của từ đó, trên giấy hoặc trong trí tưởng tượng của bạn, sẽ giúp bạn nhớ lại nghĩa của từ bất cứ khi nào bạn nghe thấy nó. Phương pháp này hoạt động tốt với các thành ngữ. Chẳng hạn như ‘to keep one’s mouth’ (không trang trọng), nghĩa là ‘không nói về điều gì đó’.

Thử thách bản thân với trò chơi chữ

Hãy thử một trò chơi thách đố giúp kích thích não bộ. Trò chơi giúp bạn khám phá ý nghĩa mới và từ mới là một cách thú vị để mở rộng vốn từ vựng của bạn.

Viết nó ra

Viết ra một từ mới (hoặc, lý tưởng nhất là viết một câu sử dụng từ mới). Nó giúp ghi nhớ cả nghĩa và chính tả của từ đó trong trí nhớ của bạn. Làm cho những câu đúng về bạn hoặc người mà bạn biết.

Bạn nên đọc thêm :   Mẫu giáo – Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh

Nếu không viết nó ra, bạn rất khó để tiến bộ trong lộ trình chinh phục từ vựng tiếng Anh lớp 6.

Những sai lầm khiến việc học từ vựng tiếng Anh lớp 6 không hiệu quả

Những sai lầm khiến việc học từ vựng không hiệu quả
Những sai lầm khiến việc học từ vựng không hiệu quả

Có khá nhiều sai lầm khiến các bé học từ vựng mãi “dặm chân tại chỗ”. Phải kể đến là:

Học từ mới mà không cần ôn lại

Đây là sai lầm lớn nhất mà hầu hết học sinh học tiếng Anh lớp 6 mắc phải. Mỗi bài học đều có một danh sách các từ mới mà các bạn nhỏ cần phải ghi nhớ cho đến buổi học tiếp theo. Và sau đó nhiều bạn nhỏ đã chuyển sang danh sách từ vựng tiếp theo mà không cần xem lại các từ trước đó. Điều này khiến bạn không thể nhớ từ vựng lâu hơn.

Học quá nhiều từ mới một lúc

Bạn có thể rất muốn học 50 hoặc thậm chí 100 từ mới mỗi ngày, đặc biệt là khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ. Để theo đuổi việc nắm vững từ vựng mới càng nhanh càng tốt, chúng ta không chú ý đến những từ chúng ta đã học ngày hôm qua, ngày hôm trước hoặc một tuần trước. Lúc đó, việc học từ vựng tiếng Anh lớp 6 mới có thể hiệu quả hơn từng ngày.

Thử sức mình từ ngoại ngữ sang tiếng mẹ đẻ

Một sai lầm khác mà đối với hầu hết chúng ta đã ăn sâu vào não bộ từ những năm học. Tự kiểm tra từ ngôn ngữ bạn đang học sang ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ chỉ cải thiện vốn từ vựng thụ động của bạn. 

Bạn nên đọc thêm :   Top 10 trung tâm ngoại ngữ Bình Thuận chất lượng tốt

Từ vựng tiếng Anh 6 thường bị động. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy như bạn biết tất cả các từ vì bạn có thể hiểu chúng. Bạn nên tra cứu từ vựng tiếng Anh bằng từ điển trước khi muốn chuyển nghĩa của chúng, tránh việc dịch sai.

Học thầm lặng và chỉ nói những từ với chính mình hoặc trong đầu

Điều cực kỳ quan trọng là học từ vựng bằng cách nói to chúng bất cứ khi nào có thể. Bằng cách đó, bạn không chỉ tự học các từ mà còn hình thành suy nghĩ của mình và thực hành cách phát âm chính xác. Đó là chìa khóa để đảm bảo rằng những người khác bao gồm cả người bản ngữ có thể dễ dàng hiểu bạn.

Xem thêm: Bật mí 5 kênh youtube học tiếng Anh cho bé hiệu quả năm 2023

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người nắm được những cách cơ bản để học từ vựng tiếng Anh lớp 6 nhớ lâu hơn. Từ đó, giúp các bé thuận lợi hơn trong quá trình đặt câu, tăng tư duy từ vựng rộng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *