Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả trong năm 2020

Bí quyết học tiếng Anh rất đa dạng nhưng sẽ không phù hợp với những bạn thiếu kiên trì và nỗ lực. Tiếng Anh không khó như bạn nghĩ chỉ cần bạn có niềm đam mê và muốn chinh phục nó. Việc học tiếng Anh là cả một chặng đường. Ngoài việc học lý thuyết, bạn còn phải thực hành liên tục để các kĩ nâng ngày càng nâng cao.

Không cần sống ở một nước nói tiếng Anh, bạn vẫn có thể thành thạo ngôn ngữ này, tùy vào phương pháp học tập. Hôm nay, Paris English sẽ nói ra một vài bí quyết học tiếng Anh, các bạn tham khảo nhé:

học tiếng Anh
Những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả

Bí quyết học tiếng Anh đầu tiên là bạn phải biết lập mục tiêu

Bạn phải xác định mục tiêu rõ ràng trước khi bắt đầu học. Như vậy, bạn mới có thể biết được nên học cái gì và nên học như thế nào. Đây chính là nền tảng giúp bạn có động lực trong quá trình học tiếng Anh. Đôi lúc,bạn sẽ gặp khó khăn và trở ngại trên con đường chinh phục. Khi muốn kết thúc thì bạn hãy luôn nhớ đến vì sao lúc trước muốn bắt đầu. Sau đây là một vài gợi ý trong việc đặt mục tiêu học tiếng Anh.

  • Học tiếng Anh để phục vụ cho công việc kinh doanh, buôn bán và nói chuyện qua điện thoại với người nước ngoài.
  • Học tiếng Anh để đi du học và muốn học sâu nhiều hơn vào trong chuyên nghành.
  • Học tiếng Anh để đi du lịch và kết bạn quốc tế.
Bạn nên đọc thêm :   Website học phát âm tiếng Anh cực chuẩn

Ví dụ như, bạn học tiếng Anh để đi du học. Thì yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc. Vậy bạn cần tập trung tìm kiếm và học hỏi bằng đầu từ những cuốn luyện thi IELTS căn bản.

Kết bạn với người bản xứ

Hiện nay, việc kết bạn với người nước ngoài không còn quá khó. Bạn có thể lên các trang mạng quốc tế kết bạn và trò chuyện một cách dễ dàng. Du lịch phát triển, người nước ngoài đến Việt Nam khá nhiều trong những năm gần đây. Đây chính là cơ hội tốt dành cho bạn. Hãy tích cực tham gia ngay các hoạt động đoàn hội, thể thao, các khu công viên… Thậm chí, bạn có thể làm tình nguyện viên hướng dẫn du lịch cho người nước ngoài.

Tìm bạn học cùng

Tham gia và liên kết ngay với các câu lạc bộ gần nơi bạn sống. Nhờ bí quyết học tiếng Anh này, bạn có thể trao dồi kĩ năng nói. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm được vài người bạn có cùng chí hướng để truyền động lực học tập cho nhau. Hai bạn cùng trò chuyện bằng tiếng Anh thì lỗi sai của người này có thể được người kia chỉnh sửa. Chia sẻ tài liệu và kinh nghiệm học tiếng Anh cùng nhau là một điều tuyệt vời

bí quyết học tiếng Anh
Thảo luận bài học bằng cách học nhóm hiệu quả

Lựa chọn tài liệu thật chuẩn

Hiện nay, bạn chỉ cần vài cú click chuột trên mạng là có thể tải được rất nhiều tài liệu về luyện tiếng Anh. Vậy tài liệu nào là phù hợp và giúp cho người học đạt được mục tiêu hiệu quả? Những tài liệu không chính xác sẽ khiến bạn học sai cách và dần hình thành một thói quen xấu, không chuẩn xác.

Bạn nên đọc thêm :   Những câu nói Tiếng Anh hay nhất cần đọc

Đầu tiên, bạn nên hỏi những người có chuyên môn. Tiếp đến, chọn tài liệu đúng với mục đích học

Kết hợp cả kỹ năng nghe và nói

Nghe và nói là hai kĩ năng bổ trợ song song, bạn nên luyện tập thường xuyên trong giai đoạn đầu. Bởi một người chỉ rèn luyện kỹ năng nghe, thì nó chỉ tăng khả năng phản xạ là hiểu người khác nói gì chứ không thể nói được những điều mà mình muốn đối đáp lại. Hoặc ngược lại nếu một người nào đó chỉ có rèn luyện kỹ nói, thì quá trình trao đổi với người khác sẽ rất khó khăn vì không nghe và không hiểu được họ nói gì, như vậy sẽ không biết phải trả lời như thế nào.

Luyện đọc sách báo, nghe nhạc, xem phim… tiếng Anh

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả là bạn nên tận dụng thời gian rảnh để xem thêm các trang tin online uy tín như BBC, CNN. Vừa cập nhật được nhiều thông tin mới vừa tăng vốn từ vựng. Để tránh nhàm chán, bạn có thể tạo cho mình thói quen đọc sách để mở rộng vốn từ và biết cách hành văn. Bạn đam mê khởi nghiệp, kinh doanh thì xem các chương trình như Shark Tank, mê ẩm thực thì xem Masterchef, mê âm nhạc thì xem The Voice.

Học từ vựng đúng cách là bí quyết học tiếng Anh không gây nhàm chán

Bạn có thể đặt câu cho từ vựng mới với nội dung xoay quanh cuộc sống. Nếu thích hát, bạn hãy tìm bài hát có chứa từ vựng đó. Hoặc viết lên giấy note dán ở những nơi mà bạn hay nhìn vào như bàn học, cửa ra vào…

Bạn nên đọc thêm :   Bí quyết dạy anh văn cho bé ngay tại nhà

Tạo niềm vui khi học tập

Nhiều bạn mặc dù đã có mục tiêu học tiếng Anh. Nhưng lại chưa phân bổ thời gian học hợp lí nên thường có cảm giác áp lực. Từ đó, việc học tiếng Anh không còn làm cho các bạn cảm thấy thú vị nữa. Bạn nên chủ động thay đổi thời gian hoặc phương pháp học. Thêm vào đó, bạn hãy gắn nó với các trò chơi, giải câu đố, hát hò, đọc truyện tranh để việc học trở nên hiệu quả hơn.

Học mọi lúc mọi nơi

Bạn nên nhớ rằng việc học là việc cả đời. Bí quyết học tiếng Anh chỉ thật sự hiệu quả khi bạn thực hiện trong thời gian dài. Tự taọ cho bản thân một thói quen tốt như đọc báo, nghe radio, viết lách, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh. Cài phần mềm học tiếng Anh cũng đem lại hiệu quả không kém.

Có nhiều bạn tiếng Anh rất vững về từ vựng, lẫn ngữ pháp. Nhưng vẫn ngại giao tiếp với người nước ngoài. Vì tâm lí sợ sai, sợ mắc lỗi khiến mọi người cười chê. PARIS ENGLISH với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, luôn hướng đến việc đào tạo ra thế hệ học sinh tự tin, giao tiếp tiếng Anh tốt.