học tiếng anh online

Bật mí cách học tiếng anh giao tiếp online hiệu quả

Ngày nay có cả tỉ tỉ trang mạng dạy tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng tìm một trang và học tiếng anh giao tiếp online. Nhưng không phải ai học tiếng Anh online cũng giao tiếp được, những người học tiếng anh online thành công họ có bí quyết gì riêng hay chỉ đơn giản họ thông minh sẵn. Thực tế chỉ ra rằng nếu bạn thông minh nhưng không làm việc thì bạn cũng không gặt hái được gì. Nếu bạn cảm thấy học tiếng anh giao tiếp online đang làm khó bạn, thì hãy đọc bài viết này ngay nhé, và vận hành xem mình học được bao nhiêu điểm nào.

học tiếng anh online

Ưu và nhược điểm khi học tiếng anh giao tiếp online

Ưu điểm khi chọn học tiếng anh giao tiếp online

 • Học online rất tiện lợi bạn không cần di chuyển đâu xa, chỉ cần có wifi và máy tính/apap là có thể học được, bạn cũng không cần đến trung tâm để đăng ký.
 • Linh hoạt về thời gian học, bạn có thể học bất kể khi nào bạn có thời gian, trước khi đi ngủ, giờ nghỉ trưa ở cơ quan,…
 • Nội dung học phong phú, nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn, hoc bao quát, có bài tập riêng cho từng phần.
 • Chi phí không quá đắt, bạn muốn bắt đầu khi nào học cũng được, và sử dụng khóa học này cả đời, khi bạn quên chỗ nào có thể mở ra xem lại.
 • Không giới hạn số lượng học viên và bạn cũng không cảm thấy lớp học của bạn quá ồn ào.
Bạn nên đọc thêm :   Từ vựng Tiếng Anh về giấc ngủ

Nhược điểm của việc học tiếng anh giao tiếp online

 • Khó lựa chọn được trung tâm uy tín, giảng viên phù hợp
 • Dễ bỏ cuộc, không theo lộ trình của giảng viên, vì khi bạn học một mình không có sự cạnh tranh giữa các bạn học, tạo ra sự nhàm chán.
 • Thiếu sự tương tác giữa học viên và giáo viên, nên kỹ năng giao tiếp còn hạn chế.

hoc tieng anh gia tiep online hieu qua

Bí quyết học tiếng anh giao tiếp online liệu quả

1. Sử dụng các hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp online

 • Học kiến thức qua các game thú vị, sinh động, kích thích việc học bằng cả não trái và não phải nên hiệu quả quá trình học được nâng cao.
 • Ứng dụng check phát âm sẽ chỉ rõ cho chúng ta biết chúng ta đang phát âm đúng/ chưa đúng ở đâu, giúp chúng ta học và sửa phát âm dễ dàng mà lại vô cùng hiệu quả.
 • Quá trình học được theo dõi sát sao bởi một cố vấn học tập – luôn lắng nghe, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về các kiến thức liên quan đến bài học 24/24!

2. Tham gia một chương trình học tiếng anh online trực tuyến

Khi bạn đang mất dịnh hướng và không biết bắt đầu học tiếng anh giao tiếp từ đâu thì bạn hãy bỏ túi ngay một lớp học tiếng anh online. Hiện nay có khá nhiều trường đại học tạo ra những lớp học tiếng Anh uy tín, việc khó khăn của chúng ta lựa chọn ra được một lớp học online phù hợp với mình.

Bạn nên đọc thêm :   Những câu nói Tiếng Anh hay nhất cần đọc

Sau khi bạn đăng ký khóa học online bạn sẽ được nhận một chuỗi các seri video bài giảng, các bài giảng này được sắp xếp có trình tự, từ đơn giản đến phức tạp. Các thầy cô giảng dậy hầu hết là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nên bạn cứ yên tâm.

hoc tieng anh giao tiep hieu qua

Gợi ý 3 website học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí

1. BBC Learning English

http://www.bbc.co.uk/learningenglish/

Đây là một trang báo điện tử của Anh, nhưng nó có thể đổi ngôn ngữa sang tiếng việt để bạn tiện theo dõi các đề mục. Trong BBC Learning English bạn có thể chủ động học kỹ năng giao tiếp theo các chủ đề. Ngoài ra BBC Learning English còn có 11 mục nhỏ: The Grammar Gameshow, The Experiment, News Review, Go the distance,…..tùy theo từng trình độ khác nhau mà bạn chọn chương trình học phù hợp.

2. VOA Learning English

VOA Learning English thuộc đài tiếng nói Hoa Kỳ hỗ trợ cho những người học tiếng Anh – Mỹ. Trên trang này có các chương trình học theo chủ đề thông qua mục English in a minute và English @ the movies. Với những người mới bắt đầu nghe trên VOA Learning English bạn hãy nghe chuyên mục tin tức What’s Trending Today? Và As It Is, những mục này sẽ kèm theo audio và bạn có thể học từ vựng trên News Words.

Lưu ý: hiện nay web VOA Learning English đã bị chặn nếu muốn sử dụng bạn hãy mở bằng cốc cốc hoặc thay đổi IP.

Bạn nên đọc thêm :   Bí quyết để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

hoc tieng anh qua VOA

3. Learn English Free Online (LEO)

https://www.learnenglish.de/

LEO được phát triển vào năm 1990 với nguồn tài nguyên đa dạng gồm english grammar, english vocabulary, english basics,… giúp tăng vốn từ vựng và kỹ năn phát âm của bạn. Như bạn biết, phát âm chuẩn là một trong những điều rất quan trọng khi bạn giao tiếp. Ngoài ra, LEO còn có những mini game giúp người học không bị nhàm chán và có thể vận dụng vốn tiếng anh mình đã được học trước đó vào những trò chơi này. Bên cạnh đó, mỗi tháng LEO sẽ cung cấp cho bạn một cuốn tạp chí mới tăng kỹ năng đọc của bạn.

Nếu bạn muốn học tiếng anh giao tiếp online hiệu quả bạn cần phải kiên trì và kiền trì hơn những người đến lớp học thường xuyên. Vì bạn chẳng có ai dò bài mới và nhắc nhở bạn phải học những gì, bạn sẽ tự lên kế hoạch cho bản thân. Ngoài ra bạn còn phải chủ động gặp gỡ và giao tiếp với những người biết nói tiếng anh để bản thân mạnh dạn hơn và đủ tự tin khi giao tiếp với sếp là người nước ngoài. Chúc các bạn thành công!