Bật mí 5 kênh youtube học tiếng Anh cho bé hiệu quả năm 2023

Bật mí 5 kênh youtube học tiếng Anh cho bé hiệu quả năm 2023

Dạy học tiếng Anh cho bé trong giai đoạn vàng từ 2 – 6 tuổi sẽ giúp bé nhớ lâu hơn. Ngoài việc cho bé học tiếng Anh qua hình ảnh, qua câu chuyện, mọi người nên kết hợp thêm các kênh youtube giúp bé nhanh chóng tiến bộ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người nắm được 5 kênh youtube học tiếng Anh cho bé hiệu quả năm 2023.

Vì sao dạy học tiếng Anh trẻ em qua kênh youtube lại hiệu quả?

Dạy học tiếng Anh cho bé qua kênh youtube chủ yếu giúp bé phát âm chuẩn hơn. Trẻ sẽ cải thiện khả năng nghe – nói của mình thông qua những video hoạt hình hấp dẫn. Qua đó, giúp bé có hứng thú hơn trong quá trình học tiếng Anh. Điều này cũng giúp bé tiếp thu ngôn ngữ mới dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Nội dung học tiếng Anh cho bé được cho là một kho tàng đồ sộ. Trên kênh youtube, có hàng trăm bài học khác nhau tha hồ cho cha mẹ chọn lựa. Cha mẹ sẽ dễ dàng tìm thấy những video dạy tiếng Anh trẻ em từ văn hoá, giải trí, câu chuyện học tập cực kỳ bổ ích.

Thông thạo tiếng Anh mở ra một thế giới thông tin, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Tăng động lực và hứng thú của trẻ đối với việc nghiên cứu. Họ có thể khám phá các chủ đề mới trong nhiều giờ. Mở rộng tầm nhìn và sự tò mò của bé.

Bạn nên đọc thêm :   Những điều cha mẹ nên lưu ý khi dạy con

5+ kênh youtube dạy học tiếng Anh cho bé

Nếu muốn tìm một kênh youtubbe dạy học tiếng Anh cho bé. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh 5 kênh dạy học tiếng Anh cho trẻ triệu view, được kiểm chứng là hiệu quả:

Sesame Street

Sesame Street
Sesame Street

Sesame Street là bộ phim có tuổi đời trên 60 năm. Nó đi tiên phong trong các chương trình thiếu nhi có tính giáo dục cao. Thông qua nhiều chuyến phiêu lưu của từng tuyến nhân vật. Các con sẽ ghi nhớ từ vựng lâu hơn và nhanh hơn.

Martha Speaks

Martha Speaks
Martha Speaks

Martha Speaks là câu chuyện hoạt hình kể về một chú chó bắt đầu học tập khi ăn xong món súp. Bộ phim này sẽ dạy trẻ nhiều từ vựng mới, giải thích nghĩa của từ một cách chi tiết nhất.

Arthur

Arthur
Arthur

Bộ phim hoạt hình này có nội dung chính kể về chú thỏ Arthur. Thông qua đó, các bé có thể học hỏi được kiến thức tiếng Anh cùng nhiều kỹ năng mềm cần thiết. Cụ thể là cách ứng xử đúng đắn với mọi người xung quanh. Từ gia đình, bạn bè, bố mẹ hay thầy cô.

Little Baby Bums

Little Baby Bums
Little Baby Bums

Little Baby Bums có hơn 40 triệu lượt theo dõi. Nó đã được kiểm chứng nhờ âm thanh vui nhộn, sống động và hấp dẫn. Nó được đánh giá là một trong những kênh youtube được khá nhiều đứa trẻ ưa chuộng hiện nay.

Peppa Pigs 

Peppa Pigs 
Peppa Pigs

Khi dạy học tiếng Anh cho bé, bạn nên chọn kênh Peppa Pigs. Đây được xem là một trong những kênh đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống gia đình, bạn bè của Peppa. Mỗi video thường dài 5 phút. Nhờ lối kể chuyện hấp dẫn dễ thương, hình ảnh đẹp mắt, bộ phim đã khiến cho nhiều trẻ em yêu thích.

Bạn nên đọc thêm :   Top 10 trò chơi giúp tăng hiệu quả khi học tiếng Anh (Phần 1)

Những lợi thế khi dạy học tiếng Anh cho bé qua kênh youtube

Trẻ nhỏ là những người tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên. Chúng tự thúc đẩy mình tiếp thu ngôn ngữ mà không cần học có ý thức. Không giống như thanh thiếu niên và người lớn. Trong giai đoạn vàng, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước cách phát âm và tự tìm ra các quy tắc. 

Giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp

Chúng không nghĩ rằng học nói tiếng Anh khó khăn trừ khi được gợi ý bởi người lớn, những người mà bản thân họ có lẽ đã học tiếng Anh học thuật ở độ tuổi muộn hơn thông qua sách giáo khoa dựa trên ngữ pháp. Chính vì thế, dạy học tiếng Anh cho bé thông qua kênh youtube sẽ giúp bé tự tin hơn trong giao tiếp. 

Là bàn đạp để tiếp thu thêm các ngôn ngữ khác

Những đứa trẻ có cơ hội tiếp thu ngôn ngữ thứ hai khi còn nhỏ dường như sử dụng các chiến lược học ngôn ngữ bẩm sinh giống nhau trong suốt cuộc đời khi học các ngôn ngữ khác. Chọn ngôn ngữ thứ ba, thứ tư hoặc thậm chí nhiều hơn sẽ dễ dàng hơn so với chọn ngôn ngữ thứ hai.

Nói chung, chỉ có các bậc cha mẹ đấu tranh với ý tưởng về các bài học trực tuyến. Trẻ em, sinh ra trong thời đại của thiết bị và công nghệ kỹ thuật số. Chúng sẽ coi các bài học trực tuyến là điều tự nhiên.

Bạn nên đọc thêm :   Luyện thi TOEIC tại Phan Thiết cùng Anh ngữ Paris

Cung cấp môi trường ngôn ngữ thiết thực

Về mặt học tiếng Anh cho bé cụ thể, các video dạy tiếng Anh cung cấp nhiều cơ hội hơn để tạo ra một môi trường ngôn ngữ đích thực. Học sinh có thể chọn bất kỳ chủ đề nào mà mình quan tâm và tham gia vào các hoạt động và trò chơi tương tác.

Ngoài kênh youtube, còn có nhiều công cụ trực quan khác nhau được sử dụng để giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn những gì đã học: đồ chơi, tranh ảnh nhiều màu sắc, vật dụng hàng ngày, cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể. Mọi thứ giúp ảnh hưởng đến trí nhớ trực quan và cảm xúc của trẻ và tạo nên một bức tranh toàn cảnh.

Kết luận

Hãy đầu tư dạy học tiếng Anh cho bé từ khi còn nhỏ để giúp bé tiếp thu nhanh hơn, học giỏi hơn và có được sự phản xạ nhanh nhạy hơn. Làm hành trang sau này vào đời cho bé tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *