8 bí quyết học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực hữu ích

8 bí quyết học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực hữu ích

Nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Anh, có thể bạn sẽ cảm thấy đây là một việc khá khó. Thấu hiểu được nỗi lo của bạn về việc không biết học tiếng Anh cho người mới bắt đầu như thế nào là hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí 8 bí quyết học tiếng Anh cho những “trang giấy trắng”. Mời mọi người tham khảo. 

8 bí quyết học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

8 bí quyết học tiếng Anh cho người mới
8 bí quyết học tiếng Anh cho người mới

Tiếng Anh cho người bắt đầu sẽ là một bộ môn cực kỳ dễ dàng nếu bạn nắm được 8 bí quyết học như sau:

Tìm hiểu các ký hiệu ngữ âm

Bạn có thể tìm một số video dạy ký hiệu phiên âm tiếng Anh quốc tế trên mạng, rồi học theo và bắt chước theo. Chú ý phát âm phải chuẩn, có thể luyện nhiều lần khi rảnh. Việc học tiếng Anh sẽ nhẹ nhàng hơn đôi chút. 

Ghi nhớ từ khi học tiếng Anh từ đầu

Trong quá trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, việc ghi nhớ từ rất quan trọng. Để học tiếng Anh, bạn phải tích lũy từ, khi bạn ghi nhớ từ, bạn có thể sử dụng thẻ nhỏ, viết tiếng Anh và tiếng Việt, và tiến hành từng bước theo trình độ tiếng Anh của bạn. Đọc thuộc lòng ít nhất một trăm từ mỗi ngày, và xem lại chúng vào ngày hôm sau để tránh quên chúng.

Bạn nên đọc thêm :   Phương pháp siêu trí nhớ cho từ vựng Anh văn

Luyện nghe tiếng Anh

Bạn nên nghe VOA Slow English trên đường đi làm và về nhà mỗi ngày. Mỗi ngày, hãy nghe một bài báo. Nếu không hiểu, hãy sẽ lặp lại cho đến khi hiểu mới thôi.

Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh

Bên cạnh đó, bạn nên nghe IELTS (gần gũi với cuộc sống, bối cảnh mạnh mẽ). Nghe TOEFL (cảnh hàn lâm hơn), phim tiếng Anh (chủ đề khác nhau, giọng khác nhau). Đài phát thanh tiếng Anh (tiếng Anh chậm trong BBC và VOA phù hợp hơn cho người mới. Nhưng nên Nghe hơn đến một số chương trình trò chuyện bằng tiếng Anh trên Local Voices). Trong quá trình nghe, cách phát âm, mẫu câu và tốc độ nói đều có thể được bắt chước rất tốt.

Đọc to tiếng Anh

Mỗi sáng, hãy dành nửa giờ để đọc tiếng Anh. Đây là phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu khá hiệu quả. Bạn có thể tự ra hiệu sách mua sách giáo khoa song ngữ hoặc trên mạng có rất nhiều sách giáo khoa điện tử rất tiện lợi. Đối với những phần cơ bản hơn, bạn hãy cố gắng hết sức để ghi nhớ chúng và xem lại nội dung của ngày hôm trước vào ngày hôm sau.

Sử dụng tiếng Anh trong đời sống

Một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu nữa đó là dùng tiếng Anh áp dụng vào đời sống. Sử dụng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày, chẳng hạn như viết ghi chú mua hàng tạp hóa hoặc công thức món ăn yêu thích của bạn. 

Bạn nên đọc thêm :   Các loại bàn học cho bé tốt nhất hiện nay

Sử dụng từ điển để tìm những từ bạn không biết và thêm chúng vào danh sách việc cần làm khi học của bạn. Đối với người mới bắt đầu, danh sách nhiệm vụ và kế hoạch hành trình là những công cụ rất quan trọng để nắm vững các từ tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Viết nhật ký tiếng Anh

Bắt đầu viết nhật ký tiếng Anh, hoặc ghi nhật ký cuộc sống hàng ngày. Mỗi ngày luyện tập với một số câu rất cơ bản. Nếu có từ mới muốn diễn đạt thì có thể tra từ điển. Phương pháp này có thể khiến bạn ấn tượng với những từ mới đó.

Xem phim hoặc chương trình yêu thích bằng tiếng Anh

Xem bộ phim hoặc chương trình truyền hình yêu thích của bạn nhưng bạn cần bật phụ đề tiếng Anh để xem phụ đề cho đoạn hội thoại cụ thể. Có một cái nhìn rõ ràng về cách câu chuyện diễn ra sẽ giúp bạn tập trung vào việc nghe và hiểu.

Mục đích của tiếng Anh cho người mới bắt đầu là làm cho tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Việc lặp lại và thực hành liên tục là rất quan trọng vào thời điểm này. Hãy nhớ rằng, bạn phải kiên nhẫn và kiên trì trong việc học tiếng Anh để có thể cải thiện kỹ năng của mình. 

Xem thêm: 5+ Phương pháp dạy học tiếng Anh thông qua hình ảnh cho trẻ hiệu quả

Bạn nên đọc thêm :   Điểm danh những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới trong lịch sử

Cần lưu ý gì khi thực hiện phương pháp học tiếng anh cơ bản cho người mới bắt đầu?

Cần lưu ý gì khi thực hiện phương pháp học tiếng anh cơ bản cho người mới bắt đầu?
Cần lưu ý gì khi thực hiện phương pháp học tiếng anh cho người mới

Để có thể thiết lập lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu có hiệu quả cao. Mọi người nên lưu ý một số điều như sau:

  • Xác định một mục đích duy nhất (English for+). Bạn không thể giỏi ngoại ngữ hơn người bản ngữ.
  • Đừng bỏ bê ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn (bạn phải biết rất rõ về nó!). Đó là nền tảng cho bất kỳ ngôn ngữ nào bạn sẽ học.
  • Luôn học các cụm từ thay vì các từ riêng biệt (tận dụng các từ xung quanh).
  • Đừng bao giờ cố gắng giải thích điều không thể giải thích được. Hãy ghi nhớ nó.
  • Hãy hỏi nhiều về bản thân hơn là giáo viên của bạn. Bạn là giáo viên tốt nhất cho chính mình.
  • Có sự kiên nhẫn, đặc biệt là sự kiên nhẫn cần thiết để lặp đi lặp lại mọi lúc. Sự lãng quên là một sự thật phũ phàng. Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự kiên nhẫn của bạn.
  • Hãy nhớ rằng tiếng Anh có nghĩa là đọc, viết, nói và nghe cùng một lúc. Bằng cách này, người ta có thể hình thành các kết nối phức tạp giữa các nơ-ron và có thể cải thiện quá trình học tập.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người nắm được phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để đẩy nhanh quá trình học của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *